ชาร์โล(คนน้อง) ยกย่อง สเปนซ์ฯ หมัดหนัก ! - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ชาร์โล(คนน้อง) ยกย่อง สเปนซ์ฯ หมัดหนัก !


By : ก้อง บางกุ้ง  

Photo Credit : BoxingNews24.com 


-@@- เจอร์เมลล์ ชาร์โล (แฝดน้องของ เจอร์มอลล์ ชาร์โล) ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า.. สิบปีที่ตนชกมวยอาชีพมา ยังไม่เคยโดนใครชกหนักเท่ากับหมัดของ เออร์รอล สเปนซ์ จูเนียร์ (แชมป์โลกเวลเตอร์เวตIBF คนปัจจุบัน) ไม่น่าเชื่อว่าตนซึ่งเป็นแชมป์โลกรุ่นใหญ่กว่า(154 ปอนด์) ทว่าตอนลงนวมซ้อมด้วยกันนั้น ตนโดนหมัดหนัก ๆ ของ สเปนซ์ฯ (แชมป์โลกรุ่น 147ป.) ชกจนตนกระเด็นกระดอน.. ตลอดการซ้อมลงนวมซ้อมด้วยกันตนไม่เคยเห็นสเปนซ์ฯ เหนื่อยอ่อน หรือเพลาไม้เพลามือลงเลย ปล่อยหมัดแต่ละหมัดยังกะจะทำลายให้ตนย่อยยับไปกับหมัดเลยทีเดียว ตนขอยอมรับว่าพลังหมัดของสเปนซ์ฯ นั้น..หนักจริงๆ (ขอบอก)...

* เออร์รอล สเปนซ์ฯ (23-0, 20KOs) มีโปรแกรมชกป้องกันตำแหน่ง(ครั้งที่ 2)ในวันที่ 16 มิถุนายน.. แต่จนบัดนี้ยังไม่ได้ระบุชื่อผู้ท้าชิง ท้าคนโน้น คนนี้ ก็ไม่มีนักชกชื่อดังคนไหนสนใจจะชกด้วย ตอนได้แชมป์โลกมาใหม่ๆ(จากการไปน็อก เคลล์ บรู๊ค ถึงถิ่นประเทศอังกฤษ) คิดอยากจะล้มแชมป์กับ คีธ เธอร์แมน แต่ก็ไม่เป็นผล เพราะเธอร์แมนบาดเจ็บจากการชกกับ แดนนี่ การ์เซีย จนต้องเข้ารับการผ่าตัดข้อศอกยังไม่ได้ขึ้นสังเวียนชกกับใครอีกเลย.. สเปนซ์ฯ จึงหันไปยื่นข้อเสนอให้ แดนนี่ การ์เซ๊ย และ ชอว์น พอร์เตอร์ รองแชมป์โลกอันดับสูง มาเป็นผู้ท้าชิงของตน แต่ทั้งสองรายก็ไม่สนใจอีก.. สเปนซ์ฯ จึงต้องป้องกันตำแหน่ง(ครั้งแรก)กับ ลามอนต์ ปีเตอร์สัน แทน.. และผลการชกก็ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า mismatch (การประกบคู่ที่ไม่มีความเหมาะสม)..

* เจอร์เมลล์ ชาร์โล (30-0, 15KOs) แชมป์โลกซูเปอร์เวลเตอร์เวตWBC วัย 27 ปี (อ่อนกว่า สเปนซ์ฯ 1 ปี) ก่อนหน้านี้เป็นมวยประเภทฝีมือ หมัดคม พลังหมัดไม่เด็ดขาดเหมือนปัจจุบัน แต่หลังจากได้ลงนวมซ้อมกับสเปนซ์ฯ บ่อยๆ (เพราะมีเทรนเน่อร์คนเดียวกัน) ช่วงหลังเริ่มมีพลังหมัดที่น่าเกรงขามยิ่งขึ้น คู่ชก 4 รายหลังสุดโดนน็อกรวด โดยเฉพาะรายหลังสุด อีริคสัน รูบิน นั้น เป็นนักชกไร้พ่าย(18-0, 13KOs) แต่โดนน็อกอย่างง่ายดาย โดยใช้เวลาแค่ 2:41 นาทีของยกแรกเท่านั้น.. ก่อนหน้าอีก 3 รายก็โดนน็อกในยกที่ 6, 8 และ 6 ตามลำดับ..

... เจอร์เมลล์ ชาร์โล มีโปรแกรมป้องกันตำแหน่ง(ครั้งที่ 3) ในวันที่ 9 มิถุนายน (ก่อนหน้า สเปนซ์ฯ 7 วัน) แต่ก็ยังไม่ได้ระบุชื่อคู่ชกเช่นกัน.. ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า ในที่สุดแล้ว ใครคือผู้ท้าชิงของ.. เจอร์เมลล์ ชาร์โล และ เออร์รอล สเปนซ์ฯ กันแน่.. อีกไม่ช้าก็รู้!

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019