ผ่านแหลมก่อน แล้วค่อยคิดก็ได้ - Boxing-Boy's Homepage

Boxing-Boy's Homepage

เว็บไซด์ข่าวมวยโลก เพื่อคนไทย

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

ผ่านแหลมก่อน แล้วค่อยคิดก็ได้


Photo Credit : www.tokyo-sports.co.jp

"ซ้ายพระเจ้า" ชินสึเกะ ยามานากะ แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ WBC วัย 34 ปี ชาวญี่ปุ่น มวยเอกของ ไทเก้น โปรโมชั่นส์ ควงคู่ หลุยส์ เนรี่ ผู้ท้าชิงวัย 23 ปีชาวเม็กซิกัน ซ้อมโชว์สื่อเป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันนี้ ซึ่งนอกจากจะโชว์ความแข็งแกร่งของร่างกายแล้ว ทั้งคู่ยังคงลงนวมโชว์กันคนละ 2 ยกอีกด้วย

สำหรับทางด้าน หลุยส์ เนรี่ นั้น หลังจากลงนวมกับทาง ไดกิ ฟูนายามะ นักชกรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวตชาวญี่ปุ่นเป็นจำนวน 2 ยกเสร็จสิ้นไปแล้วนั้น ทาง โรมัน "ช็อคโกลาติโต้" กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นชาวนิคารากัว ที่เดินทางมาซ้อมอยู่ที่ ไทเก้น ยิม โตเกียว เพื่อรอเวลาขึ้นล้างตาชิงแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของ WBC คืนจาก ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทย ในคืนวันเสาร์ที่ 9 กันยายนที่จะถึงนี้ที่สหรัฐอเมริกา ก็ได้โผล่ขึ้นไปขอถ่ายรูปด้วยทันที พร้อมกับให้สัมภาษณ์ว่า ถ้าทางเนรี่ได้เป้นแขมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตคนใหม่แล้ว และเขาก็ปราบทั้งศรีสะเกษและ นาโอยะ อิโนเอะ แชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวตของ WBO ได้หมดแล้ว เขาก็จะขอข้ามรุ่นไปชิงแชมป์โลกรุ่น 118 ปอนด์ของ WBC จากทางเนรี่ต่อไปทันที ว่าแต่ผ่านแหลมให้ได้ก่อนเถอะนะเพื่อน

อนึ่ง ทางนิตยสารเดอะริงก์ ฉบับแม็กกาซีน ประจำเดือนกันยายนนี้ที่ออกวางตลาดล่วงหน้านั้น ได้ทำนายว่า โอกาสที่ยามานากะนนั้จะเสียแชมป์โลกให้กับทางเนรี่นั้นมีมากทีเดียว และถึงกับมีข้อความในหนังสื่อว่า "ใกล้หมดยุคของ ชินสึเกะ ยามานากะ เต็มทีแล้ว"

News Credit : บ็อกซิ่ง-บอย 

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

BBH-INSTAGRAM LINK

Social Media News

Boxing Clips/โลกกำปั้นโดยนายสังเวียน

WEBBOARD

BBH CHANNEL