คิมูระยังไม่ชัวร์ ป้องครั้งแรกกับใคร - Boxing-Boy's Homepage

Boxing-Boy's Homepage

เว็บไซด์ข่าวมวยโลก เพื่อคนไทย

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

คิมูระยังไม่ชัวร์ ป้องครั้งแรกกับใคร


Photo Credit : www.daily.co.jp

โช คิมูระ หอบแผลแตกเย็บ 9 เข็ม เดินทางไปรับมอบเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBO อย่างเป็นทางการ ที่สำนักงาน JBC แล้วในวันนี้ โดยมีทาง สิงห์หยก ส.จิตลดา หรือนาย มาซายูกิ อาริโยชิ ผู้จัดการ เดินทางไปด้วย โดยมีทางเลขาธิการของ JBC นายซึโยชิ ยาซูโคจิ เป็นผู้มอบเข็มขัดแชมป์โลกให้กับคิมูระด้วยตนเอง

โดยรายงานข่าวแจ้งว่า คิมูระนั้นนับว่าเป็นนักชกญี่ปุ่นรายที่ 6 ที่ทาง JBC รับรอง ที่ได้แชมป์โลกมาจากการชิงเข็มขัดยังต่างประเทศ ต่อจาก ทาดาชิ มิฮาระ แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตของ WBA ที่ได้แชมป์โลกบนแผ่นดินอเมริกา เมื่อปีค.ศ. 1981 (จริงๆแล้วนักชกญี่ปุ่น ที่ได้ครองตำแหน่งแชมป์โลกจะต่างแดนคนก่อนหน้านี้ คือ โตโมกิ คาเมดะ ที่ได้แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวตของ WBO บนแผ่นดินฟิลิปปินส์ ในปีค.ศ. 2013 แต่ตอนนั้นทาง JBC ไม่ได้ให้การรับรอง)

สำหรับการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกครั้งแรกของคิมูระนั้น ทางสิงห์หยกได้เปิดเผยว่า ยังไม่มีคำสั่งอย่างเป็นทางการจาก WBO ให้ป้องกันตำแหน่งแชมป์ไฟต์บังคับ กับ โตชิยูกิ อิการาชิ อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวตของ WBC ที่เป็นรองแชมป์โลกอันดับหนึ่งของ WBO อยู่ในเวลานี้แต่อย่างใด เพราะขณะนี้กำลังมีการพิจารณาว่า จะมีคำสั่งให้ทาง โจว ซื่อ หมิง อดีตแชมป์คนเก่าชาวจีน ได้ขึ้นแก้มือทันที ตามคำประท้วงจากทีมงานของนักชกจีนหรือไม่ อย่างไรก็ดีหากทางสถาบันไม่ได้บังคับอย่างใดอย่างหนึ่ง ตนก็อยากที่จะเสนอให้มีการล้มแชมป์โลกกับทาง คาซูโตะ อิโอกะ แชมป์โลกรุ่นเดียวกันของ WBA ในปลายปีนี้เลย

News Credit : บ็อกซิ่ง-บอย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

BBH-INSTAGRAM LINK

Social Media News

Boxing Clips/โลกกำปั้นโดยนายสังเวียน

WEBBOARD

BBH CHANNEL