“เสี่ยตังค์” ลั่น สร้างแชมป์โลก 3 สถาบัน ดัน ‘สิงห์สายัณห์’ ชิงไอบีเอฟ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


“เสี่ยตังค์” ลั่น สร้างแชมป์โลก 3 สถาบัน ดัน ‘สิงห์สายัณห์’ ชิงไอบีเอฟ


By : เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น  

Photo Credit : เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น 


สืบเนื่องจากมวยสร้างดาวรุ่งเต็มค่าย เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น จึงต้องเร่งระบายมวย และผลักดันขึ้นชิงแชมป์โลกโดยเร็ว "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ บอสใหญ่ยอมรับ เหล่ามวยสร้างยิ่งซ้อมหนัก "ยิ่งร้อนวิชา" ในขณะที่หนทางมวยโลกใช่จะตีบตันในเมื่อองค์กรบางแห่งเล่ห์เหลี่ยมแพรวพราวเลี่ยงฮุ้น ไม่ปฏิบัติตามระเบียบอย่างยุติธรรม นักชกของเพชรยินดีฯหลายคนรั้งอันดับสูงนานข้ามปี แต่กลับไม่มีโอกาสได้ชิงสักที ดังนั้น นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ ประกาศลั่นสร้างแชมป์โลก 3 สถาบัน โดยกำหนดเป้าหมายให้ สิงห์สายัณห์ ซีพีเฟรชมาร์ท ตั้งเป้าขึ้นชิงแชมป์โลกกับ ไรอัน แบนเน็ต เจ้าของแชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ IBF ปอนด์ชาวอังกฤษ โดยในวันศุกร์ที่ 23 ก.พ.นี้ จะส่งสิงห์สายัณห์ขึ้นป้องกันแชมป์ IBF ออสเตรเลียเซี่ยน รุ่นแบนตั้มเวต 118 ปอนด์ ที่ เขตจอมทอง กทม. โดยทางช่อง 7 สีจะทำถ่ายทอดสดตั้งเวลา 14.00-16.00 น.

หลังจากที่ “เสี่ยตังค์” ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอ์มือทองจาก เพชรยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น ได้สร้างแชมป์โลกให้วงการมวยสากลเมืองไทยถึง 2 สถาบัน ได้แก่ "เจ้าน้อย" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBC และ "เจ้านูญ" น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBA ล่าสุด “เสี่ยตังค์” ได้ออกมาประกาศว่า ตนตั้งเป้าที่จะสร้างแชมป์โลก 3 สถาบันหลักให้กับคนไทย โดยเล็งไปที่สถาบันสหพันธ์มวยนานาชาติ หรือ IBF ในรุ่น 118 ปอนด์ ซึ่งมีทาง สิงห์สายัณห์ ซีพีเฟรชมาร์ท นักชกในสังกัดเป็นแชมป์ IBF ออสเตรเลียเซี่ยนของรุ่นนี้อยู่ cละด้วยเหตุนี้ตนจึงตัดสินใจที่จะเพิ่มโอกาสหาช่องทางจะส่งนักมวยชิงลางสถาบัน IBF พร้อมประเดิมรายแรก สิงห์สายัณห์ ซีพีเฟรชมาร์ท ป้องกันแชมป์ IBF ออสเตรเลเชี่ยน รุ่นแบนตั้มเวตเสียก่อน ในวันศุกร์ที่ 23 ก.พ.นี้ ที่ เขตจอมทอง กทม. พร้อมถ่ายทอดสดทางช่อง 7 สี ตั้งแต่เวลา 14.00-16.00 น. ซึ่งในส่วนของผู้ท้าชิงนั้นกำลังอยู่ระหว่างคัดกรองกันอยู่ และจากนั้นตนก็จะผลักดันให้สิงห์สายัณห์เตรียมไต่บัลลังก์โลกชิงแชมป์โลกเส้นใหญ่ ของ IBF กับ ไรอัน เบอร์เน็ตต์ เจ้าของตำแหน่งชาวไอร์แลนด์เหนือ ผู้มีสถิติชนะรวด 18 ไฟต์ น็อก 9 ทันทีที่โอกาสมาถึง

“ที่ผ่านมาผมทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างแชมป์โลกประดับวงการมวย ซึ่งปัจจุบันเรามี 2 แชมป์โลกรุ่น 105 ปอนด์ 2 สถาบัน ทั้งสภามวยโลก WBC ที่ วันเฮง เป็นแชมป์ และ สมาคมมวยโลก WBA ที่น็อคเอาท์เป็นแชมป์อยู่ ซึ่งผมในฐานะโปรโมเตอร์ของเพชรยินดีฯ ก็ยังคงเดินสร้างสร้างความสุขให้กับคนมวยชาวไทยด้วยการสร้างแชมป์โลกอย่างต่อเนื่อง โดยเป้าหมายต่อไปผมเล็งไปที่สหพันธ์มวยนานาชาติ หรือ IBF ซึ่งตอนนี้ สิงห์สายัณห์ก็เป็นแชมป์ IBF ออสเตรเลียเซี่ยนในรุ่นแบนตั้มเวต พิกัด 118 ปอนด์อยู่ ซึ่งผมก็จะผลักดันอย่างเต็มที่ครับ เพื่อให้มวยสากลบ้านเราเป็นที่ยอมรับทั่วโลก ซึ่งเป้าหมายต่อไปก็คือเราจะต้องมีแชมป์โลก 3 สถาบันให้คนไทยได้ชื่นชมครับ ไรอัน แบนเน็ต แชมป์ IBF 118 ชาวอังกฤษ คือเป้าหมายของ สิงห์สายัณห์ในเวลานี้ครับ” นายปิยะรัตน์ กล่าว

นอกจากนี้โปรโมเตอคนเก่งยังได้เผยอีกว่า ในวันศุกร์ที่ 23 ก.พ.นี้ที่สิงห์สายันห์มีคิวชกป้องกันแชมป์ที่เขตจอมทอง พร้อมกันนี้ นักชกในสังกัดของตนที่จ่อคิวชิงแชมป์โลกก็พาเหรดกันขึ้นชกอุ่นเครื่องกันถ้วนหน้า ไม่ว่าจะเป็น เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท, ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท, นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ฯลฯ ส่วนทางด้าน ก้องฟ้า ซีพีเฟรชมาร์ท อดีตแชมป์เยาวชน WBC Youth World รุ่น 112 ปอนด์ คู่ปรับ ฮิกะ ไดโกะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น ก็จะถูกขยับไปเข้ารายการในวันที่ 6 มี.ค. ซึ่งเป็นการชกร่วมรายการของ น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท ที่จะขึ้นป้องกันกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวตของ WBA กับ โตโต้ แลนเดโร่ ผู้ท้าชิงชาวฟิลิปปินส์นั่นเอง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019