เทรนเนอร์หวั่น โรซาเลซ ปรับตัวไม่ทัน - Boxing-Boy's Homepage

BBH-INSTAGRAM LINK

BBH-Fanpage & Twitter Links


WORLD BOXING NEWS HEADLINE

เทรนเนอร์หวั่น โรซาเลซ ปรับตัวไม่ทัน


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : Oscar Sánchez / www.elnuevodiario.com.ni Web 


"เอล ลาติโก้" คริสโตเฟอร์ โรซาเลซ กอนซาเลซ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBC ชาวนิการากัว พร้อมทีมงานผู้ฝึกสอน เตรียมตัวที่จะออกเดินทางไปยังไอร์แลนด์เหนือ ในวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคมนี้แล้ว โดยเจ้าตัวนั้นหวังว่าจะสามารถคุมน้ำหนักในวันเดินทางเอาไว้ได้ที่ไม่เกิน 114 ปอนด์

อย่างไรก็ดี กำหนดการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBC ครั้งแรกของกอนซาเลซกับ แพ็ดดี้ บาร์นส์ ผู้ท้าชิงเจ้าถิ่นในครั้งนี้นั้น จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม ทำให้ทางทีมเทรนเนอร์ของเขานั้นหวั่นใจว่า "เอล ลาติโก้" นั้นจะปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศของท้องถิ่นไม่ทัน ด้วยเพราะตอนนี้อุณหภูมิของกรุงเบลฟาสต์นั้นลดลงเหลือ 12 องศาเซลเซียสแล้ว อีกทั้งยังมีฝนตกแทบจะตลอดทั้งวันอีกด้วย ดังนั้นอาการเจ็บป่วยก็อาจที่จะเกิดขึ้นได้โดยง่าย

อย่างไรก็ดีทาง คริสโตเฟอร์ โรซาเลซ กอนซาเลซ เอง ที่ล่าสุดนั้นลงนวมผ่านพ้น 105 ยกไปแล้วเรียบร้อยก็ได้เปิดใจว่า เขาไม่หวั่นกับสภาพอากาศของไอร์แลนด์เหนือแต่อย่างใด และแม้ว่าเขานั้นจะมีเวลาปรับตัวเข้ากับสภาพอากาศที่น้อยกว่าเมื่อครั้งเดินทางไปกระชากแชมป์โลกมาได้จากประเทศญี่ปุ่นก็ตาม แต่เขาก็มั่นใจว่าจะสามารถเอาชนะบาร์นส์ได้อย่างแน่นอน และจะเป็นการชนะน็อคเอาท์ด้วย เพราะเขานั้นมีสภาพร่างกายที่สมบูรณ์ดี อีกทั้งยังมีประสบการณ์ในการชกมวยอาชีพมากกว่านักชกเจ้าถิ่น ที่พึ่งจะผ่านการชกมวยอาชีพมาเพียง 5 ไฟต์เท่านั้น และชนะน็อคเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น และเขาคิดว่าประสบการณ์ในรูปแบบมวยสากลสมัคเล่นของบาร์นที่มีมากมาย รวมทั้งยังเป็นเจ้าของเหรียญทองริโอเกมส์ 2016 นั้น จะไม่ช่วยให้นักชกเจ้าถิ่นนั้นได้เปรียบเขาอย่างแน่นอน

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

PUBLIC NEWS

WEBBOARD