ข่าวศรีสะเกษ จากอเมริกา - Boxing-Boy's Homepage

BBH-INSTAGRAM LINK

BBH-Fanpage & Twitter Links


WORLD BOXING NEWS HEADLINE

ข่าวศรีสะเกษ จากอเมริกา


By : สร้อย มั่งมี  

Photo Credit : www.boxingscene.com 


เผชิญหน้ากันแล้ว “ศรีสะเกษ กับ เอสตราดา” ในการแถลงข่าวการชกเป็นทางการ โดยแชมป์โลกชาวไทย ยอมรับ เอสตราดา เป็นมวยที่เก่ง ทนทรหด แข็งแกร่ง แต่ตนก็ศึกษาฟอร์มการชกมาตลอด มั่นใจจะรักษาเข็มขัดไว้ได้อีกครั้ง ด้าน เอสตราดา กล่าวว่า ตนผ่านการฟิตซ้อมเตรียมตัวมาอย่างยอดเยี่ยม และเตรียมกลยุทธ แผนการชกชั้นยอด มาเพื่อพิชิต ศรีสะเกษ กระชากเข็มขัดแชมป์โลกกลับไปฝากชาวเม็กซิกัน และก้าวสู่การเป็นแชมป์โลกที่ยิ่งใหญ่ ตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการทั้งคู่ไม่มีปัญหา โดย ศรีสะเกษ น้ำหนักเกินแค่ครึ่งปอนด์ “เสี่ยฮุย” สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ พอใจยันถึงวันชั่งจริงผ่านฉลุย เวิร์คพอยท์ช่อง 23 ยิงสดจากสังเวียนเดอะฟอรัม สหรัฐฯ เช้าวันที่ 25 ก.พ. ตามเวลาไทย ตั้งแต่เวลา 08.30 น.

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษนครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกขวัญใจชาวไทย ที่จะป้องกันแชมป์โลกไฟต์บังคับรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตสภามวยโลก ไฟต์ที่ 2 สมัยที่ 2 กับ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา รองแชมป์โลกอันดับ 1จากเม็กซิโก อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต 2 สถาบันของสมาคมมวยโลก และองค์กรมวยโลก เวิร์คพอยท์ช่อง 23 ยิงสดจากสังเวียนเดอะฟอรัม สหรัฐฯ เช้าวันที่ 25 ก.พ. ตามเวลาไทย ตั้งแต่เวลา 08.30 น.

ล่าสุดเมื่อ 23 ก.พ.ที่ห้องบอลรูม โรงแรมเวสติน สหรัฐฯ ทอม ลอฟฟ์เลอร์ โปรโมเตอร์จาก 360 โปรโมชั่น และ ปีเตอร์ เนลสัน จากเอชบีโอ จัดแถลงข่าว "ศึกซูเปอร์ฟลาย 2" อย่างเป็นทางการ นอกจากคู่เอก "ศรีสะเกษ-เอสตราดา" แล้ว คู่สำคัญร่วมรายการประกอบด้วย คาร์ลอส คูเอดราส (เม็กซิโก) ชิงแชมป์เข็มขัดเงินสภามวยโลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตที่ว่าง กับ แม็ควิลเลียมส์ อาร์โรโย (เปอร์โตริโก),"ไอ้งูเหลือม" ดอนนี เนียเตส จากฟิลิปปินส์ ป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต สหพันธ์มวยนานาชาติ กับ ฮวน คาร์ลอส เรเบโค (อาร์เจนตินา) และ ไบรอัน วิโลเรีย (สหรัฐ) ชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตสมาคมมวยโลกที่ว่างกับ อาร์เต็ม ดาลาเคียน (ยูเครน) นอกจากนั้นตัวแทนของ "เดอะริง" นิตยสารมวยโลกดังได้นำเข็มขัดแชมป์โลกของ "เดอะริง" มาโชว์ในงานแถลงข่าว พร้อมขึ้นประกาศยืนยันจะมอบให้ผู้ชนะระหว่าวง "ศรีสะเกษ-เอสตราดา" บนเวทีได้เป็นแชมป์ของ "เดอะริง" อีกเส้นทันที และในการแถลงข่าวครั้งนี้ นับเป็นการเผชิญหน้าครั้งแรกของ ศรีสะเกษ กับ เอสตราดา

ในงานแถลงข่าว "น้องแบงค์" เธียรชัย พิสิฐวุฒินันท์ ฝ่ายต่างประเทศของนครหลวงโปรโมชั่น ได้ขึ้นกล่าวแนะนำ ศรีสะเกษ ว่าเป็นความภูมิใจของชาวไทย ไฟต์นี้ ศรีสะเกษ รู้ดีว่าไม่ได้สู้เพื่อตัวเองและครอบครัวอย่างเดียว แต่สู้เพื่อคนไทยทั้งประเทศด้วย และจะนำความภาคภูมิใจกลับสู่ประเทศไทยอีกครั้ง จากนั้น "ศรีสะเกษ" กล่าวว่า ตนศึกษาฟอร์มการชกของ เอสตราดา มาตลอด ยอมรับเป็นมวยที่เก่ง ทนทรหด แข็งแกร่ง ไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่และเป็นอีกไฟต์สำคัญของตน ก็จะผ่านมันไปให้ได้ ฝากพี่น้องชาวไทยที่ประเทศไทย และที่สหรัฐฯ ช่วยเชียร์เป็นกำลัวใจให้ด้วย

ด้าน เอสตราดา กล่าวว่า ตนผ่านการฟิตซ้อมเตรียมตัวมาอย่างยอดเยี่ยม และเตรียมกลยุทธ แผนการชกชั้นยอด มาเพื่อพิชิต ศรีสะเกษ กระชากเข็มขัดแชมป์โลกกลับไปฝากชาวเม็กซิกัน และก้าวสู่การเป็นแชมป์โลกที่ยิ่งใหญ่อีกครั้ง

ในช่วงเย็นตามเวลาท้องถิ่น มีการตรวจร่างกายนักชกทุกคู่อย่างเป็นทางการด้วย ซึ่ง "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของแชมป์โลกชาวไทย เปิดเผยว่า ศรีสะเกษ พร้อมขึ้นชกด้วยสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดแล้ว น้ำหนักล่าสุดเกินพิกัดแค่ครึ่งปอนด์ วันชั่งจริงไม่มีปัญหาแน่นอน

ปล. ขอบคุณ ข้อมูล จาก นสพ.ไทยรัฐ

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

PUBLIC NEWS

WEBBOARD