ทางูจิ-บัดเลอร์ ลงตัวแล้ว - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ทางูจิ-บัดเลอร์ ลงตัวแล้ว


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.daily.co.jp  


เรียวอิจิ ทางูจิ แชมป์โลก 2 สถาบันรุ่น 108 ปอนด์ วัย 31ปี มวยเอกจาก วาตานาเบ้ โปรโมชั่นส์ ได้คิวป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับของ IBF พ่วงด้วยไฟต์ธรรมดาของ WBA กับ เฮ็คกี้ บัดเลอร์ อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBA ชาวแอฟริกาใต้วัย 29 ปีแล้ว ในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ที่ โอตะ วอร์ด เจนเนอรัล ยิมเนเซียม ในกรุงโตเกียว เจ้าตัวลั่นจะป้องกันแชมป์ในปีนี้ให้ได้ครบ 3 ไฟต์

จากกรณีที่ทาง IBF ได้ประกาศิตให้ทาง เฮ็คกี้ บัดเดลอร์ อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBA ชาวแอฟริกาใต้ ที่ปัจจุบันเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 6 ของ IBF ในรุ่น 108 ปอนด์ ให้เป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกในไฟต์บังคับของ เรียวอิจิ ทางูจิ เจ้าของเข็มขัดซูเปอร์เวิลด์แชมเปี้ยนรุ่นไลต์ฟลายเวตของ WBA และแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์ฟลายเวตของ IBF ชาวญี่ปุ่น หลังจากที่ทางบัดเลอร์นั้นเดินทางไปพ่ายคะแนนให้กับ มิลาน เมลินโด้ เจ้าของตำแหน่งคนเก่าชาวฟิลิปปินส์แบบค้างคาใจ แต่ก่อนที่ IBF จะสั่งให้ทั้งคู่แก้มือกัน ทางเมลินโด้ก็ขอไฟเขียวเป็นกรณีพิเศษ เพื่อที่จะขึ้นล้มแชมป์โลกกับทางทางูจิที่ตอนนั้นยังครองแชมป์โลกของ WBA เพียงแค่สถาบันเดียว ก่อนที่จะแพ้คะแนนเสียเข็มขัดใกับทางูจิไปในท้ายที่สุด ดังนั้นภาวระในการป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับของ IBF จึงเปลี่ยนมือมาอยู่กับทางูจิในที่สุด แม้ว่าบัดเลอร์นั้นจะเป็นแค่เพียงรองแชมป์โลก IBF อันดับ 6 รุ่น 108 ปอนด์อยู่ก็ตาม ซึ่งในที่สุดทาง วาตานาเบ้ โปรโมชั่นส์ ก็ได้จัดงานแถลงข่าวการชกของมวยคู่นี้เป็นที่เรียบร้อยแล้วในวันนี้ ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 20 พฤษภาคมนี้ ที่ โอตะ วอร์ด เจนเนอรัล ยิมเนเซียม ในกรุงโตเกียว

โดยในงานแถลงข่าวนั้นทางทางูจินั้นก็ได้ให้สัมภาษณ์ว่า เขานั้นรู้ดีว่าไฟต์นี้นั้นจัดเป็นไฟต์ที่อันตรายอย่างยิ่งสำหรับเขา เพราะว่าบัดเลอร์นั้นเป็นนักชกที่แข็งแกร่งมากคนหนึ่ง แต่เขาก็เชื่อว่าจะเอาชนะอดีตแชมป์โลกชาวแอฟริกาใต้รายนี้ได้อย่างแน่นอน เพราะจุดหมายของเขาในปีนี้ก็คือจะต้องป้องกันแชมป์ของ WBA ให้ได้ครบ 10 ครั้งนั่นเอง (เพราะครั้งนี้จะเป็นการป้องกันแชมป์ WBA เป็นครั้งที่ 8 ส่วนของ IBF นั้นเป็นการป้องกันแชมป์หนแรก)

นอกจากคู่ของ ทางูจิ-บัดเลอร์ แล้วนั้น ในรายการเดียวกันนี้ก็จะมีการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวตของ IBF หนที่ 2 ของฮิโรโตะ เคียวงูจิ เจ้าของตำแหน่งวัย 24 ปี เป็นคู่รองในรายการด้วย อย่างไรก็ดีทาง วาตานาเบ้ โปรโฒชั่นส์ นั้นได้ระบุว่า ขณะนี้กำลังอยู่ในกระบวนการของการคัดเลือกผู้ท้าชิงของเคียวงูจิในไฟต์นี้อยู่ และจะประกาศให้ทราบอย่างเป้นทางการต่อไปในเร็วๆนี้ (แต่จากอันดับโลกของ IBF ล่าสุดนั้น ไม่มีนักชกชาวไทยในอันดับรุ่น 105 ปอนด์เลย)

อนึ่ง ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวว่าหลังจากไฟต์นี้แล้วนั้น ทางทางูจิก็เตรียมที่จะสละแชมป์โลกของ IBF ทันที เพราะว่าการป้องกันแชมป์โลกครั้งละ 2 เส้นนั้น มันก่อให้เกิดปัญหาที่ยุ่งยากเกินไป อย่างไรก็ดียังไม่ได้มีการพูดถึงกรณีดังกล่าวในงานแถลงข่าวครั้งนี้

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019