ลงตัว "แดร์เวียนเชนโก้ vs จาคอบส์" ชิงว่าง 160 IBF - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ลงตัว "แดร์เวียนเชนโก้ vs จาคอบส์" ชิงว่าง 160 IBF


By : ก้อง บางกุ้ง  

Photo Credit : www.sportingnews.com  


@@ หลังจากตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวต (160ป.)ของสถาบัน IBF ว่างลงเนื่องจาก '3จี' เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น ถูกปลดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายนที่ผ่านมา

..IBF ก็มีคำสั่งให้รองแชมป์โลกอันดับ 1 เซอร์กีย์ แดร์เวียนเชนโก้ (Sergiy Derevyanchenko) กับ รองแชมป์โลกอันดับ 3 แดเนี่ยล จาค็อบส์ (Daniel Jacobs) เป็นคู่ชกชิงตำแหน่งแชมป์โลกที่ว่าง (เนื่องจากอันดับ 2 ไม่มีครองตำแหน่ง) โดยให้ทีมงานทั้งสองฝ่ายเจรจาเพื่อจัดศึกของคู่นี้โดยเร็ว..

* ผลปรากฎว่าการเจรจาตกลงกันได้เรียบร้อยแล้ว.. คู่นี้จะชกกันวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้แน่นอน ส่วนสังเวียนที่ชกในชั้นนี้คาดว่าจะเป็นที่ Nassau Coliseum, Uniondale, New York, USA มี เอ็ดดี้ เฮิร์น แห่งแม็ทช์รูม บอกซิ่งโปรโมชั่นส์ เป็นโปรโมเตอร์จัด โดยให้คู่นี้เป็นคู่เอก.. ส่วนคู่ปะกอบรายการยังไม่ได้เปิดเผย

@@ แดเนี่ยล จาค็อบส์ (34-2, 29KOs) นักชกอเมริกัน วัย 31 ปี ก่อนนี้เคยครอง แชมป์โลก(ปกติ)รุ่นมิดเดิลเวต ของ WBA ป้องกันตำแหน่งได้ 4 ครั้ง แล้วมาสูญเสียตำแหน่งดังกล่าวเมื่อแพ้คะแนน เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น (ซูเปอร์แชมป์ของ WBA) เมื่อ 18 มีนาคม 2017 หลังจากนั้น จาค็อบส์ ก็ชกชนะมวยไร้พ่าย 2 รายติดกัน คือ หลุยส์ แอเรียส (18-0, 9KOs) และ มาเซียจ ซููเลคกี้ (26-0, 10KOs) ในไฟต์หลังสุด จากนั้นก็ร้างสังเวียนตลอดมา ถ้าได้ขึ้นชกกับ แดร์เวียนเชนโก้ ตามกำหนดดังกล่าวข้างต้น จาค็อบส์ ก็ร้างสังเวียนมา 7 เดือนเต็ม

@@ เซอร์กีย์ แดร์เวียนเชนโก้ (12-0, 10 KOs) นักชกรัสเซีย วัย 32 ปี แต่มาเทิร์นโปรและชกในสหรัฐอเมริกามาตลอดทั้ง 12 ไฟต์.. 6 ไฟต์หลังสุดชนะน็อกรวด.. เป็นมวยถนัดขวาเช่นเดียวกับ จาค็อบส์ แต่การผ่านสังเวียนมวยอาชีพ น้อยกว่า จาค็อบส์ ค่อนข้างมาก.. และถ้าชกในวันดังกล่าวข้างต้น เขาก็จะร้างสังเวียนนานถึง 8 เดือนที่เดียว

** คู่นี้ผู้สันทัดกรณีให้ แดเนี่ยล จาค็อบส์ เป็นต่อ.. และโอกาสที่ได้ครองแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตอีกครั้ง มีค่อนมากทีเดียว..

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019