พลังพล ร่วมแจมรายการ สิงห์สายัณห์ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


พลังพล ร่วมแจมรายการ สิงห์สายัณห์


By : เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น  

Photo Credit : เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น 


"จ่าเดย์" พลังพล เพชรยินดีอะคาเดมี่ สลัดแองเกิ้ลชั่วคราว หวนกลับไปชกอุ่นหมัดในเชิงสากลอาชีพกำหนด 8 ยกกับ โดมิงกุส "โดมิ" เนโนเคบ้า นักชกที่คุ้นเคยแดนจากแดนอิเหนา ที่กลับมาเมืองไทยอีกครั้งพร้อมกับเข็มขัดแชมป์ฟลายเวต พิกัด 112 ปอนด์ ของสภามวยแห่งอินโดนีเซีย หรือ IBC ร่วม "ศึกยอดมวยโลก WBC" ในวันศุกร์ที่ 23 ก.พ.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราว ร.ร.บางมดวิทยา เขตจอมทอง กทม. ช่อง 7 สีถ่ายทอดสดเวลา 14.00-16.00 น.

สำหรับ "ศึกยอดมวยโลก WBC" ในครั้งนี้นั้น จัดโดยบริษัท เพชรยินดี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่น ของ “เสี่ยเน้า”วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โดยมีนายสุทธิชัย วีรกุลสุนทรอดีตประธานสภากรุงเทพมหานคร รับหน้าเสื่อเป็นประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน, คุณนันทพร วีรกุลสุนทร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขตจอมทอง เป็นประธานจัดการแข่งขัน และ “เสี่ยตังค์”ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ รับหน้าที่เป็นโปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน โดยมี สิงห์สายัณห์ ซีพีเฟรชมาร์ท ป้องกันแชมป์เยาวชน WBC Youth World ในรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต พิกัด 115 ปอนด์กับ เฟรงกี้ โรฮี (Frengky Rohi) ผู้ท้าชิงจากอินโดนิเซีย เจ้าของสถิติชนะ 5 (1KO) แพ้ 1 เสมอ 1 เป็นคู่เอกของรายการ

ส่วนคู่ไฮไลท์ที่น่าสนใจอีกคู่นั้น ก็คือคู่เปิดหัวของรายการ โดย “ยอดมวย 2 แบบ” พลังพล เพชรยินดีอะคาเดมี่ ที่สลัดแองเกิ้ลชั่วคราว หันกลับมาชกมวยสากลอาชีพอีกครั้ง และเป็นครั้งแรกหลังจากที่พลาดเข็มขัดแชมป์โลก WBO ในรุ่นจูเนียร์ฟลายเวต พิกัด 108 ปอนด์ ในการเดินทางไปชกชิงแชมป์กับเจ้าของเข็มขัดในขณะนั้น โคเซ ทานากะ เมื่อ 13 ก.ย.ปีที่แล้ว ครั้งนี้จะชกอุ่นเครื่องกำหนด 8 ยกกับนักชกจากอินโดนีเซีย โดมิงกุส "โดมิ" เนโนเคบ้า ที่พึ่งจะได้ครองเข็มขัดแชมป์ฟลายเวต พิกัด 112 ปอนด์ ของสภามวยแห่งอินโดนีเซีย หรือ IBC มาหมาดๆ โดยเจ้าตัวของพลังพลนั้นก็ได้เผยว่า หากว่าตนเองมีโอกาสได้ขึ้นชิงแชมป์โลกอีกครั้ง คราวนี้จะไม่พลาดเหมือนครั้งก่อนแน่นอน

“ผมยังไงก็ได้ครับ จะให้ผมชกมวยสากลหรือมวยไทยผมพร้อมปรับตัวได้เสมอ ต้องขอบคุณทางเพชรยินดีฯครับ ที่ให้โอกาสผม โดยในเรื่องมวยสากลหากผมมีโอกาสได้ชกชิงแชมป์โลกอีกครั้ง ผมจะไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวังเหมือนครั้งก่อนแน่นอนครับ และต้องขอบคุณแฟนมวยที่ติชมและวิจารณ์ ซึ่งผมก็จะได้นำเอาหลายสิ่งหลายอย่างมาปรับปรุงและแก้ไขพัฒนาตนเองต่อไปครับ ถึงแม้อายุผมจะมากอยู่สักหน่อย แต่ผมก็ยังสู้กับนักมวยรุ่นน้องได้อีกนานครับ” พลังพลกล่าว สำหรับคู่ประกอบรายการอื่นๆนั้น มีดังต่อไปนี้ คือ สะท้านเมืองเล็ก ซีพีเฟรชมาร์ท อุ่นเครื่องกำหนก 8 ยกกับ ยอดขุนทัพป.ภักดี และ วันชนะ ซีพีเฟรชมาร์ท อุ่นเครื่องกำหนด 8 ยกกับนักชกมากประสบการณ์ ขุนคีรี ว.วิศรุต อนึ่ง "ศึกยอดมวยโลก WBC" ในครั้งนี้ จะมีการแถลงข่าวในวันอังคารที่ 13 ก.พ.นี้ ที่โรงแรมสยามโซไซตี้ เลียบทางด่วนรามอินทรา ในเวลา 11.00 น.ตรง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019