โรมัน - แหลม พูดอะไรบน โพเดียม - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


โรมัน - แหลม พูดอะไรบน โพเดียม


Photo Credit : www.notifight.com

ผู้สื่อข่าวของ END รายงานว่า จากการแถลงข่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่นในนิวยอร์ก 2 ยอดนักชกรุ่น 115 ปอนด์ โรมัน กอนซาเลซ แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวตของ WBC ชาวนาคารากัว และ ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย ผู้ท้าชิงและอดีตแชมป์โลกชาวไทย ต่างใช้เวลาคนละเล็กน้อยบนโพเดียมเท่านั้น

โดยผู้สื่อข่าวรายนี้รายงานว่า กอนซาเลซใช้เวลา 2-3 นาทีเท่านั้นในการกล่าวบนโพเดียมงานแถลงข่าว และมีสีหน้าที่อิดโรยอย่างเห็นได้ชัด (คนข่าวนิคารากัวเองเขาว่ามานะ) และพูดเพียงไม่มากนัก โดยกล่าวเพียงว่า การชกครั้งนี้จะต้องเป็นไฟต์ที่ยอดเยี่ยมมากไฟต์หนึ่ง เขารู้ดีว่าคู่ชกของเขาเป็นนักชกที่ดีและต่อยหนัก แต่เขาก็เตรียมตัวมาเป็นอย่างดีที่สุดแล้ว จากนั้นจึงเดินกลับไปนั่งอย่างอิดโรย ซึ่งผู้สื่อข่าวรายนี้บอกว่า กอนซาเลซนั้นน่าที่จะลดน้ำหนักมาก ทำให้ดูอ่อนเพลียราวกับว่า ต่อไปนี้จะปิดประตูล็อคอยู่แต่เพียงในห้อง เพื่อรอเวลาชั่งน้ำหนักตัวแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น โดยที่จะไม่ทำอะไรอีกแล้ว

ส่วนศรีสะเกษนั้นดูเหมือนว่าจะตื่นเต้นพอสมควร ในการขึ้นบนโพเดียมครั้งนี้ แต่ปัญหาใหญ่อยู่ที่ว่านักชกไทยไม่สามารถที่จะพูดสเปนหรืออังกฤษได้เลย จึงต้องมีล่ามคอนยแปลให้ โดยนักชกไทยกล่าวเพียงสั้นๆว่า ขอขอบคุณโปรโมเตอร์และผู้สนับสนุน ที่ให้โอกาสเขาขึ้นชิงแชมป์โลกในครั้งนี้ โดยใช้เวลาเพียงแค่ไม่ถึง 1 นาทีเท่านั้น

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ทั้งคู่ลุกขึ้นมาโพสต์ท่าให้นักข่าวถ่ายรูปแล้ว ผู้ท้าชิงชาวไทยก็ได้ลงจากเวทีและจะเดินออกจากสถานที่จัดงานทันที พร้อมกับทีมงานของเขา แต่ก็มีผู้สื่อข่าวรายหนึ่งได้เข้าไปสอบถามเพิ่มเติม ซึ่งครั้งนี้ศรีสะเกษก็ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านล่ามว่า เค้ามั่นใจในสภาพร่างกายของตนเองว่าสมบูรณ์ร้อยเปอร์เซ็นต์แน่นอน และก็รู้ดีว่ากอนซาเลซนั้นเป็นนักชกที่แข็งแกร่งและต่อยได้ไม่หยุด แต่เขาก็มั่นใจว่าจะไม่ทำให้แฟนมวยชาวไทยต้องผิดหวังอย่างแน่นอน อย่างไรก็ดีศรีสะเกษปฏิเสธที่จะเปิดเผยถึงการชกที่เตรียมเอาไว้ พร้อมกับบอกรอดูกันบนเวทีในคืนวันเสาร์ที่จะถึงนี้ ก่อนที่จะกล่าวขอโทษว่าตนเองพูดไม่เก่ง เพราะไม่ใช่นักพูด แต่ตนเองเป็นนักชกต่างหาก ก่อนที่จะขอตัวออกจากสถานที่แถลงข่าวไปพร้อมๆกับทีมงาน

News Credit : บ็อกซิ่ง-บอย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019