“อาเต็ม – วิโลเรีย” ใครชนะ ป้อง “ยอดมงคล” - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


“อาเต็ม – วิโลเรีย” ใครชนะ ป้อง “ยอดมงคล”


By : ติี๊ฟ ตระกูลมวย  

Photo Credit : เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น 


เสี่ยตังค์ ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ยืนยัน ผู้ชนะคู่ชิงแชมป์ WBA รุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ ระหว่าง อาเต็ม ดาลาเคียน นักชกจากยูเครน กับ ไบรอัน วิโลเรีย นักชกอันตรายสัญชาติอเมริกัน จะต้องชกป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับกับ “เจ้ากิ๊ก” ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท อย่างแน่นอน ทั้งนี้หากสมาคมมวยโลกไม่ผิดคำพูด แฟนมวยชาวไทยได้เฮแน่

ความเคลื่อนไหวของอดีตแชมป์เฉพาะกาลสมาคมมวยโลก WBA รุ่น 112 ปอนด์ “เจ้ากิ๊ก” ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท ดีกรีรองเบอร์ 3 ของสมาคมมวยโลกนั้นมีดังนี้ ล่าสุด "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์จากไดม่อนโปรโมชั่น ได้ออกมาเผยว่า ตนเตรียมหาเข็มขัดแชมป์ให้กับนักชกในสังกัดก่อน เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้สมาคมมวยโลก ก่อนจะได้สิทธิ์ชิงไฟต์บังคับกับผู้ชนะระหว่าง อาเต็ม ดาลาเคียน นักชกยูเครน กับ ไบรอัน วิโลเรีย นักชกอเมริกันฮาวาย โดยวางคิวให้ชกชิงแชมป์ว่าง WBA Oceania รุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ในวันศุกร์ที่ 26 ม.ค.นี้ ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 14.00-16.00 น.

“ในส่วนของยอดมงคล ผมก็ยังยืนยันเหมือนทุกครั้งที่ผ่านมาครับว่า ทางสมาคมมวยโลกรับปากแล้วว่า จะให้ยอดมงคล ชิงแชมป์ไฟต์บังคับกับผู้ชนะระหว่างวิโลเรียกับดาลาเคี่ยนทันที และถ้า WBA ไม่ผิดคำพูดยอดมงคลก็ได้ชิงแน่นอนครับ ในส่วนของผมก็วางคิวให้ยอดมงคลชกชิงแชมป์ WBA Oceania รุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ ที่ว่างก่อนในวันที่ 26 ม.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าหลังจากที่ทราบผลการชกการชิงแชมป์ว่างระหว่าง เบอร์ 1 กับเบอร์ 2 เสร็จสิ้นแล้ว คงจะได้ข้อสรุปอย่างแน่นอนครับ”

พร้อมกันนี้ "เสี่ยตังค์" ยังได้เผยถึงสาเหตุที่ต้องจัดให้ยอดมงคลชกชิงแชมป์ WBA Oceania รุ่นฟลายเวท 112 ปอนด์ที่ว่าง ในวันที่ 26 ม.ค.นี้ว่า เพื่อให้นักชกในสังกัดได้มีเข็มขัดในเครือข่ายสมาคมมวยโลกมาคาดเอวไว้ เพื่อเป็นการการันตีอันดับโลกของ WBA ไว้ก่อน เผื่อมีการเปลี่ยนแปลงนอกเหนือไปจากที่ตนได้คุยกับสมาคมมวยโลก

สำหรับ อาเต็ม ดาลาเคียน รองเบอร์ 1 รุ่น 112 ปอนด์สมาคมมวยโลก มีคิวชกชิงแชมป์ว่างกับ ไบรอัน วิโลเรีย นักชกแดนมะกันในวันที่ 25 ก.พ.นี้ (ตามเวลาประเทศไทย) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ในศึก "ซูเปอร์ฟลาย 2" ศึกเดียวกับ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ป้องกันแชมป์โลกภาคบังคับนั่นเอง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019

PUBLIC NEWS