"แหลม"ซ้อมโชว์สื่อ"-"ไอ้งูเหลือม"ขอขึ้นชั้นทาบ"ศรีสะเกษ" - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


"แหลม"ซ้อมโชว์สื่อ"-"ไอ้งูเหลือม"ขอขึ้นชั้นทาบ"ศรีสะเกษ"


By : สร้อย มั่งมี  

Photo Credit : พัลลภ ศรีไพรวัลย์ (นสพ.ไทยรัฐ) 


ศึกป้องกันแชมป์ซูเปอร์ฟลาย WBC ระหว่าง "เจ้าแหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ยังไม่ทันจะวัดฝีมือกับ ฮวน เอสตราด้า ให้รู้ผล ล่าสุด แดนนี่ เนียเตส ฉายา"ไอ้งูเหลือม" แชมป์ฟลายเวต IBF คิดอหังการประกาศพร้อมจะขึ้นชั้น วัดฝีมือกับเก่งใหญ่คู่เอกของรายการเสียแล้ว

ความคืบหน้า ศึกซูเปอร์ฟลาย 2 "SuperFly 2" ภายใต้การจัดของ 2 โปรโมชั่นทั้ง "ซานเฟอร์" และ "เค 2" ซึ่งจะอุบัติขึ้นที่ ฟอรัม อิงเกิ้ลวู้ด ,นครลอสแองเจลิส มลรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา คืนวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561 ตรงกับเช้าวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ. ตามเวลาไทย พร้อมถ่ายทอดสดช่อง 23 ตั้งแต่เวลา 09.00 น.เป็นต้นไป

โดยคู่เอก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เจ้าของตำแหน่งชาวไทย จะป้องกันแชมป์สภามวยโลก(WBC) รุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า รองอันดับหนึ่งชาวเม็กซิกัน พร้อมกันนี้ยังเป็นการชิงแชมป์"ว่าง"สถาบัน"เดอะริงค์" (The Ring) อีกด้วย ขณะเดียวกันคู่รองในรายการ แดนนี่ เนียเตส จะป้องกันแชมป์ สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ กับ ฮวน คาร์ลอส เรเบโค่

ข่าวล่าสุดจากฟิลิปปินส์ เมื่อ 22 ก.พ. รายงานว่า "ไอ้งูเหลือม" แดนนี่ เนียเตส เจ้าของตำแหน่งชาวฟิลิปปินส์ ผู้คว้าแชมป์ฟลายเวต ด้วยการชนะคะแนน เอกตะวัน บีทียู เรือไวกิ้ง ที่ฟิลิปปินส์ และได้ต่อยเป็นคู่รองรายการนี้ อหังการประกาศหวังข้ามรุ่นหลังกำราบเรเบโค ด้วยการเตรียมขึ้นชั้นพบ"เก่งใหญ่"ในรุ่นฟลายเวต พร้อมอวยพรให้ เอสตราด้า ประสบชัยชนะเหนือศรีสะเกษ เนื่องจากตนเคย ไล่ล่าหวังจะท้าชิงกับ เอสตราด้ามานานแล้ว ตั้งแต่ครั้งนักชกเม็กซิกันเป็นแชมเปี้ยน 112 ปอนด์ของ WBO และ ซูเปอร์แชมป์ WBA แต่เอสตราด้านั้นบ่ายเบี่ยงมาตลอด

ไอ้งูเหลือม เปิดใจ เชื่อมั่นว่าเอสตราด้าจะแย่งแชมป์โลก 115 ปอนด์จากนักชกไทยในการชกคืนวันเสาร์นี้ได้แน่ แต่หากผิดแผนจากนี้ ตนก็พร้อมจะขึ้นทาบรัศมีกับ ศรีสะเกษ ด้วยเช่นกัน สำหรับเนียเตส ผ่านการครองแชมป์โลกมาแล้ว 3 พิกัดรุ่น (ทั้ง 105/108 WBO ,112 IBF) หากสานฝันสำเร็จจะกลายเป็นแชมป์โลก 4 รุ่นของฟิลิปปินส์โดยทันที

ส่วนความคืบหน้าทางด้าน "เจ้าแหลม" ขวัญใจชาวไทย วัย 31 ปียังคงเก็บตัวอยู่ในลอสแองเจลิส อย่างสบายใจ เนื่องจากไร้ปัญหาน้ำหนักตัว ทั้งยังคงซ้อมเบาๆตามโปรแกรมในช่วงเช้าและบ่าย ก่อนจะเดินทางไปซ้อมโชว์สื่อมวลชน ที่ ไวลการ์ด เวสต์ บ๊อกซิ่ง คลับ ย่านซานตา โมนิก้า โดยมีสื่อท้องถิ่น และทีวียักษ์ใหญ่เจ้าของลิขสิทธิ์อย่าง เฮชบีโอ (HBO) และ ทีวี เดอะ ริงค์ บันทึกภาพและขอสัมภาษณ์ เป็นการโชว์สเต็บฟุตเวิร์ค ชกลม และออกหมัดซ้ายขวาสลับกัน ตามคำแนะนำของ"เสี่ยฮุย"สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการ ที่ไม่ต้องการให้คู่ต่อสู้จับทางมวยได้ ด้วยเกรงจะมีแมวมองฝ่ายตรงข้ามแอบนำไปศึกษา

