พอล มาลิกแน็กกี้ ประกาศแขวนนวม ! - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


พอล มาลิกแน็กกี้ ประกาศแขวนนวม !


Photo Credit : BoxingNews24.com

-@@ พอล มาลิกแน็กกี้(36-8, 7kos) อดีตแชมป์โลก 2 รุ่น(140IBF/147WBA)ชาวอเมริกัน ประกาศแขวนนวมเป็นการถาวร เนื่องจากความขมขื่นเสียใจที่บินไปแพ้น็อก(ยก 8) ต่อ Sam Eggington ที่สหราชอาณาจักร เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 4 มีนาคมที่ผ่านมา.. หลังจากนั้นอีก 2 วัน เขาก็ตัดสินใจประกาศแขวนนวมอย่างเป็นทางการ..

* พอล มาลิกแน็กกี้ วัย 37 ปี มีความรู้สึกว่า มันเป็นความขมขื่นเหมือนกลืนยา เม็ดขมๆโตๆ ก็ไม่ปาน เพราะ แซม เอกกิงตัน(20-3, 12kos)ไม่ใช่นักมวยระดับโลกแต่อย่างใด เทียบกันไม่ได้กับตนที่ผ่านร้อนผ่านหนาว ผ่านนักชกชั้นนำมามากมาย เช่น.. ริกกี้ แฮตตั้น, มิเกล ค็อตโต้, แดนนี่ การ์เซีย, อาเมียร์ ข่าน, ชอว์น พอร์เตอร์, แซบ ยูด้าห์, เอเดรี่ยน โบรเน่อร์, ฮวน ดิแอซ..ฯลฯ..

-@@- ผู้สันทัดกรณีมีความเห็นว่า มาลิกแน็กกี้ แขวนนวมช้าไปด้วยซ้ำ.. เขาสมควรประกาศแขวนนวมไปตั้งแต่ 2 ปีก่อน ตอนที่เขาแพ้น็อก(ยก 9) แดนนี่ การ์เซีย(เมื่อปี 2015) เพราะครั้งนั้นเป็นการแพ้ 2 ไฟต์ติดต่อกันของพอล มาลิกแน็กกี้ (ต่อจากแพ้ทีเคโอ ชอว์น พอร์เตอร์ เมื่อปี 2014) เพราะถ้ามาลิกแน็กกี้ประกาศแขวนนวมตอนนั้นก็ยังพูดได้ว่าแขวนนวมไปอย่างสมศักดิ์ศรีที่แพ้มวยฝีมือระดับยอดเยี่ยม (ซึ่งไม่เหมือนตอนนี้ที่แพ้มวยค่อนข้างโนเนม)

* ถึงอย่างไรก็ตาม นับได้ว่า 16 ปีที่ พอล มาลิกแน็กกี้ ชกมวยสากลอาชีพ เขาคือของจริง แม้หมัดไม่หนัก แต่ก็มีเชิงชกยอดเยี่ยม สามารถต่อกรกับนักชกชื่อเสียงโด่ดังมามากมายหลายคน และได้ครองแชมป์โลกสถาบันหลักถึง 2 รุ่น... นายแน่มาก!

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019