โลมาท้าเกียว.. เกียวท้าเมย์..?! - Boxing-Boy's Homepage

BBH-INSTAGRAM LINK

BBH-Fanpage & Twitter Links


WORLD BOXING NEWS HEADLINE

โลมาท้าเกียว.. เกียวท้าเมย์..?!


By : ก้อง บางกุ้ง  

Photo Credit : Sumio Yamada / www.boxingnews24.com  


-@@- หัวข้อข่าวที่เห็น เป็นแค่ข่าวเท่านั้น.. อ่านเอามันแค่นั้นเอง เพราะไฟต์ที่ว่าคงเกิดขึ้นยากมาก ๆ เนื่องจากมันมีเหตุและปัจจัยหลาย ๆ อย่าง... ลองฟังดูนะครับ @@ เรื่อง วาซีล โลมาเชนโก้ ที่ท้าทายขอชกกับ แมนนี่ ปาเกียว นั้น.. มิใช่เป็นความต้องการของ 'โลมา' โดยตรง.. แต่เป็นการให้ข่าวของ อีกีส คลิมิส (Egis Klimis) ยอดผู้จัดการของโลมาฯ (และน่าจะสอดคล้องกับไอเดียของ 'ลุงบ็อบ' อีกด้วย).. สาเหตุเพราะไฟต์ล่าสุดที่ปาเกียวสอนมวย แม็ทธีเซ่ แย่งเข็มขัด WBA(147) มาคาดเอวได้นั่นเอง ทำให้ซูเปอร์สตาร์ปินส์โด่งดังสุดๆ ผุดขึ้นอีกครั้ง หลังจากที่เงียบหายไปนาน.. จึงเป็นความต้องการของใครๆ ที่จะเอาปาเกียวเป็นบันไดไต่ขึ้นไปเป็นซูเปอร์สตาร์กับเขาบ้าง..

@@ วาซีล โลมาเชนโก้ คว้าแชมป์ได้ 3 รุ่นในเวลาอันสั้น แต่ยังเทียบชั้นกับปาเกียวไม่ได้.. เพราะ แมนนี่ ปาเกียว ได้รับการยอมรับว่าสามารถคว้าแชมป์โลกได้ถึง 8 รุ่น จากการปีนน้ำหนักชกถึง 9 รุ่น(จาก 112 ถึง 154ป.)และเป็นดารา PPV ของวงการมวยอีกคนหนึ่ง..คงไม่มีใครคิดว่าโลมาฯจะสามารถทำได้เหมือนปาเกียว โลมาฯจะปีนน้ำหนักชกถึงและคว้าแชมป์ถึง 8 รุ่น(126 ถึง 168) ได้ไหม? จะทำสถิติยอด PPV ใกล้เคียงกับปาเกียวได้ไหม.. แค่โลมาเชนโก้ได้ชกกับปาเกียวเท่านั้น มันก็เข้าขั้น'ซูเปอร์ไฟต์'ได้แล้ว และถ้าโลมาฯ เอาชนะปาเกียวได้ ต้องเป็นไฟต์ที่ใครๆ ต้องพูดถึงกันอีกนาน..

..ข้อสำคัญจะได้ชกกันหรือไม่เท่านั้น เพราะเงื่อนไขสำคัญของฝ่ายโลมาฯ คือ ต้องไม่ใช่ 'แคทช์เวท' แต่ปาเกียวต้องลดน้ำหนักลง 2 รุ่น มาชกกับโลมาฯ ในพิกัด 135ป.ซึ่งเป็นรุ่นที่โลมาฯ คาดเข็มขัดแชมป์โลกของ WBA เท่านั้น.. กูรูมวยจึงคาดว่าไฟต์นี้ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้.. แม้ว่าถ้ารีดน้ำหนักจริงปาเกียวอาจจะทำได้ แต่จะทำไปเพื่อประโยชน์อันใด..????... เงินรึ? ชื่อเสียงรึ?..เปล่าทั้งเพ!!!...แมนนี่ ปาเกียว คงไม่สนใจข้อเสนอของ คลิมีส และ อารัม แน่นอน..

@@ แมนนี่ ปาเกียว vs ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ (ไฟต์รีแมทช์).. เป็นความต้องการอย่างยิ่งของปาเกียว..เพราะเป็นไฟต์เดียวที่สนองความต้องการทุกอย่าง..ได้ล้างแค้น,ได้ดอลล่าร์มหาศาล.. อายุก็ไม่ต่างกันมาก.. ปาเกียวอยากชกมากที่สุด.. แต่ปัญหากลับไปอยู่ที่ 'เจ้ามันนี่' ฟลอยด์ เมย์เวตเธอร์ จูเนียร์.. เงินล่ะ ตูจะไดเท่าไหร่..ใครจัด..ชกกันวันไหน.. ถ้าเป็นที่พอใจของฟลอยด์ รับรองไฟต์รีแมทช์ต้องเกิดขึ้นแน่..

...แต่จะเกิดขึ้นได้ไหม..ต้องทำใจรอครับ...5555...

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

PUBLIC NEWS

WEBBOARD