“เจ้าแหลม” เปิดใจกับสื่อท้องถิ่นว่า ไฟต์นี้ตนเตรียมตัวมาดี ฟิตซ้อมมาสมบูรณ์ 4 เดือนเต็ม ผ่านการลงนวม 299 ยก ไม่หวั่นอะไรทั้งสิ้น ตอนนี้ก็คุมน้ำหนักได้แล้ว เกินอยู่เพียง 1 ปอนด์ ไม่มีปัญหาแน่นอน พร้อมหยอดไปถึง เอสตราดาว่าเป็นมวยที่เก่ง และคงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเอาชนะ แต่ตนก็เชื่อว่า โรมัน กอนซาเลซ ที่ตนปราบมาแล้วทั้ง 2 ครั้ง 2 ครานั้น น่าจะเก่งกว่าเอสตราด้าด้วยซ้ำไป จึงทำให้ตนมั่นใจว่าจะคว้าชัยชนะได้แน่ ที่สำคัญตนยังเชื่อมั่นในพลังหมัดว่าจะคว่ำเอสตราดาได้

นอกจากนี้ แหลมยังฝากคำถามผ่านสื่อไปยังผู้ท้าชิงจังโก้ที่คุยว่า จะน็อกตนด้วยการขอดูเชิงเพียงแค่ยกเดียวจากนั้นจะเดินลุยเลยนั้น ขอให้กล้าจริงๆก็แล้วกัน อย่าเก่งแต่พูด ขนาด โรมัน กอนซาเลซ นั้น เอสตราดา ยังน็อกไม่ได้ แล้วจะมาน็อกตนได้อย่างไร ?? คำพูดดังกล่าวหลังถ่ายทอดผ่านล่ามไป เรียกเสียงฮือฮาจากบรรดาสื่อต่างชาติไม่น้อย

ด้าน “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ เผยว่า ตอนนี้ “เจ้าแหลม” พร้อมขึ้นชกแล้ว น้ำหนักก็ไร้ปัญหาตอนนี้เหลือเกินพิกัดไม่ถึง 1 ปอนด์แล้ว และจากที่ได้ไปดู เอสตราด้า ซ้อมโชว์สื่อก่อนหน้า “ศรีสะเกษ” จะเดินทางมาถึง ตนเห็นรูปร่างแล้ว เอสตราดา บอบบางกว่าแชมป์โลกชาวไทย แม้จะสูงกว่าเพียงเล็กน้อยราวๆ 3 ซม. และบอบบางกว่า โรมัน กอนซาเลซ เสียด้วยซ้ำ ทั้งนี้เพราะเอสตราด้าเป็นมวยที่ทำน้ำหนักข้ามรุ่นจาก 108 ปอนด์ และ 112 ปอนด์ จนขึ้นมาพิกัด 115 ปอนด์ ในไฟต์ล่าสุด ซึ่งไฟต์ตัดเชือกเพียงแมตช์เดียวที่เอาชนะคะแนน คาร์ลอส คูเอดราส จึงเชื่อว่า ผู้ท้าชิงเม็กซิกันรายนี้ คงไม่สามารถต้านพลังหมัดของ “เจ้าแหลม”ได้แน่ ขณะเดียวกันเราก็เตรียมแก้ทางมวยมาดีเช่นกัน จึงมั่นใจว่า “ศรีสะเกษ” จะสร้างชื่อกระหึ่มสหรัฐอเมริกาอีกครั้ง

ส่วนสถานการณ์ทั่วไป ทางด้านผู้จัด ทอม ลอฟฟ์เลอร์ บอสใหญ่เคทูเผย กระแสของศึก “ซูเปอร์ฟลาย 2” นั้นถือว่าดีมาก ตั๋วเข้าชมขายเกือบหมดแล้ว ตนได้จะจัดศึก “ซูเปอร์ฟลาย 3” ต่ออีกแน่นอน กำหนดไว้คล่าว ๆ ประมาณเดือนก.ย. –ธ.ค.นี้ ส่วนราคาต่อรองในร้านรับแทง พลิกกลับมาให้ “เอสตราดา” เป็นต่อ 3-2 จากที่ ศรีสะเกษ เคยเป็นต่อ 11-8 เนื่องจากแอลเอ(ลอสแองเจลิส) และเมืองอื่นในสหรัฐฯ มีชาวเม็กซิกันอาศัยอยู่มาก จึงพากันแห่กันไปเล่นข้าง เอสตราดา เชียร์นักชกชาติเดียวกันเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019