“สิงห์สายัณห์” เบนเข็มกลับมาป้องแชมป์ยูธ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


“สิงห์สายัณห์” เบนเข็มกลับมาป้องแชมป์ยูธ


By : สร้อย มั่งมี  

Photo Credit : www.khaosod.co.th 


สิงห์สายัณห์ มวยเรียนดีเด็กจามจุรี เปลี่ยนเป้าหมายเส้นทางกำปั้นอีกครั้ง ล่าสุด “เสี่ยตังค์” สลับเส้นทางให้กลับมาป้องกันแชมป์เยาวชน สภามวยโลกอีกครั้ง กำหนดขึ้นสังเวียนตามเดิม สนง.เขตจอมทอง กทม. วันศุกร์ที่ 23 ก.พ.ศกนี้ สิงห์สายัณห์ ซีพีเฟรชมาร์ท นักมวยตัวอย่าง นิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ปัจจุบันเป็นแชมป์เยาวชน สภามวยโลก (WBC Youth) พิกัด 115 ปอนด์ ภายใต้การผลักดันของ เพชรยินดี โปรโมชั่น ก่อนหน้านี้ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ลูกพี่ใหญ่ วางเป้าจะให้ป้องกันแชมป์ ไอบีเอฟ ออสเตรเลเชียน รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์ ซึ่งเจ้าตัวครองตำแหน่งอยู่ ด้วยหวังจะกรุยทางชิงแชมป์ สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) สถาบันใหญ่ในลำดับต่อไป

ทว่าล่าสุด หลังไตร่ตรองอย่างละเอียด “เสี่ยตังค์” เผยเหตุที่ต้องปรับแผน ให้สิงห์สายัณห์กลับมาชกในพิกัด 115 ปอนด์ตามเดิม ด้วยการป้องกันแชมป์ WBC Youth นั้น เนื่องจากตนเห็นว่า พิกัดน้ำหนัก 115 ปอนด์นั้นกำลังเป็นที่นิยม และสิงห์สายัณห์ ยังสามารถชกอยู่ในรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวตได้อย่างสบายๆ

ด้าน“เสี่ยเน้า”วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ บอสใหญ่แห่งเพชรยินดี ยืนยัน นักมมวยสร้างในสังกัดทุกคนได้ชิงแชมป์โลกแน่นอน ขอเพียงตั้งใน และในส่วนของ สิงห์สายยัณห์ ตนจะดันขึ้นมาให้เป็นนักชกในระดับแนวหน้าของรุ่นซุปเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์อย่างแน่นอน

สำหรับคิวชกล่าสุด เจ้าตัว จะป้องกันแชมป์ เยาวชนสภามวยโลก รุ่น115 ปอนด์ ที่ สำนักงาน เขตจอมทอง กทม. ในวันศุกร์ที่ 23 ก.พ.นี้ ช่อง 7 ถ่ายทอดสดเวลา 14.00 – 16.00 น. โดยมี “เฮียล้าน”สุทธิชัย วีระกุลสุนทร อดีต ส.ก.เขตจอมทอง รับหน้าเสื่อเป็นประธานจัดการแข่งขัน ส่วนการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ จะมีขึ้นในวันที่ 13 ก.พ.นี้ ที่โรงแรมสยามโซไซตี้เลียบทางด่วนรามอินทรา เวลา 11.00 น.

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019