หลังเปิดโผเปา ลองฟังทัศนะกูรู คุณว่าใครจะชนะ ..!?!? - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


หลังเปิดโผเปา ลองฟังทัศนะกูรู คุณว่าใครจะชนะ ..!?!?


By : สร้อย มั่งมี  

Photo Credit : สร้อย มั่งมี 


สรุปโผเปาห้ามศึก ศรีสะเกษ ปะทะ เอสตราด้า มีดังนี้ "แจ็ค รีสส์" (สหรัฐ) ผู้ห้ามบนเวที ส่วนกรรมการ 3 ท่าน "เคธี่ย์ เลียวนาร์ด" (กก.หญิง สหรัฐฯ) ,"สตีฟ มอร์โรว์" (สหรัฐฯ) ,"เดฟ มอเร็ตติ"(สหรัฐ) สักขีพยาน บ๊อบ ยาเล็น (สหรัฐ)

จากกรณีดังกล่าว ผู้สันทัดกรณี เกจิระดับโลกอย่าง แฮโรลด์ เลเดอร์แมน ผู้บรรยายชื่อดังของ HBO ให้ทัศนะฟันธงแบบตรงไปตรงมาว่า ผลของคู่นี้จะจบลงด้วยชัยชนะแบบน็อกเอาต์ของศรีสะเกษ ด้วยความที่มีพลังหมัดแข็งแกร่งและหนักหน่วงกว่า ขณะที่เอสตราด้านั้นเป็นมวยที่เพิ่งทำน้ำหนักขึ้นมาชกในเวตต่ำกว่าจาก 112 ขึ้นมา 115 ปอนด์ ย่อมเสียเปรียบเรื่องแรงปะทะ

ขณะที่ "เสธ.ดำรงค์" พ.อ.ดำรงค์ สิมะขจรบุญ เลขาธิการสภามวยโลก แห่งเอเชีย ให้ความเห็นหลังทราบโผกรรมการ "แสดงว่าเขาใช้กรรมการของรัฐแคลิฟอร์เนีย ผมเห็นว่ามวยคู่นี้ ไม่น่าจะต้องดูคะแนนครับ ศรีสะเกษหนักหน่วงกว่า ทั้งซ้ายและขวาด้วย แต่เป็นรองเรื่องความเร็ว ท้ายที่สุดยังเชื่อว่า ศรีสะเกษจะบดลำตัวจนเอสตราด้าเริ่มช้าลง เหมือนไฟต์ที่แล้ว โรมันโดนลำตัวเข้าไปแต่ละทีถึงกับสะดุ้ง ซึ่งจังหวะนั้นหากตามต่ออาจจะจบเกมไวกว่านั้นอีก การพบกับเอสตราด้าครั้งนี้ สุดท้ายจะชนะน็อกไปอย่างตื่นเต้นครับ ฟันธงแบบไม่กล้วหน้าแตก"

ทางด้าน นายพูนเพชร เพชรใหม่ ผู้เชี่ยวชาญหมัดมวยระดับโลก อดีต บก.นิตยสารโลกกำปั้น ให้ความเห็นกรณี คณะผู้ตัดสินเป็นชาวอเมริกันทั้งหมดนั้น ไม่ใช่เรื่องแปลก การจัดมวยในอเมริกานั้น ส่วนใหญ่มักจะใช้ผู้ตัดสินท้องถิ่นในแต่ละมลรัฐ เพราะหากไม่ใช่ศึกซูเปอร์ไฟต์ระดับหยุดโลกจริงๆ ทั้งนี้เพราะหากทางโปรโมชั่นผู้จัด ต้องการใช้กรรมการต่างชาติก็จะต้องออกค่าใช้จ่ายต่างๆในส่วนของการเดินทางของกรรมการเอง เพราะนี่คือมาตรฐานของ การจัดมวยในอเมริกาเป็นเรื่องปกติ

ส่วนความเที่ยงตรง กูรูมวยนามปากกา"โคตรเพชร" จากนิตยสาร "มวยตู้" กล่าวว่า "กรรมการชาติเป็นกลางอเมริกันนั้นไม่สนใจหรอกว่า ใครจะแพ้หรือชนะ เผลอๆหากจะแอบเชียร์ในใจลึกๆแล้ว น่าจะเชียร์ทางฝั่งศรีสะเกษดูจะเป็นผลดีทางการค้ามากกว่าเสียด้วยซ้ำไป เพราะหากมองผลการตลาด นักชกไทยของเราเคยคว่ำโรมันมาแล้วถึงสองครั้งสองครา ย่อมมีประโยชน์ในการโปรโมต สร้างสีสันในตลาดมวยขึ้นอีกเยอะ เพราะเขาจะมองว่านี่คือปาเกียวสองก็เป็นไปได้ ตรงข้ามหากเอสตราด้าชนะ ก็เพียงแค่นักมวยเม็กซิกันคนหนึ่งที่ถือเป็นเรื่องปกติทั่วไป ไม่มีอะไรหวือหวา แล้วยิ่งมองไปถึงเคทู โปรโมชั่นผู้จัดเองก็เถอะ เมื่อหมดยุคของคลิชต์โก้มวยยักษ์ไปแล้ว ก็ยังไม่มีวี่แววว่าใครจะแจ้งเกิดสร้างชื่อให้กับโปรโมชั่นของตัว ยิ่งหมดยุคของโรมันไปแล้วด้วย ดังนั้นเมื่อมองภาพโดยรวมแล้ว คณะกรรมการไม่น่าเป็นปัญหาแต่อย่างใดในเรื่องของความยุติธรรม น่าจะเบาใจได้ในประเด็นนี้"

เมื่อถามถึง ทิศทางของผลการชกว่าน่าจะจบลงเช่นไร นายพูนเพชร ฟันธงว่า "ด้วยมาตรฐานเบสิคทรงมวยแล้ว นักมวยเม็กซิกันอันตรายเกือบทุกตัว ศรีสะเกษนั้นหากจะชนะต้องเดินหน้าไล่ต่อยให้ได้ร่วงให้หล่น ถึงขั้นน็อกเอาต์ไปเลย แต่หากการชกยืดเยื้อครบกำหนดยก ด้วยทรงมวยสากลอาชีพ ผมยังหนักใจเกรงว่า เอสตราด้าจะเป็นฝ่ายคว้าชัยชนะในบั้นปลาย"

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019