นวพล เพิ่มสถิติ 'ชนะ' ให้ไทย.. หรือเพิ่ม 'ชัย' ให้เม็กซิกัน ? - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


นวพล เพิ่มสถิติ 'ชนะ' ให้ไทย.. หรือเพิ่ม 'ชัย' ให้เม็กซิกัน ?


Photo Credit : www.thaiticketmajor.com

-@@- ต้องบันทึกไว้ว่า 4 มีนาคม 2560 นักชกไทย ปะทะ นักชกเม็กซิกัน โดยมีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพัน นับเป็นครั้งที่ 71 ..เพราะก่อนหน้านั้นนักชก 2 ชาตินี้เคยราวีกันมาแล้วรวม 70 ครั้ง แพ้-ชนะ คละกันไป สรุปแล้ว นักชกไทยชนะถึง 40 ครั้ง, นักชกเม็กซิกันชนะ 29 ครั้ง และเสมอกัน 1 ครั้ง.

* พรุ่งนี้ 4 มีนาคม.. จึงต้อง รอชม รอผล.. "นวพล นครหลวงโปรโมชั้น" จะเพิ่มสถิติให้นักชกไทยมีชัยเหนือนักชกเม็กซิกัน เป็นครั้งที่ 41 ได้หรือไม่ ?

-@@- โอกาสนี้ (ผม ก้อง บางกุ้ง)ขอนำข้อมูลการชกระหว่าง ไทย vs เม็กซิกัน เฉพาะไฟต์ที่มีเข็มขัดแชมป์โลกเป็นเดิมพันทั้ง 70 ไฟต์ มาสรุปไว้พอสังเขป พร้อมกับขอขอบคุณ คุณ "ชายพจน์" ที่บันทึกไว้อย่างละเอียดถี่ถ้วนทุกไฟต์ลงพิมพ์ในนิตยสารมวยโลก ฉบับที่ 1693-1694.(ซึ่งผมตัดเก็บไว้เรียบร้อยแล้ว..ฮ่า ฮ่า ฮ่า..)

๐ คู่แรกที่ชกกัน : จำเริญ ทรงกิตรัตน์ vs ราตอง มาร์เซียส ที่สหรัฐอเมริกาเมื่อ 9 มีนาคม 2489 ชิงแชมป์โลกแบนตั้มเวตNBA(ที่ว่าง) ผล จำเริญแพ้น็อก ยก 11

๐ คู่หลังสุดที่ชกกัน : (ครั้งที่ 70) วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม vs ราอูล ฮัวเรซ ที่ประเทศไทย เมื่อ 2 สิงหาคม 2559 ผล วันเฮงฯ ชนะคะแนนเป็นเอกฉันท์ ป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกมินิมั่มเวตWBC(ครั้งที่ 5)ไว้ได้

๐ สรุปผลการชกแยกตามสถานที่จัดชก(ประเทศ) :-

* ชกที่ประเทศไทย 39 ไฟต์ : นักชกไทยชนะ 34 แพ้ 4 เสมอ 1

* ชกที่ประเทศเม็กซิโก 7 ไฟต์ : นักชกไทยชนะ 1 แพ้ 6 (นักชกไทยที่ชนะในเม็กซิโก คือ ชาติชาย เชี่ยวน้อย ชนะTKO(ยก 3) เอฟเฟรน ทอร์เรส โดนหมัดแตกแผลฉกรรจ์ชกต่อไปไม่ได้)

* ชกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา 19 ไฟต์ : นักชกไทยชนะ 1 แพ้ 18 (นักชกไทยที่ชนะคือ สมาน ส.จาตุรงค์ ชนะน็อกยก 7 ฮุมเบอร์โต้ กอนซาเลซ)

* ชกที่ประเทศญี่ปุ่น 3 ไฟต์ : นักชกไทยชนะ 2 แพ้ 1 ...(นักชกไทยที่ชกในญี่ปุ่นทั้ง 3 ไฟต์ คือ อีเกิล เคียวว่า หรือ เด่น จุลพันธ์ นั่นเอง)

* ชกที่ประเทศฝรั่งเศส 1 ไฟต์ : นักชกไทยชนะ 1 (วีรพล นครหลวงโปรโมชั่น ชนะน็อกยก 3 ริคาร์โด้ บาราฮาส)

* ชกที่ประเทศคูเวต 1 ไฟต์ : นักชกไทยชนะ 1 (สด จิตรลดา ชนะคะแนน เฟรดดี้ คัสติลโล่)

News Credit : Name

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019