อูบาอาลี ยังไม่สนชิงโลกไฟต์หน้า - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


อูบาอาลี ยังไม่สนชิงโลกไฟต์หน้า


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : Ringstar France / Canal+  


“นิโน่ วัน” นอร์ดีน อูบาอาลีแชมป์เข็มขัดเงินและรองอันดับ 1 รุ่นแบนตั้มเวตของ WBC ชาวฝรั่งเศสเชื้อสายโมร็อกโก ยังไม่สนขึ้นชิงโลกในไฟต์หน้าทันที แม้จะมีชื่อเป็นรองอันดับ 1 คนใหม่จากอันดับโลกล่าสุด เตรียมอุ่นกำปั้นวันเสาร์ที่ 7 เมษายนที่จะถึงนี้

มีรายงานจากประเทศฝรั่งเศสแจ้งมาว่า “นิโน่ วัน” นอร์ดีน อูบาอาลี รองอันดับ 1 รุ่นแบนตั้มเวตของ WBC ว่าที่คู่หมายของ เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท รองอันดับ 2 อดีตแชมป 112 WBC Youth World, 115 Interim WBC Youth World ที่ปัจจุบันเป็นแชมป์แบนตั้มเวต WBC Youth Silver อยู่ด้วยนั้น ยังไม่สนใจที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ WBC ที่ว่างในไฟต์หน้านี้ทันที เพราะล่าสุดทาง “ปาเลอิสต์ เดส สปอร์ตส์”, “ริงสตาร์ ฟรานซ์” และ “คานาล พลัส” ได้บรรจุชื่อของเขาเข้าเป็นคู่รองของรายการมวยศึก ”La Conquête, Acte 4“ ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 เมษายนนี้ ที่ ”โดม เดอ ปารีส” แล้ว

โดยอูบาอาลีนั้นจะขึ้นอุ่นเครื่องในกำหนด 10 ยก กับ หลุยส์ “เซอร์ติกาซ” เมเลนเดส จากโคลอมเบีย เจ้าของสถิติชนะ 47 (34KO) แพ้ 11 เสมอ 1 ที่เคยเป็นแชมป์ซูเปอร์ฟลายเวตและแบนตั้มเวตของโคลอมเบีย, แชมป์แบนตั้มเวตของอเมริกาใต้/WBA Fedebol, และแชมป์ซูเปอร์แบนตั้มเวต (จูเนียร์เฟเธอร์เวต) ของ NABO/WBA Fedebol มาก่อน อีกทั้งยังเคยผ่านการชิงแชมป์โลกมาแล้ว 2 ครั้ง โดยครั้งแรกนั้นแพ้ TKO12 ให้กับ เฟอร์นันโด้ มอนเทียล ในกานชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์แบนตั้มเวนของ WBO ส่วนหนที่ 2 นั้นแพ้คะแนนให้กับ โจเซฟ อักเบโค่ ชิงแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ IBO ที่ว่างไม่สำเร็จ เรียกได้ว่าเป็นจอมเก๋าคนหนึ่งในวัย 38 ปีก็ว่าได้

เชื่อว่าหลังจากไฟต์นี้จบลง และอูบาอาลีสามารถที่จะคว้าชัยชนะได้ในแบบไม่บุบสลายแล้วนั้น เราก็คงจะได้ทราบกันเสียทีว่า คู่ชิงแชมป์โลกที่ว่างในรุ่นแบนตั้มเวตของ WBC นั้น ใครจะได้รับโอกาสดีๆที่ว่านี้บ้าง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

a

THAIS FIGHT REPORT 2019