ประกาศแล้ว ทีมกรรมการ ศรีสะเกษ-เอสตราด้า - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ประกาศแล้ว ทีมกรรมการ ศรีสะเกษ-เอสตราด้า


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.wbaboxing.com 


สภามวยโลก หรือ WBC ได้ประกาศทีมกรรมการสำหรับคู่เอกในศึก "SuperFly 2" ที่จะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของ WBC ครั้งที่ 2 สมัยที่ 2 ของ "ไอ้หมัดช็อคโลก" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย กับผู้ท้าชิงภาคบังคับจากเม็กซิโก "ไอ้ไก่โต้ง" ฮวน "เอล กัลโญ่" ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า อดีตแชมป์โลกของ WBO และ ซูเปอร์เวิลด์แชมปี้ยนของ WBA ในรุ่นฟลายเวต ที่่จะมีขึ้นในคืนวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งตรงกับเช้าวันอาทิตย์ที่ 25 ตามเวลาเมืองไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับกรรมการผู้ห้ามบนเวทีนั้นได้แก่ แจ็ค รีสส์ จากสหรัฐอเมริกา ที่พึ่งขึ้นห้ามมวยคู่ ฮอร์เก้ ลินาเรส ป้องกันแชมป์โลกรุ่นไลต์เวตของ WBA กับ เมอร์ซิโก้ เกสต้า ไปหมาดๆ ส่วนกรรมการให้คะแนนทั้ง 3 ท่านนั้นได้ เคธี่ย์ เลียวนาร์ด กรรมการหญิงจากสหรัฐฯ ทีีเคยให้คะแนน คาร์ลอส คัวดราส แพ้โรมัน กอนซาเลซ ขาดลอย 111-117 ในไฟต์ที่คัวดราเสียแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของ WBC ไปให้กับนักชกนิการากัว, รายที่ 2 นั้นก็คือ สตีฟ มอร์โรว์ กรรมการจากสหรัฐฯ ที่เคยให้คะแนนในไฟต์ที่ศรีสะเกษน็อคเอาท์กอนซาเลซ ในการชกครั้งล่าสุดที่ผ่านมาของแชมป์โลกชาวไทยเรา, ส่วนรายสุดท้ายนั้นได้แก่ เดฟ มอเร็ตติ ที่เคยให้คะแนนคู่ 3จี-คาเนโล่ ภาคแรกมาแล้ว ซึ่งเขานั้นเป็นคนให้คะแนน 3 จีชนะไป 115-113 ในไฟต์ดังกล่าวที่ทั้งผลออกมาเสมอกัน

และสักขีพยานในไฟต์นี้นั้นได้แก่ บ็อบ ยาเล็น จากสหรัฐฯเช่นกัน ที่เคยผ่านการทำหน้าที่นี้มาแล้วหลายครั้ง อาทิเช่น ในไฟต์ที่ แกร์รี่ รัสเซลล์ จูเนียร์ ชนะ TKO7 ออสก้าร์ เอสคันดอน ป้องกันแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวตของ WBC สำเร็จ

เรียกว่ายกทีมอเมริกันมาล้วนๆกันเลยทีเดียว

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019