เฉาจง ขี่ เจ้านูญ 1 ขีด - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


เฉาจง ขี่ เจ้านูญ 1 ขีด


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.sina.com.cn  


การชั่งน้ำหนักตัวของคู่มวยชิงแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBA ระหว่าง "เจ้านูญ" น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท เจ้าของตำแหน่งวัย 27 ปีชาวไทย กับ เสียง เฉา จง อดีตแชมป์โลกรุ่นเดียวกันของ WBC วัย 36 ปี ผู้ท้าชิงอันดับ 2 ชาวจีน ที่การชกนั้นจะมีขึ้นในวันพรุ่งนี้ที่เมืองชิงเต่า ประเทศจีน นั้นพึ่งจะผ่านพ้นไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อไม่กีอึดใจที่ผ่านมา

โดยทางแชมป์โลกชาวไทยนั้นเป็นผู้ที่ก้าวขึ้นตาชั่งก่อนเป็นคนแรก และชั่งผ่านอย่างสบายๆด้วยน้ำหนัก 47.4 กิโลกรัม หรือประมาณ 104.5 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัดอยู่ครึ่งปอนด์ด้วยกัน ส่วนผู้ท้าชิงขวัญใจชาวจีนนั้นก็ก้าวขึ้นตาชั่งตามมาแทบจะติดๆ ก่อนที่จะผ่านพิกัดที่ 47.5 กิโลกรัม หรือประมาณ 104.7 ปอนด์ เบากว่าพิกัด 0.3 ปอนด์ และหลังจากนั้นทางโฆษกก็ได้เรียกให้ทั้งคู่นั้นเดินมาประจันหน้ากันและการ์ดมวยให้ช่างภาพถ่ายรูปต่อในทันที รวมระยะเวลาที่ขึ้นชั่งน้ำหนักของนักมวยทั้งคู่นั้นนานเพียงแค่ 2 นาทีโดยประมาณเท่านั้น

ส่วนผลการชกของคู่รองในรายการนั้น ทาง โช คิมูระ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBO ชาวญี่ปุ่นนั้นชั่งได้ 50.65 กิโลกรัม หรือประมาณ 111.6 ปอนด์ ส่วนทาง ฟรอยลาน ซาลูด้าร์ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์นั้นชั่งได้ 50.45 กิโลกรัม หรือประมาณ 111.2 ปอนด์ ผ่านพิกัดอย่างง่ายดายเช่นเดียวกัน

อนึ่ง การชกของคู่เอกนั้นจะมีขึ้นในเวลาประมาณ 19:30 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือประมาณ 18:30 น. ตามเวลาในเมืองไทย (ข้อมูลจาก CCTV-5) อย่างไรก็ดีบางรายงานระบุว่าอาจจะมีขึ้นเร็วกว่านี้ 1 ชั่วโมง???

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019