"น็อคเอาท์" เหินฟ้าสู่ "แดนมังกร" - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


"น็อคเอาท์" เหินฟ้าสู่ "แดนมังกร"


By : เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น  

Photo Credit : เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น  


เมื่อเวลา 02:50 น. เช้ามืดวันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคมนี้ที่ท่าอากาศยานานาชาติสุวรรณภูมิ จังหวัดสมุทราปราการ "เจ้านูญ" น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBA พร้อมด้วย "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ และทีมงาน 5 ชีวิต ได้ออกเดินทางโดยสายการบินซานตงแอร์ เที่ยวบินที่ SC4080 ไปยังเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ประเทศจีน โดยเวลาในการเดินทางรวม 4 ชั่วโมง 45 นาที โดยมีเป้าหมายเพื่อขึ้นชกป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 5 กับนักชกขวัญใจชาวจีน เสียง เฉ่า จง อดีตแชมป์โลกรุ่นเดียวกันของ WBC อันเป็นแชมป์โลกสาถบันหลักแบบมวยชายคนแรกของประเทศจีน ซึ่งการชกจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 กรกฎาคมนี้

โดยเจ้าของเข็มขัดแชมป์โลกชายในรุ่นเล็กสุดของ WBA ได้เผยก่อนที่จะออกเดินทางว่า ตนเองไม่ได้ตื่นเต้นอะไรแม้จะเป็นการชกยังต่างแดนครั้งแรก สภาพร่างกายก็สมบูรณ์ดีพร้อมชก ในส่วนของน้ำหนักตัวนั้นยังเกินอยู่ 5.5 ปอนด์เท่านั้น ลดได้อย่างแน่นอนไม่มีปัญหา ซึ่งตนก็จะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะนำเข็มขัดแชมป์กลับมาประเทศไทยให้ได้

ส่วนทางด้านของ "เสี่ยตังค์" โปรโมเตอร์คู่ใจก็เปิดใจ ตนเชื่อว่าหากเจ้านูญไม่ตื่นเต้และคุมลสมาธิได้ดี น็อคเอาท์นั้นน่าที่จะป้องกันแชมป์ไว้ได้แน่ ในขณะที่ "โค้ชหนึ่ง"ฉัตรชัย สาสะกุล เทรนเนอร์คู่ใจก็กล่าวเช่นกันว่า ความมุ่งมั่นและความตั้งใจของน็อคเอาท์นั้น จะเป็นสิ่งที่ทำให้เขาหอบเอาเข็มขัดแชมป์กลับประเทศไทยได้แน่นอน

อนึ่ง ก่อนออกเดินทางนั้นน็อคเอาท์ก็ได้รับกำลังใจอย่างเต็มเปี่ยม เพราะมี ร้อยตรีธรรมเนียม นิยมตรง และ นางสมฤดี นิยมตรง คุณพ่อกับคุณแม่ พร้อมทั้ง อาจารย์วินิจ ตั้นจัด โค้ชคนแรก ได้เดินทางมาส่งแชมป์โลกจากจังหวัดสุรินทร์รายนี้ ถึงท่าอากาศยานานาชาติสุวรรณภูมิด้วย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019