ทีเด็ดไดมอน พลังพลหนีบพนมรุ้งเล็ก ร่วมรายการ - Boxing-Boy's Homepage

Boxing-Boy's Homepage

เว็บไซด์ข่าวมวยโลก เพื่อคนไทย

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

ทีเด็ดไดมอน พลังพลหนีบพนมรุ้งเล็ก ร่วมรายการ


Photo Credit : www.efight.jp

ข่าวล่าสุดจากประเทศญี่ปุ่นนั้นมีแจ้งมาว่า รายการศึก 2 แชมป์โลกในวันที่ 13 กันยยนนที่จะถึงนี้ ที่จะมีขึ้นที่ EDION อารีน่า ในโอซาก้านั้น ได้คู่มวยเสริมทับประกอบรายการอีกคู่แล้ว

โดยเป็นที่ทราบกันดีว่าคู่เอกร่วมของมวยรายการนี้นั้น จะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์เฟเธอร์เวตของ IBF ของ ยูกิโนริ โองูนิ เจ้าของตำแหน่งชาวญี่ปุ่น กับผู้ท้าชิงเพื่อนร่วมชาตื เรียวสึเกะ อิวาสะ ส่วนอีกคู่นั้นก็จะเป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นจูเนียร์ฟลายเวตของ WBO ของ โคไซ ทานากะ แชมป์โลกชาวญี่ปุ่น กับ พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท ผู้ท้าชิงชาวไทย ทีเ่ราๆนั้นต่างทราบกันดีแล้วนั่นเอง และล่าสุดนั้นก็มีข่าวยืนยันจากประเทศญี่ปุ่นมาแล้วว่า ในรายการนี้จะมีคู่มวยอุ่นเครื่องในพิกัดรุ่นซูเปอร์แบนตั้มเวตกำหนด 8 ยก เป็นคู่ประกอบรายการอีกคู่หนึ่ง เป็นที่แน่นอนแล้ว

และคู่มวยที่ว่านั้นก็จะเป็นการกลับมาอุ่นเครื่องอีกครั้งของอดีตแชมป์ OPBF รุ่น 122 ปอนด์ ชินโงะ วาเกะ ที่เคยผ่านการชิงแชมป์โลกรุ่น 122 ปอนด์ของ IBF มาแล้ว แต่ตกเป็นฝ่ายพ่าย TKO ให้กับ โจนาธาน กู๊ซแมน คู่ชิงแชมป์ว่างชาวโดมินิกันไปในยกที่ 11 ก่อนที่กู๊ซแมนจะมาเสียแชมป์ให้กับ ยูกิโนริ โองูนิ ในเวลาต่อมา โดยวากะนั้นจะกลับมาอุ่นเครื่องเป็นหนที่ 2 หลังพลาดเข็มขัดโลกกับคู่หมัดอดีตผู้ท้าชิงแชมป์แบนตั้มเวตของ WBA ชาวไทย พนมรุ้งเล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม (แต่ในข่าวจากญี่ปุ่นใเรียกชื่อค่ายว่า ซีพีเฟรชมาร์ท?) ที่ปัจจุบันยังรั้งรองแชมป์โลกอันดับ 7 ของ WBA ในพิกัด 118 ปอนด์อยู่ด้วย

หวังว่าพนมรุ้งเล็กที่เรื้อเวทีในแบบมวยสากลไปนานถึง 9 เดือน (นับจนถึงวันชก) จะเรียกฟอร์มอันยอดเยี่ยมออกมาได้อีกครั้ง เพราะหากชนะในไฟต์นี้ โอกาสที่จะได้ขึ้นชิงแชมป์โลกอีกนั้นก็อยู่ไม่ไกลแล้ว

News Credit : บ็อกซิ่ง-บอย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

BBH-INSTAGRAM LINK

Social Media News

Boxing Clips/โลกกำปั้นโดยนายสังเวียน

WEBBOARD

BBH CHANNEL