สื่อจีนตีข่าวแลัว น็อคเอาท์ บินป้อง เฉ่าจง 27 ก.ค.นี้ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


สื่อจีนตีข่าวแลัว น็อคเอาท์ บินป้อง เฉ่าจง 27 ก.ค.นี้


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : Max Power Promotions  


มีรายงานจาก Kai Xian TV เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 5 กรกฎาคม 2561 ว่า เป็นที่แน่นอนแล้วว่า "ไอ้หมีเล็ก" เสียง เฉ่า จง (27-7-1; 14KO) อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBC แชมป์โลกมวยสากลอาชีพคนแรกของประเทศจีน กำลังจะขึ้นทำศึกที่มีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพันเป็นครั้งที่ 7 ในชีวิตของเขา โดยจะเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBA จากเจ้าของตำแหน่งชาวไทย น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท (17-0-0; 7KO) ในวันศุกร์ที่ 27 กรฎาคมนี้ ที่เมืองชิงเต่า ในมณฑลชานตง ประเทศจีน

โดย Kia Xian TV ได้ให้ข้อมูลย้อนหลังว่า จริงๆแล้วมวยคู่นี้ควรจะได้พบกันตั้งแต่เมื่อวันที่ 3 ตุลาคมปีที่ผ่านมา ซึ่งตอนนั้นทาง แม็กซ์ เพาเวอร์ โปรโมชั่นส์ ต้นสังกัดขอ เสียง เฉ่า จง ได้ทำการติดต่อให้ทางแชมป์โลกชาวไทยเดินทางมาป้องกันตำแหน่งกับเขา ในวันเกิดครบรอบปีที่ 35 ของยอดนักชกร่างเล็กจากเมืองเหวินซานรายนี้ แต่แค่เพียงเดือนเดียวก่อนกำหนดการแข่งขัน ทางทีมงานของแชมป์โลกชาวไทยก็แจ้งกลับมาว่า น็อคเอาท์ติดภารกิจด่วนทางราชการทหาร ไม่สามารถที่จะเดินทางมาป้องกันตำแหน่งกับ เสียง เฉ่า จง ในวันดังกล่าวได้ ดังนั้น ทางยอดโปรโมเตอร์ หลิว กัง จึงได้ร้องขอไปทางสมาคมมวยโลกให้อนุมัติให้ทาง เสียง เฉ่า จง ได้ขึ้นชิงแชมป์เฉพาะกาลในรุ่นมินิมั่มเวตที่ว่างกับรองแชมป์โลกชาวไทย เพชรมณีี ก่อเกียรติ์ยิม (ปัจจุบันเปลี่ยนมาใช้สีเสื้อ ซีพีเฟรชมาร์ท แล้ว) แต่ทางสมาคมมวยโลกก็ไม่ได้อนุมัติให้มีการชิงแชมป์เฉพาะกาลของรุ่นนี้เกิดขึ้นแต่อย่างใด อย่างไรก็ดีทางสมาคมมวยโลกก็ได้อนุมัติให้ เสียง เฉ่า จง ทำการชกกับเพชรมณีได้ โดยอนุมัติให้เป็นการชิงเข็มขัดแชมป์ WBA International รุ่นมินิมั่มเวตที่ว่างแทน ซึ่งอดีตแชมป์โลกคนแรกของจีนก็เฉือนเอาชนะคะแนนเพชรมณีไปได้อย่างหืดจับ ด้วยคะแนน 114-114, 115-113 และ 116-112 คว้าแชมป์ WBA International ไปครองได้สำเร็จ พร้อมทะยานขึ้นสู่ทำเนียบรองแชมป์โลกอันดับที่ 2 ในเวลาต่อมา

โดยผู้สันทัดกรณีจาก Kai Xian TV ได้กล่าวเอาไว้ในตอนท้ายของบทความว่า แม้ว่า เสียง เฉ่า จง นั้นจะมีประสบการณ์การชกที่มากกว่าแชมป์โลกชาวไทยอย่างเห็นได้ชัด แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วงก็คือตอนนี้เขากำลังจะมีอายุได้ 36 ปีแล้ว ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงที่ร่างกายนั้นเริ่มที่จะโรยราลงแล้ว ส่วนทางเจ้าของตำแหน่งชาวไทยนั้นตอนนี้มีอายุได้ 27 ปี ซึ่งถือได้ว่าเป็นช่วงทองของการชกชกมวยสากลอาชีพ ซึ่งน็อคเอาท์นั้นมีอายุน้อยกกว่าขวัญใจชาวจีนถึง 9 ปีด้วยกัน

อนึ่ง ปัจจุบัน เสียง เฉ่า จง นั้นได้ทำการซ้อมอยู่ที่ เสียง เฉ่า จง อินเตอร์เนชั่นแนล บ็อกซิ่ง คลับ ยิมมวยของเขาเอง ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเหวินซาน ในมณฑลยูนนาน บ้านเกิดของเขาเอง ภายใต้การดูแลของ "นิโน่" โค้ชจากฟิลิปปินส์ ที่เคยเทรนเขาในไฟต์ที่คว้าแชมป์ว่าง WBA International รุ่นมินิมั่มเวตเมื่อครั้งที่ผ่านมา โดยทำการลงนวมซ้อมกับมวยชั้นดีเวตใหญ่กว่าอย่าง ฉือ ช่าน เจ้าของแชมป์ WBA International รุ่นเฟเธอร์เวต และ ไป่ชานโป๋ นาซื่ออี้อู้หล่า แชมป์ WBC Asia Continental ร่นซูเปอร์ไลต์เวต ซึ่งรายงานข่าวระบุว่าทั้งคู่นั้นจะขึ้นชกร่วมรายการชิงแชมป์โลกของ เสียง เฉ่า จง ในครั้งนี้ด้วย

และล่าสุดนั้นก็ได้มีรายงานข่าวแจ้งว่า นอกจากคู่ระหว่าง น็อคเอาท์-เฉ่าจง แล้วนั้น ทาง แม็กซ์ เพาเวอร์ โปรโมชั่นส์ ก็ได้ประกาศคู่มวยในรายการนี้ออกมาบ้างแล้ว และบางคู่ก็ประกาศออกมาก่อนแล้วด้วย โดยมีคู่มวยที่น่าสนใจเพิ่่มเติมอีกดังต่อไปนี้ คือ

1. โช คิมูระ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBO ชาวญี่ปุ่น จะขึ้นป้องกันตำแหน่งครั้งที่ 2 กับ ฟรอยลาน ซาลูด้าร์ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์

2. ไป่ชานโป๋ นาซื่ออี้อู้หล่า นักชกชาวจีน จะขึ้นชิงแชมป์ซูเปอร์ไลต์เวตของ WBC Asia ที่ว่าง พร้อมท้าชิงแชมป์ WBA Oceania รุ่นเดียวกัน จาก ซอนนี่ กาเตียนดากโฮ นักชกชาวฟิลิปปินส์

3. อู้หลัน ทั่วเล่อฮาจื่อ แชมป์ WBA Asia East รุ่นฟลายเวต จะขึ้นชิงแชมป์เฉพาะกาลของ WBO Asia-Pacific รุ่นฟลายเวตที่ว่างกับ หยกทอง ก่อเกียรติ์ยิม นักชกชาวไทย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019