“เสี่ยตังค์” สะกิด WBA สั่ง “ยอดมงคล”ชิง - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


“เสี่ยตังค์” สะกิด WBA สั่ง “ยอดมงคล”ชิง


By : เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น  

Photo Credit : เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น  


“เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ส่งหนังสือสะกิด สมาคมมวยโลก WBA ทวงสัญญาให้ ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท ชิงแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ อาเต็ม ดาลาเคี่ยน แชมป์คนใหม่ชาวยูเครน ลั่น พร้อมประมูลจัดในไทย ขณะที่ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ศึกษาเทป แก้เกมเตรียมความพร้อมในการชกป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ครั้งที่ 4 กับ โตโต้ แลนเดโร่ นักชกฟิลิปินส์ วันอังคารที่ 6 มี.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 13.45-16.00 น.

หลังจากที่ศึกซุปเปอร์ฟลาย 2 ผ่านพ้นไป คนไทยทั้งประเทศมีความสุขกับผลการชกของมวยคู่เอกในรายการเป็นไปตามที่คนไทยต้องการ ขณะที่ คู่เปิดหัวในการซุปเปอร์ฟลาย 2 อาเต็ม ดาลาเคี่ยน เอาชนะคะแนน ไบรอัน วิโลเรีย แชมป์ WBA รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ โดยก่อนหน้านี้ สมาคมมวยโลกได้ส่งสัญญาณมาทางดเพชรยินดีบ๊อกซิ่งโปรโมชั่นว่าจะให้ ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท ขึ้นชกชิงแชมป์ไฟต์ต่อไปกับ แชมป์ WBA รุ่นฟลายเวต คนใหม่ทันที

ล่าสุด “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ได้เผยว่า ตนได้ส่งหนังสือสะกิดไปยังสมาคมมวยโลกถึงเรื่องที่เคยได้พูดคุยกันไว้ก่อนหน้านั้นเรื่อง การชกชิงแชมป์ของ ยอดมงคล ซึ่งตอนนี้ ได้ผู้ชนะแล้ว และทันทีที่ WBA มีหนังสือออกมาเป็นทางการ ให้ ยอดมงคล ชิงไฟต์บังคับ เพชียินดีก็พร้อมประมูลสู้มาจัดชกในประเทศไทย

“หลังจากรู้ผู้ชนะแล้ว ผมก็ให้ฝ่ายต่างประเทศของ บริษัทเพชรยินดีส่งหนังสือไปยัง สมาคมมวยโลก เพื่อทวงถามสิทธิ์การชกชิงแชมป์ไฟต์บังคับของยอดมงคล ซึ่งผมคาดว่าไม่น่าจะเกิน 2 สัปดาห์ และหากคำสั่งออกมาอย่างเป็นทางการ ผมและ ทีมงานเพชรยินดี พร้อมประมูลสู้ เพื่อที่จะจัดการแข่งขันครั้งนี้ในเมืองไทยให้ได้”

พร้อมกันนี้โปรโมเตอร์จากเพชรยินดียังได้แสดงทรรศนะเกี่ยวกับฟอร์มการชกของ อาเต็ม ดาลาเคี่ยน ว่าที่คู่ชกของ ยอดมงคล ว่า เป็นนักชกที่มีเทคนิคในการชกดี เบสิคดี พื้นฐานมวยสากลสมัครเล่นดีมาก มีควารวดเร็วออกหมัดได้แรง หากชกกับ ยอดมงคล ตนเชื่อว่าจะเป็นเกมที่หนักสำหรับ นักชกในสังกัด แต่ก็มั่นใจว่า ยอดมงคล มีดีพอที่จะเอาชนะแชมป์จาก ยูเครนได้เช่นเดียวกัน

ขณะที่นักชกในสังกัดเพชรยินดีอีก 1 รายที่มีคิวชกป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์ครั้งที่ 4 น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท โดยจะชกกับ โตโต้ แลนเดโร่ ผู้ช้าชิงจากประเทศฟิลิปินส์ ล่าสุด แชมป์โลกชาวไทย น็อคเอาท์ ได้เผยว่า สภาพร่างกายของตนนั้นมีความพร้อมแล้วสำหรับการชกไฟต์ดังกล่าว ทซึ่งจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 6 มี.ค.นี้ โดยตนนั้นได้เตรียมความพร้อมแก้เกมเป็นอย่างดีด้วยการศึกษาฟอร์มการชกของผู้ท้าชิงผ่านทางยูทูป และจะไม่ประมาทในการชกป้องกันแชมป์ครั้งนี้แน่นอน

สำหรับคู่มวยในรายการมีดังนี้ ยอดมงคล ซีพีเฟชมารท อุ่นหมัด 8 ยกกับ ทอมมี่ ซีรัน(อินโดนีเซีย), น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ป้องกันแชมป์โลก WBA รุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์กับ โตโต แลนเดอโร่(ฟิลิปินส์), เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท อุ่นหมัด 8 ยกกับ ริโอ นาอิงโกรัน(อินโดนีเซีย), โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท อุ่นหมัด 8 ยกกับ นิคกี้ จอร์แดน(อินโดนีเซีย) และ ก้องฟ้า ซีพีเฟรชมาร์ท อั่นเครื่อง 8 ยกกับ ยอดนักรบ ม.วัฒนชัย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019