“วันเฮง” ตรวจร่างกายปึ้ก - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


“วันเฮง” ตรวจร่างกายปึ้ก


By : ตี๊ฟ ตระกูลมวย  

Photo Credit : เพชร ยินดี บ็อกซิ่ง โปรโมชั่น  


"ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลก WBC รุ่นมินิมั่มเวต พิกัด 105 ปอนด์ ผ่านการตรวจร่างกายก่อนการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกในไฟต์บังคับแล้วในวันนี้ เผยร่างกายสุดแกร่ง พร้อมป้องกันแชมป์ภาคบังคับ กับ ลีลอยด์ เอสตราด้า รองเบอร์ 1 ชาวปานามา ในเเดือนเมษายนนี้ เพื่อทำสถิติเทียบเท่า "เดอะ มันนี่" ฟลอยด์ เมย์เวธเธอร์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลกหลายรุ่นคงดังชาวอเมริกัน

เมื่อเวลา 8.00 น.วันศุกร์ที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ที่ ร.พ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม กทม. วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวต 105 ปอนด์สภามวยโลก ได้ทำการตรวจร่างประจำปีตามกฎของ WBC โดยมี พ.ญ.สุนีย์ ธีรการุณวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์ ร.พ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม เป็นผู้ควบคุมการตรวจ

โดยการตรวจร่างกายของแชมป์โลกขวัญใจชาวไทยในครั้งนี้นั้น เป็นไปตามกฎของสภามวยโลก WBC ในฐานะเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก ซึ่งการตรวจนั้นเป็นไปอย่างละเอียด และ "เจ้าน้อย" วันเฮง ก็ได้ทำการตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ (EKG) และสแกนสมองด้วยเอ็กซเรย์คอมพิวเตอร์ (CT Scan) พร้อมกับตรวจเลือดอย่างละเอียด โดยใช้เวลานานกว่าครึ่งวันก่อนที่จะจะสรุปผลการตรวจ โดยทางด้าน โดยมี พ.ญ.สุนีย์ ธีรการุณวงศ์ ผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์ ร.พ.วิชัยเวช อินเตอร์เนชั่นแนล หนองแขม ได้ทำการสรุปผลการตรวจร่างกายว่า แชมป์โลกชาวไทยนั้นมีร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรงทุกประการ

ภายหลังการตรวจร่างกายได้เสร็จสิ้นลงแล้ว "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ โปรโมเตอร์ของแชมป์โลกชาวไทย ก็ได้เปิดผยว่า สำหรับวันเฮงนั้นจะมีโปรแกรมชกป้องกันแชมป์โลกครั้งที่ 9 ในช่วงต้นเดือนเมษายนนี้ กับรองแชมป์โลกอันดับ 1 จากปานามา ลีลอยด์ เอสตราด้า โดยการชกไฟต์ดังกล่าวจะเป็นการชกมวยสากลอาชีพไฟต์ที่ 50 ของนักชกชาวไทย ซึ่งหากผ่านไฟต์นี้ไปได้วันเฮงก็จะมีสถิติชนะรวดเทียบเท่ากับ ฟลอยด์ เมย์เวธเธอร์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลกคนดังชาวอเมริกันทันที

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019

PUBLIC NEWS