โซซ่าสละแชมป์ , ครู้ซ-แฟรมตัน ภาค 3 - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


โซซ่าสละแชมป์ , ครู้ซ-แฟรมตัน ภาค 3


Photo Credit : www.tvmax-9.com

### นายกิลเบอร์โต เฮซุส เมนโโซ่า ประธานสมาคมมวยโลกประกาศที่กรุงปานามา ซิตี้ว่า ทางสมาคมมวยโลกจะจัดระเบียบแชมป์โลกรุ่นต่างๆให้เหลือรุ่นละ 1 คนเท่านั้นไม่ให้มีซุปเปอร์แชมป์ แชมป์ธรรมดา แชมปเฉพาะกาล หรือว่าแชมป์เฉพาะกูอะไรต่อมิอะไรอีก ตอนนี้ก็จัดการไปแล้ว 8 รุ่นจากทั้งหมด 17 รุ่น ที่มีแชมป์รุ่นละคนเท่านั้น ล่าสุด เจสัน โซซ่า แชมป์ธรรมดารุ่น 130 ปอนด์ก็ประกาศสละแชมป์เป็นที่เรียบร้อยแล้วเพราะมีโปรแกรมชกกับวาซีล โลมาเชนโกแชมป์รุ่น 130 ปอนด์ของ WBO ในวันที่ 8 เมษายนนี้ ตอนนี้แชมป์รุ่นนี้ของสมาคมมวยโลกจึงเหลือ เจ็ซรีล คอร์ราเรส ที่เป็นซุปเปอร์แชมป์อยู่เป็นแชมป์เพียงคนเดียว

# อีก 9 รุ่นที่เหลือเมนโโซ่าบอกว่าก็จะทยอยจัดชกกันให้มีแชมป์รุ่นละ 1 คนให้หมดทุกรุ่น วันที่ 19 มีนาคมในรุ่นมิดเดิลเวตซุปเปอร์แชมป์ เก็นนาดี้ โกลอฟกิ้น ก็จะชกกับแชมป์ธรรมดา แดเนียล จาค็อปส์ ถ้าผลออกมาไม่เสมอกันรุ่นนี้ก็จะเหลือแชมป์เพียงคนเดียว ยังมี กุยเลอร์โม ริกองเดอซ์ แชมป์รุ่น 122 ปอนด์ ก็จะชกกับแชมป์เฉพาะกาลมอยส์เสส ฟลอเรส ก็เลื่อนชกออกไป

# อีกคู่หนึ่งที่สมาคมมวยโลกสั่งให้ชกกันเป็นครั้งที่ 3 คือ ลีโอ ซานตา ครู้ซ กับคาร์ล แฟรมตัน ที่ต่างผลัดกันแพ้ชนะมาคนละไฟต์ สองคนเริ่มเจรจากันแล้ว ฝ่ายต้องการให้ครู้ซไปชกที่เบลฟาสท์ถิ่นของเขาบ้าง เพราะสองครั้งแรกแฟรมตันไปชกที่อเมริกามาครู้ซได้เปรียบเสียงเชียร์เพราะที่นั่นก็เหมือนบ้านของครู้ซเพราะมีกองเชียร์เม็กซิกันเยอะ การชกออกมาสูสีการตัดสินก็จะได้เปรียบ ส่วนพ่อของครู้ซบอกว่าไปชกที่เบลฟาสท์ถ้าไม่น็อคหรือชนะให้ขาดจริงๆโอกาสเสียแชมปป์มีสูง เมนโดซ่าบอกว่าไม่เกินสัปดาห์หน้าจะมีคำสั่งออกมาให้เจรจรา ถ้าตกลงเรื่องสถานที่ชกไม่ได้ก็จะต้องมีการประมูล

News Credit : Chang

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019