"ริงก์สตาร์ ฟร้านซ์" โยกคู่มวย 23 มิ.ย.นี้ ไร้ เพชร-อูบาอาลี - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


"ริงก์สตาร์ ฟร้านซ์" โยกคู่มวย 23 มิ.ย.นี้ ไร้ เพชร-อูบาอาลี


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.boxingringweb.com  


“ริงก์สตาร์ ฟร้านซ์" ยังต้องลุ้นกันตัวโก่งว่าจะจัดรายการมวยในวันเสาร์ที่ 23 มิถุนายนนี้อย่างไร หลังจากที่มีเหตุที่ต้องถอนมวยคู่ชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ WBC ที่ว่าง ระหว่าง "นิโน่ วัน" นอร์ดีน อูบาอาลี รองแชมป์โลกอันดับ 1 และแชมป์ WBC Silver นักเจ้าถิ่นเชื้อสายโมร็อกโก กับ รองอันดับ 2 และแชมป์ WBC Youth Silver ชาวไทย "ไดม่อน บอย" เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท ออกไปจากโปรแกรมดังกล่าว ซึ่งการชกนั้นจะมีขึ้นที่สังเวียน Palias des Sports ในกรุงปารีส

รายงานข่าวจากฝรั่งเศสนั้นมีมาว่า ทาง "ริงก์สตาร์ ฟร้านซ์" ยังคงพยายามที่จะจัดมวยรายการดังกล่าวนี้ขึ้นตามกำหนดเดิม โดยจะนำเอา โทนี่ โยก้า เจ้ของเหรียญทองโอลิมปิกส์ 2016 ใยรุ่นซูเปอร์เฮฟวี่เวต มาชกเป็นคู่นำรายการ โดยจะพบกับ เดฟ อัลเลน นักชกชาวอังกฤษ ในกำหนด 10 ยก อย่างไรก็ดีทาง "ริงก์สตาร์ ฟร้านซ์" ก็ยังคงต้องลุ้นกันอีกเฮือกหนึ่ง เพราะมีข่าววงในออกมาว่า ทาง AFLD ซึ่งเป็นองค์กรการควบคุมและตรวจหาสารกระตุ้นในนักกีฬาของประเทศ จะมีอคำสั่งออกมาอย่างไร หลังจากที่มีก่อนหน้านี้มีข่าวเล็ดลอดออกมากว่าอดีตเจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกส์รายนี้ไม่ผ่านการตรวจสารกระตุ้นถึง 3 ครั้งด้วยกัน ซึ่งกำหนดการการแถลงการของ AFLD นั้นจะมีขึ้นในวันที่ 20 มิถุนายน ก่อนการชกจริงเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น และหากว่าทาง AFLD ให้ความเชื่อถือในผลการตรวจที่ผ่านมาแล้ว โยก้าก็อาจที่จะถูกลงโทษแบนห้ามขึ้นชกมวยนาน 1 ปีอีกด้วย

สำหรับคู่รองในรายการวันดังกล่าวนั้น ทาง "ริงก์สตาร์ ฟร้านซ์" จะจัดให้ สุเลย์มาเน่ ซิสโซโกห์ เจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกส์ 2016 ในรุ่นเวลเตอร์เวต ซึ่งคู่กชกนั้นยังสรรหากันยังไม่ลงตัวอยู่ในขณะนี้ โดยหากว่าทางซิสโซโกห์นั้นผ่านไต์นี้ไปได้ ปลายปีนี้ทาง "ริงก์สตาร์ ฟร้านซ์" ก็จะส่งเขาขึ้นชิงแชมป์ว่างในรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตของฝรั่งเศสในปลายปีนี้ต่อไป

ส่วนความคืบหน้าของมวยคู่ชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ WBC ที่ว่าง ระหว่าง นอร์ดีน อูบาอาลี รองแชมป์โลกอันดับ 1 กับ รองอันดับ 2 เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท นั้น ทาง "ริงก์สตาร์ ฟร้านซ์" แจ้งมาว่า จะต้องมีการประมูลกันอีกครั้งหนึ่ง แต่คาดว่าจะไม่มีปัญหาอย่างแน่นอน และยังจะเป็นบันไดไปสู่ WBSS ทัวร์นาเม้นต์ในรุ่นแบนตั้มเวต ที่จะมีขึ้นในเดือนกันยายนนี้เหมือนเดิม

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019