อารัม-ฮอนด้า วางแผนใหญ่ให้ มูราตะ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


อารัม-ฮอนด้า วางแผนใหญ่ให้ มูราตะ


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.hochi.co.jp  


หลังจากที่สามารถป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตของ WBA เอาไว้ได้สำเร็จเมื่อวันวาน ด้วยการชนะ TKO เอ็มมานูเอล บลันดามูร่า ผูท้าชิงชาวอิตาลี่ในยกที่ 8 ทาง 2 ผู้สนับสนุนใหญ่อย่าง บ็อบ อารัม นายใหญ่ของ ท็อปแร็งค์ อินคอร์โปเรชั่นส์ และ อากิฮิโกะ ฮอนด้า นายใหญ่ของ ไทเก้น โปรโฒชั่นส์ ก็ได้วางคิวให้กับ เรียวตะ มูราตะ อดีตเจ้าของเหรียญทองมวยสากลสมัครเล่นในโอลิมปิกส์ 2012 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยทาง บ็อบ อารัม นั้นได้วางแผนที่จะนำเอามูราตะไปป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 2 ของเขาที่สหรัฐอเมริกา ในช่วงเดือนกันยายนหรือตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยทีแรกนั้นอารัมได้เสนอว่าจะให้มูราตะป้องกันแชมป์โลกกับ เอสกิว่า ฟัลเกา รองแชมป์โลกอันดับ 13 ชาวบราซิล เจ้าของสถิติชนะรวด 20 ไฟต์ (14KO) แต่ไม่เคยผ่านการชกกำหนดเกิน 8 ยกมาก่อนเลยในชีวิต แตาทาง อาคิฮิโกะ ฮอนด้า นั้นไม่เห็นด้วยกับการเลือกผู้ท้าชิงรายนี้ และทั้งคุณฮอนด้าและมูราตะนั้นก็ได้เผยว่า ต้องการที่จะไปป้องกันแชมป์โลกในอเมริกากับนักชอเมริกันมากกว่า ซึ่งตอนนี้ในอันดับโลกของ WBA มีนักชกชาวอเมริกันอยู่ 3 รายด้วยกันในอันดับ คือ รองอันดับ 2 แดเนี่ยล จาค็อบส์ อดีตแชมป์โลกรุ่นมิดเดิเวตของ WBA, รองอันดับ 3 เดมิทิอุส อันดราเด้ อดีตแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์มิดเดิเวตของ WBO และ ซูเปอร์เวลเตอร์เวตของ WBA, และ รองอันดับ 4 ร็อบ แบรนท์ อดีตแชมป์มิดเดิลเวต WBC Continental Americas และ NABA ซึ่งทางทีมงานของทั้ง 2 โปรโมชั่นใหญ่ก็จะได้คุยกันในลำดับต่อไป

ไม่เพียงเท่านั้นอารัมยังได้เปิดเผยว่า หลังจากไฟต์ในอเมริกาแล้ว เขาก็จะขอนำซูเปอร์ไฟต์ใหญ่มาจัดที่โตเกียวโดม ในประเทศญี่ปุ่นในต้นปีหน้า นั่นก็คือจะส่งทางมูราตะขึ้นพิสูจน์แชมป์โลกหนึ่งเดียวของ WBA กับ "3จี" เกนนาดี้ โกลอฟกิ้นส์ เจ้าของ ซูเปอร์เวิล์ดแชมเปี้ยนของ WBA ในรุ่นมิดเดิลเวต และแชมป์โลกรุ่นเดียวกันของ WBC, WBO, IBF, และ IBO ชาวคาห์ซัคสถาน ซึ่งข้อเสนอนี้เป็นที่ถูกใจของทางมูราตะมาก เพราะเจ้าตัวถึงกับบอกว่า "ผมรู้ว่าตอนนี้ผมยังไม่ใช่แชมป์โลกที่แท้จริงของ WBA โกลอฟกินส์ต่างหากที่เป็นแชมป์ที่แท้จริง และผมจะต้องเอาชนะเขาให้ได้ เพราะผมต้องการที่จะเป็นแชมป์โลกที่แท้จริงตามความฝันให่ได้"

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019