โรซาเลซถึงบ้านแล้ว โรมันมารับถึงสนามบิน - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


โรซาเลซถึงบ้านแล้ว โรมันมารับถึงสนามบิน


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.elnuevodiario.com.ni  


คริสโตเฟอร์ โรซาเลซ กอนซาเลซ แชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBC คนใหม่ เดินทางกลับถึงบ้านเกิดนิการากัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมีครอบครัว เพื่อนพ้อง แฟนมวย และกองทัพนักข่าว มารอต้อนรับกันอย่างมากมาย รวมไปถึง นายมัวริซ ออร์เตก้า ลูกชายของประธานาธิบดี แดเนียล ออร์เตก้า, โรมัน "ช็อคโกลาติโต้" กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นและ เฟลิกซ์ อัลวาราโด้ รองแชมป์โลกอันดับสูงในรุ่น 108 ปอนด์

ทันทีที่เดินทางมาถึง ​​Augusto C. Sandino Airport ทีมงานของโรซาเลซนั้นก็ได้ถูกรุมสัมภาษณ์ทันที ซึ่งเจ้าตัวของแชมป์โลกคนใหม่ก็ได้เปิดใจว่า ในที่สุดความฝันของเขาก็เป็นจริงได้สำเร็จ ซึ่งบุคคลที่ทำให้เขาเดินทางมาจนถึงวันนี้ได้นั้นก็คือคุณลุงโรเจลิโอ พี่ชายของคุณแม่ของเขาเอง ที่เ)็นครูมวยให้กับตัวเขามาตั้งแต่ต้น แต่ลุงก็ไม่ทันที่จะได้เห็นความสำเร็จของเขา เพราะลุงนั้นมาด่วนจากไปตั้งแต่ปี 2016 ก็เลยไม่ได้เห็นในวันที่หลานชายกลายเป็นแชมป์โลกคนที่ 13 ของประเทศได้สำเร็จในวันนี้ นอกจากนั้นโรซาเลซยังบอกด้วยว่า ด้วยสภาพร่างกายของเขาที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นเขาจึงคิดว่าจะป้องกันแชมป์โลกเส้นนี้เพียงแค่ 2 ไฟต์ จากนั้นก็จะข้ามรุ่นไปชกในพิกัด 115 ปอนด์ต่อไป

สำหรับทาง โรมัน กอนซาเลซ นั้นก็ได้กล่าวชมนักชกรุ่นน้องว่า สามารถที่จะใช้ฮุคซ้ายได้เป็นอย่างดีในวันที่ชกกับ ไดโกะ ฮิกะ ซึ่งเขาเองนั้นก็ได้บอกกับทางนักชกรุ่นน้องรายนี้ไปตั้งแต่ตอนที่การชกจบลงว่า เขาควรที่จะที่หาทางขึ้นชกในประเทศญี่ปุ่นต่อไป เพราะที่นั่นให้ค่าตัวใระดับที่เรียกได้ว่าดีมากๆ ซึ่งทาง พาบโล โอซูน่า ผู้จัดการของโรซาเลซนั้นก็เปิดเผยว่า เขาได้พูดคุยดับคุณอาคิฮิโกะ ออนด้า นายใหญ่ของ ไทเก้น โปรโมชั่นส์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และขอยืนยันว่าโอกาสที่โรซาเลซจะเดินทางไปป้องกันแชมป์โลกหนแรกที่ประเทศญี่ปุ่นนั้นมีสูงถึง 80% เลยทีเดียว และก็เป็นความจริงที่ว่าโรซาเลซนั้นจะมีทางไทเก้นฯเป็นผู้สนับสนุนหลักในประเทศญี่ปุ่น เหมือนกับที่ทาง ดรมัน กอนซาลเซ เป็นอยู่ในทุกวันนี้ ซึ่งแม้ว่าจะไม่มีการเซนต์สัญญากันก็ตาม แต่ทางคุณฮอนด้านั้นก็ได้ให้สัญญาใจกับพวกเราเอาไว้แล้ว

อนึ่ง เนื่องจากยังไม่ไ้รับเข็มขัดแชมป์ดลกรุ่นฟลายเวตของ WBC เส้นใหม่ของจริง ดังนั้นทางทีมงานจึงได้นำเอาเข็มขัดแชมป์ WBC International ที่มีอยู่ ให้กับทาง คริสโตเฟอร์ โรซาเลซ กอนซาเลซ ได้ใช้โชว์ในการให้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ รวมไปถึงนำไปขึ้นรถขบวนแห่ไปรอบเมืองอีกด้วย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019