นวพล เฮอร์นันเดซ ผ่านพิกัดสบาย - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


นวพล เฮอร์นันเดซ ผ่านพิกัดสบาย


Photo Credit : เจ ข่าวสด

"นวพล-เฮอร์นันเดซ" ผ่านตาชั่งสบายเท่าพิกัด แพทย์ยันสภาพร่างกายแข็งแรงพร้อมตะบัน โดยนักชกไทยสภาพความฟิตดีกว่าเล็กน้อย พร้อมตะบัน ในศึกชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต "ที่ว่าง" ของสภามวยโลก (WBC) วันนี้ โดย 2 พ่อลูก"เสี่ยฮุย-เสี่ยป็อบ" มั่นใจชนะน็อกแน่นอน ขณะที่นักชกจังโก้ห้าว ท้าทำสงครามบนเวที ประกาศลุยแหลกตั้งแต่ยกแรกเอาชนะน็อกนักชกไทยหอบเข็มขัดแชมป์โลกกลับบ้าน

เมื่อ 3 มี.ค.ที่ผ่านมา ที่โรงแรมริชมอนด์ จ.นนทบุรี บีอีซี-เทโร และนครหลวงโปรโมชั่น ร่วมกันจัดให้มีการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกายอย่างเป็นทางการมวยชิงแชมปโลก "ศึกดับบลิวบีซี เวิลด์ ฟลายเวต แชมป์เปี้ยนชิพ” ที่จะชกในวันที่ 4 มี.ค.นี้ ที่อาคารกีฬานิมิบุตร ช่อง3 HD (ช่อง 33) ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 18.00 น. คู่เอกเป็นการชิงแชมป์โลก "ที่ว่าง" รุ่นฟลายเวต (112 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) ระหว่างรองแชมป์โลกอันดับ 1 ชาวไทย "เจ้าวัฒน์" นวพล นครหลวงโปรโมชั่น นักชกวัย 25 ปี จากอ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา กับรองแชมป์โลกอันดับ 2 ฮวน เฮอร์นันเดซ นักชกเม็กซิกันวัย 30 ปี โดยมี เมเจอร์ ลี สักขีพยาน WBC ชาวเกาหลีใต้ และ พล.ต.อ.โกวิท ภักดีภูมิ รองประธานสภามวยโลก (WBC) ร่วมเป็นสักขีพยานและควบคุมการชั่งน้ำหนักและตรวจร่างกาย

สำหรับผลการตรวจร่างกายโดย น.พ.วิชัย อ่อนคำ แพทย์ของสภามวยโลก (WBC) ประจำประเทศไทย รายงานว่า ทั้งคู่สภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงพร้อมชก เฮอร์นันเดซ วัดชีพจรได้ 52 ครั้ง/นาที ขณะที่ นวพล ชีพจรเต้น 44 ครั้ง/นาที แสดงให้เห็นว่า นวพล มีความฟิตของสภาพร่างกายดีกว่าเล็กน้อย ขณะที่รูปร่างล่ำสันใกล้เคียงกัน แต่ นวพล ได้เปรียญส่วนสูง โดยนักชกไทยสูง 167 ซม. ขณะที่ผู้ท้าชิงสูง 158 ซม. ส่วนผลการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ปรากฎว่าทั้งคู่ขึ้นชั่งครั้งเดียวผ่านสบาย ๆ ได้พอดีพิกัด 112 ปอนด์ เท่ากัน

หลังการชั่งน้ำหนัก "เจ้าวัฒน์" นวพล นครหลวงโปรโมชั่น เปิดเผยว่า ถึงตอนนี้ทุกอย่าง ทุกด้าน พร้อมเต็มที่ มั่นใจไม่ทำให้ชาวไทยผิดหวัง ขอให้ไปให้กำลังใจ และส่งใจมาช่วยเชียร์กันเยอะ ๆ ขณะที่ "เสี่ยป็อบ" โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ บุตรชายของ "เสี่ยฮุย" นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ที่ทำหน้าที่เป็นเทรนเนอร์ กล่าวว่า มั่้นใจว่า นวพล จะดับนักชกจังโก้ได้แน่นอน โดย นวพล สามารถชกได้ทั้งสไตล์ไฟต์เตอร์บู๊ดุดันและบ็อกเซอร์ ใช้จังหวะฝีมือ ปรับรูปแบบตามสถานการณ์บนเวที และจะเอาชนะน็อกได้ด้วย ส่วน เฮอร์นันเดซ กล่าวสั้่น ๆ ว่า ตอนนี้ได้เวลาทำสงครามแล้ว ตนจะลุยแหลกตั้งแต่ยกแรก เพื่อเอาชนะน็อกนักชกไทย คว้าแชมป์โลกกลับเม็กซิโก โดยลงทุนตัดผลทรงโมฮ็อกมาเพื่อยืนยันถึงความดุดันในการขึ้นชกไฟต์นี้ ถ้า นวพล แน่จริงก็ให้มาแลกหมัดแบบใครดีใครอยู่ไปเลย


ด้านรายชื่อคณะกรรมการผู้ทำหน้าที่ในศึกกำปั้นไฟต์นี้ ได้แก่ เมเจอร์ ลี เป็นสักขีพยานชาวเกาหลีใต้ โดยมี โธมัส เอ็น เทย์เลอร์ จากสหรัฐ เป็นกรรมการผู้ห้ามบนเวที ส่วนผู้ให้คะแนน 3 ราย มาจากเกาหลีใต้ 2 รายคือ จัง ซัน คิม และ จูน แบลิม ส่วนอีกรายเป็น วอลเตอร์ เอ็ดเวิร์ส จากแคนาดา ซึ่ง" เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ผู้จัดการของนักชกไทย เผยว่า คุ้นเคยกับกรรมการเกาหลีทั้ง 2 คน ทำให้เบาใจได้ หากการชกยืดเยื้อถึง 12 ยก และเชื่อมั่นในความบริสุทธ์ยุติธรรมของการให้คะแนนตามมาตรฐานของ WBC สถาบันมวยโลกที่ทั่วโลกยอมรับ อย่างไรก็ตามยังมั่นใจว่าจะไม่ต้องพึ่งใบให้คะแนนของกรรมการ เพราะ นวพล จะชนะน็อกได้แน่นอน

ในศึกนี้ยังมีคู่ประกอบรายการ ซึ่งเป็นการชกแบบยกค่ายของ "นครหลวงโปรโมชั่น" โดย พงษ์ศักดิ์เล็ก นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์ สภามวยแห่งเอเชีย (WBC ASIA) รุ่นไลต์ฟลายเวต (108 ปอนด์) ดาวรุ่งของค่ายนครหลวงฯ อุ่นหมัดกับ ยูเดล เรเยส ดาวรุ่งเม็กซิโก ที่ชนะมา 7 ครั้งรวดยังไม่เคยแพ้ใคร ตามมาด้วย อดีตแชมป์โลก WBC สุริยัน นครหลวงโปรโมชั่น รองแชมป์โลกอันดับ 1 WBC รุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์) อุ่นหมัดกับ ทอมมี่ ซีรัน จากอินโดฯ,ฟ้าคำรณ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์เยาวชน WBC พบ โอเล่ห์เล็ก ลาดสวายวินเทจ รองแชมป์ลุมพินี ปิดท้ายด้วย มาร์ค นครหลวงโปรโมชั่น พบ พรเพชร ทองทาน่าคันทรี รองแชมป์เวทีลุมพินี

News Credit : สร้อย มั่งมี

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019