ฮิกะ-แหลม เริ่มตั้งเค้า?? - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ฮิกะ-แหลม เริ่มตั้งเค้า??


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.sponichi.co.jp 


"ไอ้หนุ่มหมัดเมา" ไดโกะ ฮิกะ แชมป์โลกกำปั้นหนักรุ่นฟลายเวตของ WBC ชาวญี่ปุ่น ควงคู่ "ไอ้อินทรีอำมหิต" ชิราอิ "โยโกะ" กูชิเก้น อดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวตของ WBA นายใหญ่แห่งค่าย ชิราอิ กูชิเก้น ยิม เดินทางถึงท่าอากาศยานนาฮะ เมืองโอกินาว่า อันเป็นบ้านเกิดและสถานที่จัดศึกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกหนที่ 2 ของเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันพุธที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา โดยฮิกะนั้นมีกำหนการที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกหนที่ 2 ของเขาที่สังเวียน พรีเฟ็คเทอรัล บูโดกัง ในบ้านเกิด

โดยทางฮิกะนั้นได้เปิดเผยกับนักข่าวที่มารอสัมภาษณ์เขาว่า เขาพร้อมแล้วที่จะขึ้นป้องกันตำแหน่งกับ มอนเสส ฟูเอนเตส รองแชมป์โลกอันดับ 9 ดีกรีอดีตแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวตและแชมป์เฉพาะกาลรุ่นจูเนียร์ฟลายเวตของ WBO ชาวเม็กซิกัน ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ ซึ่งสำหรับเรื่องการลดน้ำหนักตัวของเขานั้นเจ้าตัวบอกว่าไม่เป็นปัญหาแต่อย่างใด และตอนนี้ก็ถือได้ว่าลดลงเร็วกกว่าครั้งที่ผ่านมาถึง 200-300 กรัมเสียด้วยซ้ำไป เมื่อเทียบกับช่วงเวลาที่เหลืออยู่ก่อนที่จะขึ้นตาชั่งอย่างเป็นทางการ ดังนั้นขอให่สบายใจกันได้เลยว่า เขานั้นจะไม่ตกตตาชั่งอย่างแน่นอน

นอกจากนั้นแล้วทางด้านของกูชิเก้นนายใหญ่ของฮิกะ ก็ได้เปิดเผยแผนการของศิษย์รักของเขาว่า หลังจากที่ผ่านทางด้านของ มยเสส ฟูเอนเตส ไปได้แล้ว ฮิกะก็จะต้องขึ้นป้องกันแชมป์โลกในภาคบังคับกับ "ไอ้เหยี่ยว" มูฮัมหมัด วาซีม รองแชมป์โลกอันดับ 1 และแชมป์เข็มขัดเงิน หรือ WBC Silver รุ่นเดียวกันชาวปากีสถานเป็นหนต่อไปในกลางปีนี้ ซึ่งการชกนั้นคาดว่าจะต้องมีขึ้นที่ญี่ปุ่นค่อนข้างแน่ เพราะเมื่อเดือนกว่าๆที่ผ่านมานั้นก็มีข่าวออกมาว่า ทาง AK โปรโมชั่นส์ ต้นสังกัดของนักชกปากีสถาน กำลังประสบปัญหาทางด้านการเงินอยู่ไม่น้อย

และหลังจากไฟต์บังคับผ่านพ้นไปแล้ว ทางกูชิเก้นก็ตั้งเป้าเอาไว้ว่าจะให้ทางฮิกะนั้นขึ้นล้มแชมป์โลกกับเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกต่างสถาบันในรุ่น 112 ปอนด์เป็นไฟต์ถัดไป ซึ่งขณะนี้นั้นแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของสถาบันอื่นๆนั้นก็มีดังต่อไปนี้ คือ:

WBA: ว่าง - ซึ่งทางด้านของ อาเต็ม ดาลาเคียน นักชกชาวยูเครน และ ไบรอั้น วิโลเรีย อดีตแชมป์โลก 2 รุ่นชาวอมเริกันฮาวาย กำลังจะขึ้นชิงแชมป์ที่ว่างเส้นนี้กันในวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ในศึก SuperFly 2

IBF: ดอนนี่ เนียเตส - ซึ่งแชมป์โลกชาวฟิลิปปินส์นั้นกำลังจะขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นที่ 3 เส้นนี้เป็นหนแรก กับ ฮวน คาร์ลอส เรเบโค่ อดีตแชมป์โลก 2 รุ่นชาวอาร์เจนติน่าในวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ ในศึก SuperFly 2

WBO: โช คิมูระ - แชมป์โลกชาวญี่ปุ่นรายนี้นั้นยังอยู่ในช่วงหาโปรแกรมขึ้นป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกหนที่ 2 ซึ่งอาจจะต้องเดินทางไปป้องกันตำแหน่งกับรองแชมป์โลกชาวจีน เพราะว่ายังคงมีอ๊อปชั่นติดค้างกับทาง โจว ซื่อ หมิง โปรโมชั่นส์ อยู่ถึง 2 ไฟต์ อย่างไรก็ตามก็ยังมีข่าวว่าทางทีมงานของ แพ็ดดี บาร์นส์ รองแชมป์โลกอันดับ 8 ชาวไอร์แลนด์นั้น สนใจที่ซื้ออ๊อฟชั่น พร้อมทั้งทุ่มค่าตัว 1-1.5 แสนดอลล่าร์สหรัฐฯ ให้กับคิมูระ เพื่อที่จะดึงแชมป์โลกรายนี้ไปป้องกันตำแหน่งที่แดนผู้ดีให้ได้

อย่างไรก็ดีทางอดีตแชมป์โลกปากหนวดนายหัวของฮิกะนั้นยังได้เปิดใจว่า หากการเจรจาให้ฮิกะขึ้นล้มแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตกับเจ้าของตำแหน่งสถาบันอื่นๆนั้นไม่ประสบความสำเร็จ เขาก็มีแพลนบีที่น่าสนใจไม่น้อยก็คือ การให้ทางฮิกะนั้นเลื่อนรุ่นไปชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตเป็นรุ่นที่ 2 แทนที่ทันที ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นแล้วคิดว่าทางฮิกะนั้นจะเลือกที่จะชิงแชมป์โลกรุ่น 115 ปอนด์กับใคร ถ้าจะให้เดาใจก็ต้องบอกว่า "แหลม" ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของ WBC ชาวไทยนั้น น่าที่จะเป็นตัวเลือกอันดับ 1 ขอให้เพียงแหลมผ่าน "เอล กัลโญ่" ฮวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBO และ WBA (Super) ชาวเม็กซิกัน ไปให้ได้ในศึก SuperFly 2 และป้องกันแชมป์เอาไว้ให้ได้อีกสักไฟต์ 2 ไฟต์ เชื่อว่ากูชิเก้นจะต้องเลือกให้ฮิกะนั้นระเบิดกำปั้นกับแหลมอย่างแน่นอน

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019