นวพล - เฮอร์นันเดซเ ผชิญหน้า - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


นวพล - เฮอร์นันเดซเ ผชิญหน้า


Photo Credit : http://www.nakornloung.com/

วามเคลื่อนไหว ศึกชิงแชมป์"ว่าง"สภามวยโลก(WBC) รุ่นฟลายเวต 112 ปอนด์ ระหว่าง นวพล นครหลวงโปรโมชั่น รองอันดับ 1 ชาวไทย กับ ฮวน "เชอริโตส" เฮอร์นันเดซ คู่ชิงชาวเม็กซิกัน รองอันดับ 2 ซึ่งจะมีขึ้นที่ อาคารนิมิบุตร วันเสาร์ที่ 4 มีนาคม ศกนี้ ช่อง 3 HD (ช่อง 33) ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. พร้อมจำหน่ายบัตรเข้าชมราคา 100, 300, 500 และชั้นริงไซด์ 1,500 บาท ที่หน้างานหรือ WWW.THAITICKETMAJOR.COM

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 ก.พ. เวลา 14.00 น.ที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น จ.นนทบุรี สองนักชกได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก เพื่อทดสอบน้ำหนักตัวล่วงหน้าก่อนการชก 7 วัน ตามกฏของสภามวยโลก ซึ่งจะต้องไม่เกินพิกัดชกคิดเป็นสัดส่วนใน 5 เปอร์เซ็นต์จากน้ำหนักตัว ผลทั้งคู่ชั่งน้ำหนักได้เท่ากัน 118 ปอนด์ เกินพิกัดชก 112 ปอนด์เพียงแค่ 6 ปอนด์เท่านั้น


ทางด้าน "เสี่ยฮุย"สุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ โปรโมเตอร์ผู้จัด และผู้จัดการนักชกไทย ให้ความเห็นว่า นักชกทั้งคู่ได้เผชิญหน้ากันเป็นครั้งแรก ดูตามสายตาแล้ว นวพลได้เปรียบส่วนสูงและช่วงชกราวๆ 10 ซม. โดยนวพลสูง 167 ซม. ขณะที่ ฮวน สูง 157 ซม. ทว่าความหนาของร่างกายนั้น นักชกเม็กซิกันดูได้เปรียบกว่าเล็กน้อย

ส่วนกรณีโผคณะกรรมการที่จะเดินทางมาทำหน้าที่ในการชกครั้งนี้ "เสี่ยฮุย" เผยว่า เนื่องจากมีคณะกรรมการบางท่าน ติดภาระกิจไม่สามารถมาทำหน้าที่ได้ ทางสภามวยโลกจึงมีการสับเปลี่ยนรายชื่อเล็กน้อย และคงจะแจ้งเป็นทางการมาในวันพรุ่งนี้ ส่วนกรณีที่ว่า เฮอร์นันเดซนั้นเป็นนักชกชาติเดียวกับ มัวริซิโอ สุไลมาน ประธานใหญ่ WBC อาจส่งผลต่อคณะกรรมการที่อาจจะมีการให้คะแนนเอนเอียงกรณีการชกยืดเยื้อครบกำหนด 12 ยกนั้น นายสุรชาติกล่าวว่า ในฐานะที่ตนคลุกคลีผลักดันนักมวยเป็นแชมป์โลกสถาบันนี้มานานนับสิบปี ยังคงเชื่อในความบริสุทธิยุติธรรมของคณะกรรมการ และที่สำคัญตนเชื่อมั่นในสภาพความฟิตและความพร้อมของนักมวยตนเอง ว่าจะทำหน้าที่ได้อย่างชัดเจนในการชกครั้งนี้

เสี่ยฮุย ยังฝากแจ้งข่าวดีไปยังแฟนมวยอีกด้วยว่า ในการชกวันเสาร์นี้ ที่อาคารนิมิบุตร มีจะมีบูธจำหน่ายเครื่องดื่ม เอ็ม-150 ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน โดยแฟนๆที่ต้องการเข้าชมมวย สามารถซื้อเอ็ม-150 สองขวด นำฝาไปแลกบัตรเข้าชมฟรีได้หน้างานอีกด้วย ทั้งนี้มีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 200 ท่านแรกเท่านั้น

อนึ่ง ฮวน เฮอร์นันเดซ จะซ้อมโชว์สื่อมวลชนเป็นทางการ ที่ค่ายนครหลวงโปรโมชั่น ในวันจันทร์ที่ 27 ก.พ. เวลา 11.00 น.อีกด้วย

News Credit : สร้อย มั่งมี

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019