WBA เตรียมตั้ง องค์กรลูกใหม่ - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


WBA เตรียมตั้ง องค์กรลูกใหม่


Photo Credit : www.sponichi.co.jp

นาย กิลเบอร์โต้ เฮซุส เมนโดซ่า ประธานสมาคมมวยโลก ซุ่มเงียบถึงญี่ปุ่นแล้ว พร้อมเดินทางไปที่สำนักงาน JBC เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ โดยมีรายละเอียดข่าวจากประเทศญี่ปุ่นมาว่า

นายเมนโดซ่านั้นให้คำมั่นว่า เขาจะพยายามทำให้แตละรุ่นมีแชมป์โลกเพียงคนเดียวให้ได้ภายในปี 2018 ซึ่งขณะนี้ยังมีอยู่ 9 รุ่นจาก 17 รุ่น ที่ยังมีแชมป์โลกมากกว่าหนึ่งคน โดยจะไม่อนุมัติให้มีการชิงแชมป์เฉพาะกาลขึ้นอีก หากว่าไม่มีเหตุอันสมควร เช่น แชมป์โลกได้รับบาดเจ็บ (แต่ไม่ได้บอกว่าจะลดการเกิดซูเปอร์แชมป์อย่างไร หากว่ามีการเดิมพันตำแหน่งแชมป์โลกข้ามสถาบัน)

นอกจากนั้นนายเมนโดซ่ายังกล่าวว่า เขาจะจัดตั้ง WBA Asia Boxing Association (หรืออาจจะใช้ชื่ออื่น) เพื่อยกระดับวงการมวยของเอเชียให้มากขึ้น โดยทางเมนโดซ่าระบุว่าขณะนี้มีชาติสมาชิกของ WBA ในเอเชียตอบรับการเป็นสมาชิกแล้ว ได้แก่ ไทย จีน เกาหลีใต้ และ อินโดนีเซีย ซึ่งหาญี่ปุ่นนั้นยินดีเข้าเป็นสมาชิกขององคกรมวยใหม่นี้แล้วนั้น ก็จะยิ่งทำให้สถาบันนี้จะมีพาวเวอร์และน่าสนใจมากขึ้นมากเลยทีเดียว ซึ่งตนเองนั้นจะขอเวลา 30-45 วัน ในการจัดการเรื่องนีให้เป็นรูปเป็นร่าง

อนึ่ง ก่อนหน้านี้ทาง JBC ได้อนุมัติให้มีการจัดชิงแชมป์ WBO Asia-Pacific อันเป็นสถาบันย่อยในเอเชียของ WBO ในประเทศญี่ปุ่นได้แล้ว และนี่จึงน่าที่จะเป็นเหตุผลให้ท่านประธานใหญ่ของ WBA ลงทุนมาญี่ปุ่นด้วยตนเองในครั้งนี้

* เดิมที WBA มีองค์กรลูกในทวีปเอเชียคือ PABA และทาง PABA ก็ได้มีการจัดตั้งแชมป์ระดับรองลงไปในชื่อว่า WBA Asia อยู่ก่อนแล้ว (แชมป์ WBA Asia คือรองอันดับ 1 ของ PABA) แต่ปัจจุบัน นาย ยัง ซุป ชิม ประธาน PABA ได้หอบหิ้วสถาบันนี้ไปขึ้นตรงกับสถาบันใหม่ WBS แทนแล้ว (อาจมีปัญหาภายในองค์กร?) ทำให้ทาง WBA จึงพยายามที่จะจัดตั้งสถาบันลูกใหม่ในเอเชียแทน

** รายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องนี้ จะหาข้อมูลมานำเสนอกันต่อไป

News Credit : บ็อกซิ่ง-บอย

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019