* ฟัง..ไมกี้ การ์เซีย พูดถึง โบรเน่อร์ เจอดี 29 ก.ค. ?! - Boxing-Boy's Homepage

Boxing-Boy's Homepage

เว็บไซด์ข่าวมวยโลก เพื่อคนไทย

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

* ฟัง..ไมกี้ การ์เซีย พูดถึง โบรเน่อร์ เจอดี 29 ก.ค. ?!


Photo Credit : BoxingScene.com

-@@- สนุกอีกแล้ว.. 29 กรกฎาคมนี้ นักชกหมัดหนัก ไร้พ่าย ไมกี้ การ์เซีย (36-0, 30kos)แชมป์โลก 3 รุ่น ทำน้ำหนักขึ้นชกกับ เอเดรี่ยน โบรเน่อร์ (33-2, 24kos) อดีตแชมป์โลก 4 รุ่น.. ชกกันในพิกัดซูเปอร์ไลต์เวต 140 ปอนด์ กำหนด 12 ยก. ตามข่าวว่าจะชกกันที่สังเวียนไหนยังไม่แน่ (แต่ boxrec ลงแล้วว่า ชกที่ บาร์เคลย์ เซ็นเตอร์ ในบรู๊คลีน นิวยอร์ก) แต่ไม่ได้บอกว่ามีเข็มขัดเส้นไหนเป็นเดิมพันหรือไม่ เพราะตอนนี้นั้นแชมป์โลกสถาบันหลักในรุ่นซูเปอร์ไลต์เวต (140) ครบหมดแล้ว

* ไมกี้ การ์เซีย แชมป์โลก 3 รุ่น ครองเส้นแรก 126 WBO, แล้วข้ามมาคว้าเข็มขัดรุ่น 130 และ 135 ของสถาบันเดิมตามลำดับ ตอนนี้ก็ยังคงครองเข็มขัดไลต์เวตWBO (135) อยู่.. เคยมีทีท่าว่าจะได้เดิมพันเข็มขัดกับแชมป์โลกสถาบันอื่นอยู่แล้ว ไม่รู้มีอะไรในกอไผ่ ยังไม่ทันป้องกันตำแหน่งล่าสุดกับใคร ตัดสินใจข้ามขึ้นมาชก 140 กับ เอเดรี่ยน โบรเน่อร์ ดังกล่าว..

* เอเดรียน โบรเน่อร์ ฉายา The Problem "ตัวปัญหา" แต่คอมวยบ้านเรามักเรียกว่า "ตัวเด้าดาก" (อุ๊บ! ขอโทษ)..หมอนี้เป็นอดีตแชมป์โลกถึง 4 รุ่น เริ่มที่ WBO 130, แล้วข้ามมา WBC 135 เส้นถัดมาข้ามทีเดียว 2 รุ่น ไปคว้าเข็มขัด WBA 147 เลยเจอดี เพราะป้องกันเส้นที่สาม(เพียงครั้งแรก)กับ มาร์คอส ไมดาน่า เลยโดนเสีย 2 นับ (ในยกที่ 2 และ 8) เข็มขัดหลุดจากเอว.. ตัดสินใจอย่างเร็ว ลดรุ่นมา 140 หยิบเข็มขัดเส้นที่ 4 WBA(รุ่นซูเปอร์ไลตเวต 140)ได้.. แต่พอป้องครั้งแรกกับ แอสลี่ย์ ธีโอฟาเน่ ก็จบเห่ตั้งแต่ตอนชั่งน้ำหนัก ลดเท่าไหร่ก็ชั่งได้ 140.5 (เกินไปครึ่งปอนด์)..แต่ยังดีที่ชกชนะทีเคโอยก 9 แต่ก็ก้าวลงเวทีโดยไม่มีเข็มขัดคาดเอวเสียแล้ว..ไฟต์ต่อมาซึ่งเป็นไฟต์หลังสุด เจ้าตัวปัญหาโบรเน่อร์ ขึ้นชกในพิกัดเวลเตอร์เวตอีกครั้ง(ชั่งได้ 146.5) ปรากฏว่าชนะคะแนนคู่ชกแบบไม่เอกฉันท์(ชกกันแค่ 10 ยก) ทำให้ WBA รีบบรรจุให้อยู่ในอันดับ 2 (รองจาก "เจ้าขาว" สิงห์ร้ายเมืองไทย อยู่เพียงอันดับเดียวเท่านั้น.. อิอิ)

@@ นึกยังไงไม่รู้ จู่จู่ ลดรุ่นลงมาชกกับ ไมกี้ การ์เซีย ที่ 140 ปอนด์ตามข่าวที่กล่าวมา(ด้วยความเต็มใจ) ทำให้สงสัยว่า น่าจะได้ดอลล่าร์ก้อนโต มั้ง?... ระหว่างนี้คงฟิตซ้อมลดไขมันเต็มที่และต้องวางแผนอย่างดี เพราะไฟต์นี้เจอ "ไมกี้"..ที่เคยซ้อมร่วมค่ายกันมากับ ไมดาน่า คู่ปรับเก่าที่จอมเด้าดากเคยแพ้ !..

@@ ไมกี้ การ์เซีย บอกว่า ตนจะไม่ประมาทพลังหมัดของโบรเน่อร์เด็ดขาด..เชิงชกของโบรเน่อยังอยู่ในขั้นดี มีทั้งบู๊และบุ๋น (ไฟต์เตอร์ และ บ็อกเซ่อร์) โดยฉพาะไฟต์นี้ทราบว่าฟิตซ้อมมาเต็มที่..แต่ถึงอย่างไรตนก็มั่นใจและอ่านแผนการชกของโบรเน่อร์ออก ตอนแรกคงมาแบบบู๊ แต่พอรู้ถึงพลังหมัดของตน โดนเข้าไปสักหมัดสองหมัด โบรเน่อร์ก็จะต้องเปลี่ยนใจ หันไปเล่นฝีมือ คือป้องกันตัวและถอยหนี..การชกต้องเป็นแบบนี้แน่นอน.. ถ้าโบรเน่อร์ตั้งมาสู้ ไฟต์นี้จะยิ่งใหญ่มาก เพราะมีองค์ประกอหลายอย่างที่ทำให้ยิ่งใหญ่ บางทีอาจจะเป็นตัวเลือกให้เป็นไฟต์แห่งปีก็เป็นไปได้.. ขึ้นอยู่กับสไตล์การชกของ เอเดรี่ยน โบรเน่อร์ นั่นเอง...

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

Boxing Clips/โลกกำปั้นโดยนายสังเวียน

BBH CHANNEL