ปาเกียว-ข่าน เลื่อนไป 19 พ.ค. แต่ยังเลือกสถานที่ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


ปาเกียว-ข่าน เลื่อนไป 19 พ.ค. แต่ยังเลือกสถานที่


Photo Credit : NAOKI FUKUDA / BoxingNews24.com

-@@- เดิมนั้น โปรโมเตอร์ บ็อบ อารัม ต้องการให้แมนนี่ ปาเกียว(59-6-2, 38kos)ชกป้องกันตำแหน่งแชมป์โลกเวลเตอร์เวตWBO กับรองแชมป์โลกอันดับ 2 เจฟฟ์ ฮอร์น(16-0-1, 11kos) โดยกำหนดไว้วันที่ 23 เมษายนนี้ ที่ประเทศออสเตรเลีย(ถิ่นของฮอร์น)

..แต่ยังไม่ทันได้ประกาศอย่างเป็นทางการ กลับปรากฏว่าแฟนมวยกล่าวโจมตีกันมาก ว่าเป็นคู่ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งแฟนมวยทั่วไปโดยเฉพาะในอเมริกายังไม่รู้จักมักคุ้นกับชื่อเสียงของ เจฟฟ์ ฮอร์น ...ปาเกียวจึงตัดสินใจให้แฟนมวยช่วยกันโหวดว่าตนสมควรชกกับใคร(ใน 4 รายชื่อที่กำหนด)

..ผลการสำรวจปรากฏว่า แฟนมวยโหวดให้ความเห็นว่า ปาเกียวสมควรเลือกคู่ชกดังต่อไปนี้ คือ.. อันดับ 1 อาเมียร์ ข่าน, อันดับ 2 เคลล์ บรู๊ค, อันดับ 3 เทอเร้นซ์ ครอว์ฟอร์ด และอันดับ 4 คือ เจฟฟ์ ฮอร์น ...แมนนี่ ปาเกียว และทีมงานจึงตัดสินใจเลือก อาเมียร์ ข่าน เป็นคู่ชกไฟต์ต่อไป ซึ่งตอนแรกยังกำหนดไว้วันที่ 23 เมษายน เหมือนเดิม แต่สถานที่ชกยังอยู่ในระหว่างการพิจารณา

* แต่ทว่า ถึงวันนี้ที่ปรึกษาของปาเกียว ไมเคิล ค็องซ์ ให้ข่าวว่า สถานที่ชกตกลงเป็นที่ สหรัฐอาหรับอีมิเรตส์ และวันที่ชกจำเป็นต้องเลื่อนเป็น วันเสาร์ที่ 20 พฤษภาฯ ตามวันเวลาในสหรัฐอาหรับอีมิเรตส์(UAE) ซึ่งจะตรงกับวันศุกร์ที่ 19 พฤษภาคม ตามเวลาในสหรัฐอเมริกา(USA) ซึ่งเป็นเวลาที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายทอดสดทาง HBO PPV ใน USA เพราะจากผลการสำรวจหาคู่ชกของปาเกียวนั้นปรากฏว่า คะแนนโหวดส่วนใหญ่เป็นชาวอเมริกันถึง 86% ของ 44,815 คนที่โหวดเลือกให้ ข่าน เป็นคู่ชกของแมนนี่ ปาเกียว

...ถึงตอนนี้ยังมีปัญหาเดียวคือ ปาเกียว vs ข่าน จะชกที่เมืองใดแน่ ระหว่าง ดูไบ(Dubai) หรือ อาบู ดาบี(Abu Dhabi) ของสหรัฐอาหรับอีมิเรตส์

(ข่าวคืบหน้าคงจะมีมาในเร็วๆนี้)

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019