25 สิงหาคม IBF อนุมัติไฟต์ตัดเชือก เลือกผู้ท้าชิงไฟต์บังคับ 160 ปอนด์ ! - Boxing-Boy's Homepage

Boxing-Boy's Homepage

เว็บไซด์ข่าวมวยโลก เพื่อคนไทย

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

25 สิงหาคม IBF อนุมัติไฟต์ตัดเชือก เลือกผู้ท้าชิงไฟต์บังคับ 160 ปอนด์ !


Photo Credit : Photo Credit : Ed Mulholland/K2 Promotions / BoxingNews24.com

-@@- สหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) อนุมัติให้ #1 ตูเรียโน่ จอห์นสัน(20-1, 14KOs) ชกตัดเชือกกับ #2 เซอร์กีย์ เดเรฟยานเชนโก้(10-0, 8KOs) ในวันที่ 25 สิงหาคมนี้ ที่ the Buffalo Run Casino, in Miami, Oklahoma. สหรัฐอเมริกา ...ผู้ชนะจะได้สิทธ์เป็นผู้ท้าชิงไฟต์บังคับกับผู้ชนะระหว่าง "โกลอฟกิ้น-คาเนโล่" ในโอกาสต่อไป..

* ตูเรียโน่ จอห์นสัน วัย 33 ปี เป็นนักชกอเมริกัน ส่วน เดเรฟยานเชนโก้ วัย 31 ปี เป็นนักชกรัสเซียที่มาเทิร์นโปรและพำนักอยู่ในอเมริกาตั้งแต่เริ่มชกมวยอาชีพ.. ทั้งคู่เป็นนักมวยฝีมือดี ใครชนะก็เหมาะสมจะเป็นผู้ท้าชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตของ IBF แน่นอน แต่โอกาสจะได้ชิงจริง ๆ อาจเกิดได้ยากสักหน่อย..

@@ ผู้สันทัดกรณีมีความเห็นว่า ถ้าวันที่ 16 กันยายน คาเนโล่ อัลวาเรซ ชนะโกลอฟกิ้น หากเขาไม่สละเข็มขัด 160 IBF เขาก็จะต้องป้องกันไฟต์บังคับกับผู้ชนะระหว่าง "จอห์นสัน-เดเรฟยานเชนโก้"ก็เป็นไปได้ หรืออาจจะหาคู่ชกคนอื่นที่เหมาะสมและทำเงินได้มากกว่า... แต่ถ้า โกลอฟกิ้นชนะคาเนโล่ ไฟต์ถัดไปเขาน่าจะไปล้มแชมป์ชกกับ บิลลี่ โจ ซอนเดอร์ส(แชมป์โลกมิดเดิลเวตWBO) ซึ่งถ้าโกลอฟกิ้นรวบเข็มขัดสถาบันหลักได้ครบทั้ง 4 เส้น เขาน่าจะข้ามไปชกในรุ่นที่ใหญ่กว่า.. (โดยผู้ชนะระหว่าง จอห์สัน-เดเรฟยานเชนโก้ อาจได้คาดเข็มขัด IBF โดยไม่ต้องออกแรงชิงแชมป์ไฟต์บังคับก็ได้)...

* ยังมีเวลาอีกนานกว่าเหตุการณ์ที่ว่าจะเกิดขึ้น..ก็ต้องติดตามกันต่อไป.. แต่สำหรับไฟต์ตัดเชือกรุ่นมิดเดิลเวต IBF ตามข่าวนี้ อีกสิบกว่าวันก็ได้ดูกันแล้วครับ..

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

BBH-INSTAGRAM LINK

Social Media News

Boxing Clips/โลกกำปั้นโดยนายสังเวียน

WEBBOARD

BBH CHANNEL