สื่อญี่ปุ่น หวั่นฮิกะ พ่ายคาบ้าน - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


สื่อญี่ปุ่น หวั่นฮิกะ พ่ายคาบ้าน


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.daily.co.jp 


สื่อญี่ปุ่นหวั่นประวัติศาสตร์ซ้ำรอย ไดโกะ ฮิกะ อาจเสียแชมป์คาบ้านเกิด ในการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBC หนที่ 2 ที่จะมีขึ้นที่เมืองโอกินาวา บ้านเกิดเมืองนอนของเขาเอง ในวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้

ทั้งนี้สื่อชื่อดังแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นได้เปิดเผยข้อมูลว่า ในอดีตที่ผ่านมานั้นมีนักชกระดับแชมป์โลกของแดนอาทิตย์อุทัยถึง 3 รายด้วยกัน ที่ต้องพลาดท่าเสียเข็มขัดในการป้องกันตำแหน่งในเมืองบ้านเกิดของตนเอง ดังต่อไปนี้

คนแรกที่ว่านี้ก็คือ คูนิอากิ ชิบาตะ นักชกจากเมืองอิบารางิ ซึ่งต้องพลาดท่าเสียแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เฟเธอร์เวตของ WBC ให้กับ อัลเฟรโด เอสคาเลร่า ผู้ท้าชิงชาวเปอร์โตริกัน ในการป้องกันตำแหน่งที่อิบารางิบ้านเกิด ด้วยการถูกน็อคเพียงแค่ยกที่ 2 ในการชกเมื่อวันที่ 5 กรกฎาคม 1975

ส่วนคนที่ 2 นั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะคือ ชิราอิ “โยโกะ” กูชิเก้น แชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวตของ WBA จากโอกินาวาที่เป็นนายใหญ่ของฮิกะในปัจจุบันนั่นเอง โดยกูชิเก้นนั้นพลาดถูก เปรโด ฟลอเรส คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกันน็อคเอาท์ในยกที่ 12 ในการป้องกันตำแหน่งแชมป์หนที่ 14 ในการชกที่โอกินาวาบ้านเกิด เมื่อวันที่ 8 มีนาคม 1981

ส่วนรายสุดท้ายนั้นก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เพราะคนไทยเรารู้จักหมอนี่กันดี เพราะก็คือ ทาเคฟูมิ ซากาตะ นักชกจากฮิโรชิมา แชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBA ที่ถูก เด่นเก้าแสน กระทิงแดงยิม จวกเอาสลบเหมือดในยกที่ 2 เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2008 ที่ฮิโรชิมาบ้านเกิดของเขาเอง

น่าหวั่นใจแทนฮิกะเหมือนกันนะนี่

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019