เนียเตสพร้อมมารุ่น 115 แล้ว - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


เนียเตสพร้อมมารุ่น 115 แล้ว


By : บ็อกซิ่ง-บอย  

Photo Credit : www.sportxentral.com 


"ไอ้งูเหลือม" ดอนนี่ เนียเตส แชมป์โลก 3 รุ่นชาวฟิลิปปินส์ ที่กำลังจะขึ้นป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ IBF ครั้งแรกของเขาในคืนวันเสาร์ที่ 24 กุมภาพันธ์นี้ อันจะเป็นการพบกับ ฮอวน คาร์ลอส เรเบโค่ อดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์ฟลายเวตและฟลายเวตของ WBA ชาวอาร์เจนติน่า ประกาศพร้อมที่่จะข้ามรุ่นแน่นอน หากว่าผลการชกป้องกันตำแหน่งในรุ่น 112 ปอนดของเขาที่ออกมาสวยงามเป็นที่น่าพอใจ

โดยรายงานข่าวจากประเทศฟิลิปปินส์นั้นแจ้งว่า ทางเนียเตสและทีมงานนั้นได้เตรียมแผนที่จะข้ามรุ่นขึ้นไปชิงแชมป์โลกในพิกัด 115 ปอนด์ อันเป็นรุ่นที่ 4 ของเขา หากว่าเขานั้นสามมรถโชว์ฟอร์มได้ดีในการชกครั้งหน้านี้ อันจะเป็นคู่ค้ำในรายการ "SuperFly 2" ที่อิงเกิลวูด, แคลิฟอร์เนีย โดยตั้งเป้าที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกทุกๆสถาบันที่โอกาสเปิดให้ แต่รายงานข่าวนั้นแจ้งว่า เนียเตสนั้นอยากที่จะชกกับ ฮอวน ฟรานซิสโก้ เอสตราด้า มากที่สุด ในกรณีที่นักชกเม็กซิกันนั้นกลายเป็นแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของ WBC คนใหม่ ในสุดสัปดาห์นี้ ทั้งนี้เพราะเขานั้นเคยร้องขอที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBO และ WBA (Super) จากเอสตราด้ามาแล้ว ตั้งแต่ที่นักชกเม็กซิกันยังครองแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต แต่ก็คลาดแคล้วกันไปจนได้ อย่างไรก็ดีหากว่าทาง ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกชาวไทยนั้นสามารถที่จะป้องกันตำแหน่งเอาไว้ได้สำเร็จอีกครั้ง เขานั้นก็พร้อมที่จะท้าชิงกับศรีสะเกษทันทีเช่นเดียวกัน

นอกจากนั้นแล้วรายงานข่าวยังระบุว่า หากว่าเขานั้นได้รับโอกาสจาก WBO อันเป็นสถาบันเก่าที่เขาเคยครองแชมป์โลกมาแล้วในรุ่นมินิฟลายเวตและจูเนียร์ฟลายเวต ให้ได้ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นจูเนียรืแบนตั้มเวตของ WBO ที่ว่างลง กับ โรมัน "ช็อคโกลาติโต้" กอนซาเลซ อดีตแชมป์โลก 4 รุ่นชาวนิการากัว ตามที่มีข่าวเล็ดลอดออกมาก่อนหน้านี้จริงๆในเดือนมิถุนายนนี้ เขาก็พร้อมที่จะขึ้นชกกับกอนซาเลซทันที (แต่ทาง คาร์ลอส แบลนดอน เอเจนซี่ของกอนซาลเซนั้นบอกว่า โอกาสที่กอนซาเลซจะได้ชกกับเนียเตสในเดือนมิถุนายนนี้มีแค่ 0.01% เท่านั้น)

รุ่น 115 ปอนด์นี่กำลังขายได้ขายดีจริงๆ

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019