30 วันก่อนชก จาค็อบส์ ขี่ 3จี เกือบ 10 ปอนด์ ! - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


30 วันก่อนชก จาค็อบส์ ขี่ 3จี เกือบ 10 ปอนด์ !


Photo Credit : BoxingScene.com

-@@- การชั่งน้ำหนัก 30 วันก่อนวันชกตามกฎของ WBC เมื่อวันวานนี้ "3จี" เกนนาดี้ โกลอฟกิ้น ชั่งได้ 165.1 ปอนด์ ในขณะที่ แดเนี่ยล จาค็อบส์ ชั่งได้ 174.8 ปอนด์ (หนักกว่า 3จีถึง 9.7 ป.) โดยที่พิกัดสูงสุดทั้งคู่ต้องมีน้ำหนักไม่เกิน 176 ปอนด์.

* ผู้สันทัดกรณีมีความเห็นว่า ตอนขึ้นเวที(วันที่ 18 มีนาคม) โกลอฟกิ้นจะหนักไม่เกิน 170 ปอนด์(เหมือนทุกๆไฟต์ก่อนหน้านี้) ในขณะที่ จาค็อบส์ ต้องหนักกว่า 3จีไม่น้อยกว่า 10 ปอนด์แน่นอน.. เพราะข่าวว่า อังเดร โรเซียร์(Andre Rozier)เทรนเน่อร์ วางแผนให้จาค็อบส์ใช้ความได้เปรียบเรื่องรูปร่างและน้ำหนักเข้าห้ำหั่นกับ 3จีในไฟต์นี้..ซึ่งถ้าใช้แผนนี้จริงเชื่อว่าจะไม่เป็นผลสักเท่าไหร่ เพราะไฟต์นี้ 3จี ลงนวมฟิตซ้อมกับนักมวยรุ่นไลต์เฮฟวี่เวตและครูสเซอร์เวตอยู่เป็นประจำ และพลังหมัดของ 3จีสร้างปัญหาให้คู่ซ้อมทุกคน

* กูรูมวยหลายคนให้ความเห็นว่า จาค็อบส์ต้องใช้สปีดหมัดและการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วเข้าสู้กับ 3จี จะดีกว่าการหวังใช้เพียงความได้เปรียบของรูปร่างและน้ำหนัก เพราะถ้าปล่อยให้โดนหมัดของ 3จี จังๆ เมื่อไหร่ ถึงจะยาว-ใหญ่และหนักกว่าก็คงทนไม่ไหวแน่.. จุดเด่นของ จาค็อบส์ คือสปีดหมัดและความรวดเร็วในการเคลื่อนไหวที่เหนือกว่า 3จี แต่ความได้เปรียบส่วนนี้จะมีประโยชน์เพียงไรต้องดูในวันชก เพราะเป็นที่ทราบกันดีว่า 3จี มีทักษะการชก(จังหวะการออกหมัด,การตอบโต้) และทักษะการตัดเวที(ต้อนคู่ชก)ดีเยี่ยม รวมทั้งพลังหมัดทั้งซ้ายและขวาเหนือกว่าคู่ชกรุ่นเดียวกันในปัจจุบันทุกคน..

(คู่นี้ บ่อนนอกให้ 3จี เป็นต่อทุกสำนัก ...อัตราเฉลี่ย 3จี -800 และ จาค็อบส์ +500)

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019