แถลงแล้ว คู่ตัดเชือก 118 WBC - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


แถลงแล้ว คู่ตัดเชือก 118 WBC


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.boxmob.jp  


วันนี้ (21 มิถุนายน 2561) ที่ โอฮาชิ ยิม ได้มีกาเปิดแถลงข่าว การขึ้นชกตัดเขือก เพื่อหาผู้ชนะไปรอชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ WBC ที่ยังว่างอยู่ในไฟต์บังคับ หลังจากที่ได้แชมป์โลกคนใหม่อย่างเป็นทางการแล้ว โดยการชกในไฟต์ตัดเชือกนี้ จะเป็นการพบกันระหว่าง ทาคูมะ อิโนอูเอะ รองแชมป์โลกอันดับ 9 ชาวญี่ปุ่น น้องชายของแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ WBA คนปัจจุบัน "มอนสเตอร์" นาโยะ อิโนอูเอะ กับรองแชมป์โลกอันดับ 3 ชาวฟิลิปปินส์ มาร์ค จอห์น แย็ป ดีกรีแชมป์แบนตั้มเวตของ OPBF มวยสร้างของ มูโตะ ยิม ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 11 กันยายนนี้ ที่ โครักคุเอ็น ฮอลล์ ในกรุงโตเกียว

สำหรับทางแย็ปนั้นปัจจุบันอายุ 29 เริ่มเทิร์นโปรในปี 2550 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เขาเดินทางเข้ามาประเทศญี่ปุ่นในปี 2555 เพื่อมาป็นคู่ซ้อมให้กับ "ไอ้บ้านนอก" โฮซูมิ ฮาเซงาวะ อดีตแชมป์โลก 3 รุ่นชาวญี่ปุ่น ซึ่งตอนนี้แย็ปขึ้นชกในญี่ปุ่นไปแล้ว 16 ไฟต์ ซึ่งใน 6 ไฟต์แรกนั้นเขาแพ้ถึง 4 หน ชนะแค่ 2 ครั้งเท่านั้น หลังจากนั้นก็ชนะมารวด 10 ไฟต์ รวมทั้งยังได้ครองแชมป์แบนตั้มเวต OPBF และป้องกันเอาได้แล้ว 3 ครั้งอีกด้วย และปัจจุบันเขามีสถิติชนะรวม 29 ไฟต์ (14KO) และแพ้ 12 ครั้ง

สำหรับอิโนอูเอะผู้น้องนั้นมีสถิติชนะรวด 11 ไฟต์ แค่มีสถิติชนะ KO เพียงแค่ 3 ครั้งเท่านั้น และ 2 ใน 3 ครั้งดังกล่าว ยังเป็นการชนะนักชกระดับธรรมดาอย่าง ชนะชัย ส.สยามชัย ของไทยเรา ส่วนอีกรายก็คือ วาลโด้ ซาบู นักชกอินโดนีเซียผู้มีสถิติชนะเท่ากับที่แพ้ คือ 12 หนเท่ากัน เรียกได้ว่าการผ่านมวยๆดียังน้อยมาก และพลังหมัดดูจะไม่หนักเท่าพี่ชายของเขาด้วย

ไฟต์ตัดเชือกคราวนี้ จึงถือได้ว่าเป็นการวัดศักยภาพของอิโนเอะผู้น้องได้เป็นอย่างดีว่า สมควรที่จะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกของจริงแล้วหรือยัง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019