“หมอซ้ง”ฟันธงศรีสะเกษทุบเอสตราด้าตาตั้งแน่ !! - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


“หมอซ้ง”ฟันธงศรีสะเกษทุบเอสตราด้าตาตั้งแน่ !!


By : สร้อย มั่งมี  

Photo Credit : www.khaosod.co.th 


ในช่วงปลายเดือนกุมพาพันธ์ 2561 ศึกกำปั้นรายการ “ซูเปอร์ฟลาย ทู” ที่อเมริกา ซึ่งคู่เอก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ขวัญใจชาวไทย จะป้องกันแชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่น 115 ปอนด์ กับ ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า ผู้ท้าชิงเม็กซิกันอันดับหนึ่ง ภาคไฟต์บังคับ คืบใกล้เข้ามาทุกขณะ ยิ่งชวนให้กระแสข่าวอยู่ในความสนใจของแฟนๆชาวไทยทั้งประเทศ

หลังการเทสน้ำหนักตัวอย่างเป็นทางการ ก่อนหน้าการชก 30 วัน ตามกฎ WBC เมื่อปลายเดือนมกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งคู่ชิงแชมป์โลกทั้งสองจะต้องส่งรายงานน้ำหนักตัวล่าสุด และจะต้องไม่เกิน 10 เปอร์เซ็นต์ของพิกัดชก ไปให้สภามวยโลกรับทราบ

ผลการชั่งทั้งคู่อยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ โดย “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ ของเราชั่งได้ 125 ปอนด์ ขณะที่ เอสตราด้า รองอันดับ 1 ชาวจังโก้ ชั่งได้ 126.5 ปอนด์ มากกว่าขวัญใจชาวไทย แต่ทั้งคู่ยังอยู่ในเกณฑ์ตามลิมิตที่สภามวยโลกกำหนดไว้พอดี

หลังจากนี้ ในวันที่ 14 ก.พ. จะมีการเทสน้ำหนักของทั้งคู่อีกครั้งโดยมี นายสุรพจน์ พงษ์จิวานิช สักขีพยานตัวแทนฝ่ายไทย ส่งรายงานแจ้งไปยังสภามวยโลกตามลำดับต่อไป

ในช่วงคาบเกี่ยวกัน นิตยสารมวยระดับโลกอันเก่าแก่ ยี่ห้อ “เดอะ ริงค์” (The Ring) ออกมารับรองการชกคู่นี้ ให้เป็นการชิงแชมป์”ว่าง”เดอะริงค์ เพิ่มขึ้นมาอีกสถาบัน นอกจากการป้องกันแชมป์ WBC ยิ่งเป็นการแต่งเติมสีสัน ศึกกำปั้นเพื่อเฟ้นยอดมวยในพิกัด”ซูเปอร์ฟลาย” ให้น่าสนใจมากยิ่งขึ้น แม้ สถาบันเดอะ ริงค์ จริงๆในปัจจุบันจะเหลือเพียงแค่ชื่อ เป็นเพียงสถาบันลอยๆจากการจัดอันดับ ของนิตยสารหมัดมวยเล่มหนึ่งก็ตาม

ในส่วนของตัวนักชก ล่าสุด ต่างฝ่ายยังคงฟิตซ้อมกันอย่างเต็มที่ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ ทว่าใครจะดีกว่าใคร ผลการชกจะเป็นออกมาเช่นไร..?!?! ยังเป็นเรื่องที่ต้องรอคำตอบ จนกว่าจะถึงวันชกเท่านั้น

“หมอซ้ง” ณรงค์ เฮงตระกูล หนึ่งในผู้คลุกคลีวงการมวยโลก ผู้ช่ำชองที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย เป็นผู้ที่ติดตามสถานการณ์ของวงการมวยโลกอย่างใกล้ชิด รวมทั้งความเคลื่อนไหวของศึกกำปั้นครั้งนี้ ล่าสุด เจ้าตัวถึงกับ “ร้อนวิชา” กล้าออกมาทำนายผลการชกครั้งนี้อย่างชัดเจน ทว่ามีเหตุมีผลอย่างน่าฟัง ลองติดตามดู

“การชกครั้งนี้ เมื่อเปรียบเทียบรูปร่าง น้ำหนักหมัด และทุกอย่างครบถ้วนกันแล้ว จะเห็นได้ชัดเลยว่า แชมป์โลกชาวไทยไม่มีสิ่งไหนเป็นรองผู้ท้าชิงเลยแม้แต่น้อย”

“ยิ่งหากทั้งคู่เดินบวกหมัดเข้าปะทะกัน ผมยังมองว่า เอสตราด้า ยิ่งไม่มีทางที่จะทานพลังหมัดของศรีสะเกษได้ไหวแน่ เพราะหากดูสถิติการออกหมัดของศรีสะเกษ จากการชกกับ โรมัน กอนซาเลซ ในไฟต์แรก ปรากฏว่า เจ้าแหลมของเรา สามารถออกหมัดได้มากถึง 400 กว่าหมัดเลยทีเดียว ตลอดการชก 12 ยก (ภาคแรก) รวมแล้วทั้งคู่ออกหมัดรวมกันไม่น้อยกว่า 800 หมัด เลยทีเดียว นั่นมันมากกว่ามวยปกติที่ต่อยกันประมาณเกือบครึ่งอย่างไม่น่าเชื่อ”

