ณพทุบน็อค รอวัดฝีมือเพชรบางบอน - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ณพทุบน็อค รอวัดฝีมือเพชรบางบอน


By : แกแล็คซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น  

Photo Credit : แกแล็คซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น  


ณพ ฐิติพงศกร ถล่มน็อคปิดเกม เชค เมเนี่ยน นักชกอิหร่าน ยก 6 ป้องกันแชมป์ WBA Asia South รุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวตพิกัด 122 ปอนด์ ไว้ได้อย่างสวยหรู ในศึกยอดมวยโลก WBA มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี -วันหมอเส็ง เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา ณ เวทีมวยกรุงเทพธนบุรี "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ยันไฟต์หน้าจัดศึกสายเลือดพิสูจน์ฝีมือ เพชรบางบอน ฮั้วแท็กซี่ (ก่อเกียรติยิม)

เกมการชกเป็นทางด้านเจ้าของตำแหน่งแชมป์ชาวไทย เปิดเกมรุกไล่ตั้งแต่ยกแรก ขณะที่ผู้ท้าชิงจากตะวันออกกลางชกแบบตั้งรับตีหัวเข้าบ้าน เกมดำเนินมาถึงยกที่ 5 ณพ เดินเบียดติดก่อนจะได้จังหวะฮุกซ้ายเข้าเต็มกรามผู้ท้าชิง จนร่วงลงไปให้กรรมการนับ 8 ก่อนจะกัดฟันขึ้นมาลุกสู้ต่อ ในยกที่ 6 (ยกอวสาน) ณพ เปิดเกมเต็มกำลังก่อนจะได้จังหวะฮุกซ้ายส่งร่างผู้ท้าชิงลงไปให้กรรมการนับ 8 อีกครั้ง จากนั้นณพก็ไม่ปล่อยนาทีทอง เดินลุยถล่มหมัดชุดใหญ่จนกรรมการทนดูไม่ได้ ปรี่เข้ามาเบรกเกมแล้วโบกมือยุติการชกไปในยกนี้ ทำให้ ณพป้องกันแชมป์ครั้งแรกไว้ได้อย่างสวยสดงดงาม

หลังเกมการชก "แชแม้" นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์นัยน์ตาชวนฝัน ได้พูดถึงอนาคตของนักชกในสังกัดรายนี้ว่า ในไฟต์ต่อไปตนได้เตรียมแผนดึง เพชรบางบอน ฮั้วแท็กซี่ (ก่อเกียรติยิม) มาเปิดศึกสายเลือดเพื่อพิสูจน์ศักยภาพของณพ หากนักชกในสังกัดตนสามารถเอาชนะผ่านไปได้ ตนก็จับผลักดันเข้าอันดับโลกเพื่อหาโอกาสชิงแชมป์โลกต่อไป ซึ่งปัจจุบัน ดาเนียล โรมัน นักชกอเมริกันเป็นแชมป์ในรุ่น 122 ปอนด์ของสมาคมมวยโลก หรือ WBA อยู่

นอกจากนี้บอสใหญ่จาก แกแล็คซี่ บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น ยังได้เผยถึงโปรแกรมของนักชกในสังกัดครั้งต่อไป ว่าจะมีขึ้นในวันที่ 18 พฤษภาคมนี้ ซึ่งเป็นคิวของอดีตแชมป์เฉพาะกาลสมาคมมวยโลกรุ่นฟลายเวต พิกัด 112 ปอนด์ แสตมป์ ศิษย์หมอเส็ง ที่จะควง เด่นนภา ตราใบห่อ รองอันดับ 3 รุ่น 112 ปอนด์ของ WBA ร่วมโชว์ผลงานในวันดังกล่าว

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019