เบเทอร์บิเยฟตัดบาร์เรร่าชิงวอร์ด - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


เบเทอร์บิเยฟตัดบาร์เรร่าชิงวอร์ด


Photo Credit : www.theboxingobserver.com

### โปรโมเตอร์ Yvon Michel เปิดเผยว่า นักมวยในสังกัดของตนซึงเป็นรองแชมป์โลกอันดับ 2 รุ่นไลต์เฮฟวี่เวตของไอบีเอฟชาวรัสเซีย อาร์เธอร์ เบเทอร์บิเยฟ(11-0,11kos) มีโปรแกรมขึ้นชกตัดเชือกกับ ซุลลิแวน บาร์เรร่า(18-1,13kos) รองแชมป์อันดับ 7 ของไอบีเอฟชาวคิวบา ในวันที่ 21 เมษายนนี้ ที่ ไมอามี่ รัฐฟลอริดา ผู้ชนะจะได้สิทธิ์ขึ้นไปชิงแชมป์กับ อังเดร วอร์ด (31-0,15kos) ต่อไป ซึ่งวอร์ดนั้นเคยชกนอกรอบเอาชนะบาร์เรร่ามาอย่างขาดลอยเมื่อเดือนมีนาคม 2016 และอีกสองไฟต์ต่อมาวอร์ดก็เอาชนะคะแนน เซอร์กีย์ โควาเลฟ มาแบบค้านสายตาแย่งแชมป์รุ่นไลต์เฮฟวี่เวตอของ WBA/WBO/IBF มาครองได้เมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

# ไมเคิลทำการประมูลชนะมาได้เมือ 2 กุมภาพันธ์ โดยเสนอซองไป 251,000 เหรียญสหรัฐฯ ส่วนเมน อีเวนท์ โปรโมเตอร์ของบาร์เรร่าเสนอ 181,000 เหรียญสหรัฐฯ ตามปกติแล้วโปรโมเตอร์ที่ชนะการประมูลจะจัดชกที่ถิ่นของนักมวยของตนเองเพื่อความได้เปรียบ แต่แทนที่ไมเคิลจะจัดการชกคู่นี้ที่ มอนทรีออล หรือ ควิเบค แคนาดาซึงเสมือนเป็นถิ่นของเบเทอร์บิเยฟ แต่กลับไปจัดที่ไมอามี่ซึ่งก็เหมือนกับเป็นถิ่นของบาร์เรร่าเลย ไมเคิลบอกว่านักมวยของตนไม่กลัวใครจะชกที่ไหนในโลกก็เหมือนกัน ผิดกับบาร์เรร่าที่ไม่กล้าไปชกที่แคนาดาแต่อยากชกในสหรัฐฯ ตนจึงไปจัดที่ไมอามีถิ่นของเขาเลย ที่ ไมอามี คนแคนาดาไปอยู่เยอะคาดว่าจะเข้ามาเชียร์เบเทอร์บิเยฟกันไม่น้อย

# เบเทอร์บิเยฟกับบาร์เรร่าเคยจะชกกันในปี 2015 แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ชกกันเนื่องจากมีปัญหาหลายอย่างรวมทั้งอาการบาดเจ็บที่ไหล่ของเบเทอร์บิเยฟด้วย

# เบเทอร์บิเยฟชกมาสองไฟต์นับแต่หายบาดเจ็บใช้เวลาชกไม่กี่ยก ล่าสุดก็เอาชนะน็อคยกแรก อิสิโดร ลาโนนิ เปียร์โต เมื่อ 23 ธันวาคมที่แคนาดา เบเทอร์บิเยฟเคยเอาชนะน็อคอดีตแชมป์โลกมาแล้วสองคนคือ ทราโวรีส เคล้าด์ กับกาเบรียล คัมปิลโล แต่ก็เป็นช่วงที่ทั้งสองฟอร์มตกลงแล้ว ส่วนบาร์เรร่าหลังจากที่แพ้ครั้งแรกต่อวอร์ดก็กลับมาเอาชนะดาวรุ่งไร้พ่าย วยาเชสลาฟ ชาบันสกีย์ ในยก 7 ซึ่งทั้งคู่ในไฟต์นี้ต่างคนต่างก็โดนนับ

News Credit : Chang

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019