แผนชีิวิตของ ไดโกะ ฮิกะ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


แผนชีิวิตของ ไดโกะ ฮิกะ


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.nikkansports.com 


ากที่ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตหนที่ 2 เอาไว้ได้แบบนกระจอกไม่ทันจะกินน้ำ "ขวาอเวจีสีชมพู" ไดโกะ ฮิกะ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น ที่เอาชนะ TKO มอยเสส ฟูเอนเตส รองแชมป์อันดับ 9 ชาวเม็กซิกัน ดีกรีอดีตแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวตและแชมป์เฉพาะกาลรุ่นจูเนียร์ฟลายเวตของ WBO เพียงแค่ยกแรก พร้อมทำทำสถิติชนะน็อครวด 15 ไฟต์ในการชกมวยสากลอาชีพเทียบเท่ากับ ซึโยชิ ฮามาดะ อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ไลต์เวตของ WBC นักชกรุ่นพี่ (ความจริงฮามาดะมีการชกที่ไม่มีการตัดสินคั่นอยู่ด้วยไฟต์หนึ่ง) เช้าวันนี้ฮิกะ พร้อมด้วยผู้จัดการของเขา "ไอ้อินทรีอำมหิต" ชิราอิ "โยโกะ" กูชิเก้น อดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวตของ WBA (เดิมเรียกจูเนียร์ฟลายเวต) ก็ได้เปิดแถลงข่าวหลังการชกขึ้นที่ริมสระน้ำของโรงแรมที่พักในเมืองนาฮะของจังหวัดโอกินาวา

โดยฮิกะนั้นได้ให้สัมภาษณ์ว่า หลังจากการชกนั้นตนเองก็ได้ออกไปรับประทานอาหารค่ำกับผู้จัดการและทีมงาน จากนั้นก็กลับมาร่วมงานปาร์ตี้ฉลองแชมป์ของผู้สนับสนุนจนถึงตี 2 แต่ตัวเองก็นอนไม่ค่อยจะหลับเลย หลับได้เพียงชั่วโมงเดียวเท่านั้น อย่างไรก็ดีตนเองนั้นก็ไม่ได้รู้สึกออ่นเพียแต่อย่างใด ส่วนสำหรับอนาคตของตนนั้นไฟต์หน้าก็จะเป็นการขึ้นป้องกันแชมป์โลกในไฟต์บังคับกับ โมฮัมหมัด วาซีม รองแชมป์โลกอันดับ 1 จากปากีสถาน ซึ่งน่าจะมีขึ้นในช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะถึงนี้ และหลังจากไฟต์ดักล่าวแล้วนั้น ตนเองก็อาจที่จะให้เพื่อนร่วมชาติยอ่าง โคเซ ทานากะ อดีตแชมป์โลกรุ่นมินิฟลายเวตและจูเนียร์ฟลายเวตของ WBO ขึ้นชิงแชมป์โลกด้วย อย่างไรก็ดีตนเองนั้นก็อยากที่จะปิดท้ายปีนี้ ด้วยการขึ้นล้มแชมป์โลกกับแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตต่างสถาบันเสียก่อนที่จะข้ามรุ่นไปตามล่าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตต่อไป หรือหากไม่สามารถที่จะเจรจาเพื่อเปิดศึกล้มแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตได้ ตนก็พร้อมข้ามรุ่นทันทีเช่นกัน และสำหรับสถิติการชนะน็อคเอาท์ต่อเนื่องกันนั้น ตนเองก็ต้องการที่จะทำให้ได้ไปเรื่อยๆ ถ้าเกิน 20 ครั้งได้ก็ยิ่งดี และถ้าเป็นไปได้ก็อยากที่จะกลับมาชกที่โอกินาวานี้ปีละครั้งด้วย

ส่วนในเรื่องของการเดินทางไปซ้อมยังอเมริกา และเข้าร่วมชมศึก SuperFly 2 ตามที่เคยเป็นข่าวมาแล้วก่อนหน้านี้นั้น ตนก็ขอคอนเฟิร์มว่าจะเดินทางไปอเมริกาอย่างแน่นอน เพียงแต่ว่าตนนั้นอาจจะไม่อยากที่จะขึ้นเครื่องบินนานจนเกินไปเท่านั้น เพราะว่าตนเองนั้นไม่ค่อยชอบการขึ้นเครื่องบินสักเท่าไหร่เลย

อนึ่ง การป้องกันตำแหน่งครั้งล่าสุดที่ผ่านมาของทางฮิกะนั้น จัดได้ว่าเป็นศึกแชมป์โลกครั้งแรกในรอบ 37 ปีของจังหวัดโอกินาวาเลยทีเดียว

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019