กูรูมวยโลกเมืองไทย ยกองค์ประกอบอีกข้อหนึ่งขึ้นชี้แนะด้วยว่า

“ในรุ่นนี้ ยังมีนักชกตัวทำเงินทำทองทั้งนั้น เยอะแยะไปหมด ไม่ว่า จะเป็น เออร์วิน อังคาฮาส มวยสร้างของฟิลิปปินส์ ที่ว่ากันว่า จะเป็น “ปาเกียว 2” หรือ นาโอยะ อิโนอูเอะ แชมป์โลก WBO ชาวญี่ปุ่น ที่เพิ่งจะประกาศสละตำแหน่งขึ้นไปรุ่นแบนตัมเวต (118 ปอนด์) มองภาพรวมแล้ว หากศรีสะเกษผ่านไฟต์นี้ไปได้ เขายังมีโอกาสทำเงินทำทองอีกมากมายมหาศาล เพราะยังมีคู่ชกระดับแม่เหล็กที่จะเรียกคนดูอีกมากมาย อย่างต่อเนื่อง”

“อีกประการที่สำคัญ โดยส่วนตัวแล้ว ศรีสะเกษ ก็เป็นมวยคางหินคนหนึ่ง แม้การป้องกันตัวจะถือว่าดีมาก แต่ก็ถือว่า อยู่ในเกณฑ์มีระดับใช้ได้ เมื่อมาเจอกับ มวยอย่างเอสตราด้า ถ้าหากนักชกเม็กซิกันรายนี้ ไม่เดินชนให้ดุเหมือน โรมัน และไม่ใช่มวยชั้นเชิงแพรวพราวเท่า อิโนอูเอะ ก็ยังที่จะทานความแข็งแกร่ง และจิตใจเกินร้อยของแชมป์โลกชาวไทยของเราได้”

“ผมเองไม่ได้คิดหวังเลียแข้งเลียขาเสี่ยฮุยนะ แต่ผมเชื่อว่า เสี่ยฮุยรู้ตัวดีว่า เขากำลังทำอะไรอยู่ ในวงการมวยเมืองไทย หากเป็นภาคปฏิบัติ ไม่มี โปรโมเตอร์ ผจก. คนใด จะเอาใจใส่นักมวยของตัวได้มากเกินเสี่ยฮุยอย่างแน่นอน แม้กระทั่ง นายห้างทองทศ อินทรทัต อดีตผู้จัดการแชมป์โลกคนแรกอย่าง โผน กิ่งเพชร ก็ตาม”

“เขาเป็นคนที่ใกล้ชิดกับนักมวย และวางแบบแผนอย่างละเอียดรอบคอบเป็นที่สุด และมีไม่บ่อยครั้ง ที่นักมวยไทยจะเป็นต่อคู่ชกในอัตราความเชื่อถือของฝรั่ง ยิ่งเราไปต่อยในต่างแดนอย่างที่อเมริกาในครั้งนี้ ซึ่งแทบจะไม่เคยมีมาก่อนเลยทีเดียว “

“หนำซ้ำ ณ วินาทีนี้ วงการมวยเมืองนอกยังตั้งราคาให้ ศรีสะเกษ ของเราเป็นต่อถึง 7-4 เลยด้วยซ้ำไป ซึ่งมีไม่บ่อยนักที่จะเกิดปรากฏการณ์เช่นนี้ขึ้น”

นี่เป็นส่วนหนึ่งในข้อคิด ที่ผมกล้าวัดดวงยอมเสียชื่อที่สั่งสมในวงการมวยโลก มากว่าค่อนชีวิต

“ผมจึงกล้าฟันธงได้เลยว่า ศรีสะเกษ พบ เอสตราด้า ครั้งนี้ นักมวยไทยของเราปิดประตูแพ้ และจะต้องคว้าชัยถึงขั้นชนะน็อกกันอีกด้วย ผมกล้าพูด ฟันธงยอมเสียชื่อหน้าแตกเลยทีเดียว”

“หมอซ้ง” ณรงค์ เฮงตระกูล ชายไทยร่างผอมบาง แมตช์เมคเกอร์ ผู้ใกล้ชิดกับ แมนนี่ ปาเกียว ยอดมวยโลกเบอร์หนึ่งของเอเชีย เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางในวงการมวยสากลอาชีพ ยอมการันตีด้วยผลงานและชื่อเสียงของตน ที่สั่งสมมาไม่น้อยกว่า 40 ปี ศึกกำปั้น “ซูเปอร์ฟลาย ทู” เช้าวันอาทิตย์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมเปี้ยนโลกขวัญใจชาวไทย จะสร้างความประทับใจให้กับแฟนๆชาวไทยได้อีกครั้งหรือไม่ ต้องติดตาม...!!

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019