ผลการประมูลคู่ IBF รุ่น 108 ปอนด์ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ผลการประมูลคู่ IBF รุ่น 108 ปอนด์


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.laprensa.com.ni  


"แซมป์ซั่น บ็อกซิ่ง" ของ โปรโมเตอร์ปากหนวดยาวอุรุกวัย แซมป์ซั่น ลิวโควิคซ์ คว้าสิทธิ์ในการจัดมวยคู่ชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์ฟลายเวตของ IBF ได้สำเร็จ โดยปราศจากคู่แข่งใดๆ หลังจากยื่นซองประมูลแต่เพียงผู้เดียว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคมที่ผ่านมา

โดยรายงานข่าวระบุว่าการประมูลในครั้งนี้ ต้นสังกัดของ เฮ็คกี้ บัดเลอร์ แชมป์โลกรุ่น 108 ปอนด์ของ IBF ซูเปอร์ เวิลด์ แชมเปี้ยนของ WBA นักชกชาวแอฟริกาใต้ และ ต้นสังกัดของ เฟลิกซ์ อัลวาราโด้ รองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวนิการากัว ไม่ได้ทำการยื่นซองประมูลการชกครั้งนี้แต่อย่างใด มีเพียง "แซมป์ซั่น บ็อกซิ่ง" เท่านั้น ทีี่ยื่นประมูลมาในอัตราขั้นต่ำ 2.5 หมื่นดอลล่าร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 8.3 แสนบาท ทำให้ "แซมป์ซั่น บ็อกซิ่ง" นั้นคว้าสิทธิ์ในการจัดมวยคู่นี้ไปแบบสบายๆ ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่าเงินจำนวนนี้จะถูกแบ่งเป็นค่าตัวของแชมป์โลก 75% หรือ 1.875 หมื่นดอลล่าร์ฯ หรือเกือบ 6.23 แสนบาท ส่วนทางผู้ท้าชิงจะได้ 25% หรือ 6.25 พันดอลล่าร์ฯ หรือราว 2.07 แสนบาท

แหล่งข่าวยังระบุด้วยว่าทาง "แซมป์ซั่น บ็อกซิ่ง" นั้น เตรียมที่จะนำมวยคู่นี้ไปจัดเป็นคู่ประกอบรายการการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวตของ WBC ในไฟต์บังคับ ระหว่างเจ้าของตำแหน่งชาวอเมริกัน เดวิด เบนาวิเดซ และผู้ท้าชิงดีกรีอดีตเจ้าของตำแหน่งคนเก่า แอนโทนี่ เดอร์เรลล์ เพื่อนร่วมชาติ ที่คาดว่าจะจัดขึ้นในช่วงปลายเดือนกันยายนนี้ที่สหรัฐฯ แต่อย่างไรก็ดีแหล่งข่าวบางแห่งนั้นได้ระบุว่า มวยคู่นี้นั้นจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคมนี้

นึกอยู่แล้วว่าโปรฯนิการากัวนั้นไม่น่าที่จะยื่นประมูลการชกในไฟตนี้แน่ แต่ไม่คิดว่าโปรแอฟริกาใต้จะไม่ยื่นซองแบบนี้ แต่ก็อย่างว่า 2 ไฟต์หลังของบัดเลอร์ที่ออกนอกบ้านมาตลอด

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019