โรฮาสมั่นใจ จะมาเอาแชมป์คืนในเมืองไทย - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


โรฮาสมั่นใจ จะมาเอาแชมป์คืนในเมืองไทย


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.laprensa.com.ni  


ไบรอั้น"เอล กัลญิโต้" โรฮาส อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBA ชาวนิการากัว กำลังทำการฟิตซ้อมอย่างหนัก เพื่อหวังว่าจะมาถอนแค้นและเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับคืนถิ่น ในการชิงแชมป์โลกในไฟต์บังคับกับ "เจ้านูญ" น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกคนปัจจุบันชาวไทย ซึ่งแหล่งข่าวจากนิการากัวนั้นระบุว่า น่าที่จะมีขึ้นในเดือนกรฎาคมนี้ ในบ้านของแชมป์โลกจากแดนสยาม

ปัจจุบันโรฮาสนั้นกำลังซ้อมอย่างหนักอยู่ที่ โรเจอร์ เดชอน ยิม โดยมียอดโค้ช วิลเมอร์ เฮอร์นั้นเดซ ควบคุมอย่างใกล้ชิด ซึ่งแหล่งข่าวระบุว่าที่ยิมแห่งนี้ที่มีพื้นที่เป็นรูปร่างสี่เหลี่ยมจตุรัสนั้น มีลักษณะเป็นโถงหลังคาสังกะสีเตี้ยๆ และอากาศถ่ายเทไม่ค่อยดีนัก ซึ่งเป็นผลให้นักมวยที่ซ้อมอยู่ที่นี่ทุกคนสามารถจะรีดเหงื่อออกไปได้มาก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจว่านักมวยที่ซ้อมที่ยิมแห่งนี้จะชุ่มโชกไปด้วยเม็ดเหงื่อ นั่นหมายรวมไปถึงโรฮาสด้วยเช่นเดียวกัน และล่าสุดนั้นทางโรฮาสก็ยังมีน้ำหนักตัวเกินพิกัดอยู่พอสมควร เพราะหนักถึง 118 ปอนด์ เกินรุ่นไปถึง 13 ปอนด์ด้วยกัน แต่เรื่องนี้ใช่ว่าจะเป็นปัญหา เพราะยังมีระยะเวลาในการเตรียมตัวที่นานกว่าหนึ่งเดือนอย่างแน่นอน

สำหรับโรฮาสนั้นได้กล่าวให้สัมภาษณ์กับนักข่าวเมื่อวันวานว่า การพบกันกับน็อคเอาท์ที่ไฟต์ที่ผ่านมานั้นเป็นเพราะเขานั้นชกไม่ดีเอง ทำให้ไปเข้าทางของนักชกชาวไทย และก็ไม่สามารถที่จะแก้เกมส์ได้ จึงทำให้ต้องเสียแชมป์โลกไปในที่สุด อย่างไรก็ตามโรฮาสก็ได้เปิดเผยว่า เขาเองนั้นมีโอกาสได้ชมเกมการชกป้องกันตำแหน่งครั้งล่าสุดของน็อเอาท์เมื่อไม่นานนี้ และจากที่เขาเห็นฟอร์มของแชมป์โลกชาวไทยแล้วนั้นเขาก็มีความมั่นใจมากว่า จะต้องกลับมาเป็นแชมป์โลกได้อีกครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน แม้ว่าจะต้องเดินทางมาชิงแชมป์โลกในเมืองไทยก็ตาม

"นักมวยที่ซ้อมอยู่ด้วยกันกับผมพากันบอกว่า ผมนั้นดูเหมือนนักมวยสมัครเล่นมากในตอนนี้ เพราะว่าผมซ้อมที่ต่อยหมัดแย๊บแบบเดิมซ้ำๆอยู่ตลอด แต่ที่ต้องทำเช่นนั้นก็เป็นเพราะว่านี่คืออาวุธที่จะทำให้ผมเอาชนะน็อคเอาท์ได้" โรฮาสเผย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019

PUBLIC NEWS