ดูใจ IBF เรื่อง โกลอฟกิ้น ? - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ดูใจ IBF เรื่อง โกลอฟกิ้น ?


By : ก้อง บางกุ้ง  

Photo Credit : www.boxingnews24.com 


@@ ผ่านไปแล้วอย่างง่ายดายสำหรับการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกมิดเดิลเวต (ครั้งที่ 20) ของ "GGG" เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น เพิ่มสถิติใหม่เป็น 38-0-1, 34KOs ในการชกไฟต์ล่าสุด เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 6 พ.ค.(ตามเวลาไทย) ด้วยน็อกเอ้าต์ วาเนส มาร์ติโรเซี่ยน (36-4-1, 21KOs)ในยกที่ 2 (เวลา 1:53 นาที)

* ก่อนการชกไฟต์นี้.. เดิมที โกลอฟกิ้น มีโปรแกรมรีแมทช์กับ "คาเนโล่" ซาอูล อัลวาเรซ แต่มีเหตุขัดข้อง เนื่องจาก คาเนโล่ ตรวจโด๊ปไม่ผ่าน โดนแขวนไปมีกำหนด 6 เดือน ทีมงานของ โกลอฟกิ้น จึงเลือก มาร์ติโรเซี่ยน มาชกแทน.. ซึ่งตอนออกข่าวใหม่ๆ ปรากฏว่า 3 สถาบันหลัก (WBC/WBA/IBF) บอกว่าจะไม่ให้การรับรองว่าเป็นป้องกันแชมป์โลก เพราะ มาร์ติโรเซียน เป็นมวยพิกัด 154 ป. ยังไม่มีอันดับใด ๆ ในพิกัด 160 ป.เลย

...แต่พอมีการประกาศโปรแกรมอย่างเป็นทางการ WBC/WBA (และสถาบันเล็กๆ อย่าง IBO) ให้การรับรองฯ.. คงเหลือ IBF เพียงสถาบันเดียวที่ไม่รับรองป้องกันแชมป์ครั้งนี้ โดยบอกว่า เมื่อโกลอฟกิ้น ไม่ได้ชกกับ คาเนโล่ ก็สมควรป้องกันไฟต์บังคับกับ Sergiy Derevyanchenko (เซอร์กีย์ เดร์เวียนเชนโก้) #1 ของ IBF มากกว่า แต่ก็ยังใจดี อนุโลมให้เลื่อนการชกไฟต์บังคับดังกล่าวไปไม่เกินวันที่ 3 สิงหาคมที่จะถึงนี้ ถ้าไม่ยอมปฏิบัติตามข้อกำหนดดังกล่าว IBF ก็จะปลด โกลอฟกิ้น ออกจากตำแหน่งแชมป์โลกมิดเดิลเวต IBF ทันที

@@ ไฟต์หน้าของ โกลอฟกิ้น มีการออกข่าวไปบ้างแล้วว่า จะเป็นไฟต์รีแมทช์กับ 'คาเนโล่' อัลว่าเรซ ในวันที่ 15 กันยายน ที่จะถึง ซึ่งเป็นไปไม่ได้หากต้องชกไฟต์บังคับกับ เซอร์กีย์ เดร์เวียนเชนโก้ (12-0, 10KOs) ตามคำสั่งของ IBF เพราะระยะเวลาห่างกันแค่เดือนเดียว !!

<<>> เป้าหมายของทีมงานโกลอฟกิ้น ต้องการชกกับ คาเนโล่ (5 ก.ย.)มากกว่า เพราะเป็นซูเปอร์ไฟต์ที่ทำรายได้ก้อนโต.. ดังนั้น ทอม โลฟฟ์เล่อร์ โปรโมเตอร์ของโกลอฟกิ้น จึงออกมาให้สัมภาษณ์ว่า.. ตนจะเจรจา ขอความกรุณาจาก IBF เพื่อขอผ่อนผันการชกไฟต์บังคับตามข้อกำหนดออกไปอีกสักครั้ง (เดิมก็ขอผ่อนผันเพื่อขอชกกับ มาร์ติโรเซี่ยน มาแล้ว)...

** เป็นที่ทราบกันดีว่า IBF มีความเข้มงวดในการรักษากฎเกณฑ์ของสถาบันอยู่พอสมควร.. ลองมาดูใจ วัดใจ ว่า IBF จะอนุโลมผ่อนผันให้ เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น อีกครั้งหรือไม่??

หมายเหตุ :

1. กูรูมวยต่างประเทศมีความเห็นว่า ไสต์การชกของ เซอร์กีย์ เดร์เวียนเชนโก้ เข้าทาง 3จี มาก หากชกกัน 3จีก็จะชนะได้ไม่ยาก.. แต่ที่ไม่อยากชกกับ เดร์เวียนเชนโก้ ก็เพราะว่าการชกกับ คาเนโล่ เป็นคู่ที่เหมาะสมกว่า แฟนมวยอยากดูมากกว่า และเป็นไฟต์ที่ทำรายได้มากกว่ากันหลายเท่า..

2.ข้อมูลน่ารู้ ไฟต์ "โกลอฟกิ้น vs มาร์ติโรเซี่ยน" ตามบันทึกของ Compubox ...

* 3จี ออกหมัดทั้งหมด 84 หมัด >> เข้าเป้า 36 หมัด(คิดเป็น 43%)

* มาร์ติโรเซี่ยน ออกหมัดทั้งหมด 73 หมัด (ซึ่งส่วนใหญ่เป็นการชกในยกแรก) >> เข้าเป้า 18 หมัด(คิดเป็น 25%)

3. สถิติการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตได้มากครั้งที่สุดซึ่ง เบอร์นาร์ด ฮอปกิ้นส์ ทำไว้ คือ 20 ครั้ง(ก่อนจะเสียตำแหน่งให้ เจอร์เมน เทย์เล่อร์) ไฟต์เมื่อวันที่ 6 พ.ค.ที่ผ่านมา เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น ก็สร้างสถิติป้องกันแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวต ได้ 20 ครั้งเช่นกัน จึงมีโอกาสที่จะทำลายสถิติของ ฮอปกิ้นส์ และสร้างสถิติใหม่ขึ้นได้ในไฟต์ต่อไป.

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019

PUBLIC NEWS