โลมาเชนโก้ 2018...? - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


โลมาเชนโก้ 2018...?


By : ก้อง บางกุ้ง  

Photo Credit : http://www.boxingnews24.com 


-@@- วาซีล โลมาเชนโก้(10-1, 8KOs) วัย 29 ปี ดีกรีแชมป์โลก 2 รุ่น(WBO126/WBO 130) กำลังลุ้นเข็มขัดเส้นที่ 3 โดยทาบทามทีมงานแชมป์โลกรุ่นไลต์เวตWBA (135ป.) วัย 32 ปี.. ฮอร์เก้ ลินาเรส(44-3, 27KOs) เพื่อลงโปรแกรมวันที่ 12 พฤษภาคม ปีนี้..

ถ้าคว้าเข็มขัดโลกเส้นที่ 3 ได้สำเร็จ มีแผนเด็ดจะข้ามไปชกในพิกัด 140 ปอนด์ โดยขอต่อกรกับ แมนนี่ ปาเกียว(วัย 39 ปี) ในเดือนพฤศจิกายน(ปลายปีนี้)..

** เฉพาะแผนแรก(ชก ลินาเรส) เป็นการเปิดเผยจากปากของ บ็อบ อารัม(CEO ของ ท็อปแรงค์โปรโมชั่นส์).. แต่แผนสอง(ชก ปาเกียว) เป็นคำพูดของ เฟร็ดดี้ โร้ช(เทรนเน่อร์ของปาเกียว)..

-@@- ฮอร์เก้ ลินาเรส มีโกลเด้นบอยโปรโมชั่นส์ เป็นโปรโมเตอร์ใหญ่..และมีโปรโมเตอร์ร่วมคือไทเก้นโปรโมชั่นส์.. วันนี้มีข่าวว่า บ็อบ อารัม ได้ติดต่อผ่านทางนายอากิฮิโกะ ฮอนด้า(แห่งไทเก้น)แต่เพียงฝ่ายเดียวโดยยังมิได้ติดต่อกับทางโกลเด้นบอยฯ จึงมิอาจบอกได้ว่าไฟต์ โลมาเชนโก้-ลินาเรส จะสำเร็จหรือไม่.. (ส่วนไฟต์ โลมาฯ-ปาเกียว ยังไม่อาจเชื่อถือได้ เพราะมิใช่ออกจากปาก อารัม)..

** ผู้สันทัดกรณ๊มีคำวิจารณ์ว่า.. ลินาเรส แม้จะเป็นนักชกฝีมือดี แต่ก็มิใช่ดีที่สุดในรุ่น135 นักชกที่ถือว่าเป็นเบอร์ 1(ดีที่สุด)ในขณะนี้คือ ไมกี้ การ์เซีย(37-0, 30KOs)แชมป์โลกไลต์เวตWBC การที่บ็อบ อารัม ไม่ได้กล่าวถึงไฟต์ โลมาเชนโก้ vs การ์เซีย ที่แฟนมวยอยากดู อาจจะเป็นเพราะหลายสาเหตุ เช่น.. ขณะนี้ ไมกี้ การ์เซีย มีโปรแกรมข้ามรุ่นไปชิงแชมป์โลกซูเปอร์ไลต์เวต IBF(140ป.)วันที่ 10 มีนาคมนี้ และแม้ การ์เซีย จะให้ข่าวว่า หลังคว้าเข็มขัด IBF(140) ได้ ไฟต์ต่อไปถ้าเจรจากันได้..ตนก็ยินดีลดรุ่นมาชกกับ โลมาเชนโก้ ทันที.. แต่ที่อารัมก็ไม่ได้พูดถึงไฟต์ โลมา-การ์เซีย ซึ่งอาจเป็นเพราะคิดว่า ไฟต์นั้นน่าจะเป็นงานหนักของโลมาเชนโก้ และไม่มั่นใจว่านักชกของตนจะชนะการ์เซียได้ง่าย ๆ เหมือนหลายไฟต์ที่ผ่านมา (พูดง่ายๆ คือกลัวนั้นเอง)..

* ผู้สันทัดกรณีมีความเห็นต่อไปว่า ถ้าการเจรจาชกกับ ลินาเรส ไม่สำเร็จ บ็อบ อารัม อาจจะให้โลมาเชนโก้ รอชิงแชมป์โลกกับ เรย์ เบลทราน(34-7-1, 21KOs) นักชกในสังกัดท็อปแรงก์(วัย 36ปี)ที่กำลังจะชิงแชมป์ไลต์เวตWBO(135)ที่ว่าง กับ เพาลัส โมเสส(นักชกนามิเบีย วัย 39ปี)วันที่ 16 กุมภาพันธ์นี้ (ซึ่ง อารัม เชื่อว่า เบลทรานมีโอกาสชนะสูงมาก).. แม้ว่า เบลทราน(ว่าที่)แชมป์โลก135ป.คนใหม่ จะเป็นนักชกที่ไม่มีคุณภาพมากนัก(เมื่อเทียบกับแชมป์โลกรายอื่น) แต่แฟนมวยขาจรคงไม่ถือเป็นสาระมาก น่าจะสนใจเข็มขัดรุ่นที่ 3 ของโลมาเชนโก้มากกว่า.. (แต่สำหรับแฟนมวยระดับฮาร์ดคอร์หรือคอมวยขนานแท้คงไม่เห็นด้วยกับลุงบ็อบแน่)..

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019