โบรเน่อร์ อยากเจอ ปาเกียว 147 - Boxing-Boy's Homepage
วัดโพธิ์แมนคุณาราม

จัดทำลิ้งค์ถวายเป็นพุทธบูชา

BBH-INSTAGRAM LINK

WORLD BOXING NEWS HEADLINE

BBH-Fanpage & Twitter Links


โบรเน่อร์ อยากเจอ ปาเกียว 147


Photo Credit :Photo Credit : Stephanie Trapp/SHOWTIME / BoxingNews24.com

-@@- เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา(ตามเวลาไทย) "ไอ้เคราดำ" เอเดรี่ยน โบรเน่อร์(33-2, 24kos) ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์(2 ต่อ 1 เสียง) เอเดรี่ยน กรานาดอส(18-5-2, 12kos) ในการชกนอกรอบกำหนด 10 ยก

...ผลการชกมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันว่า กรานาดอส สมควรเป็นผู้ชนะมากกว่า เพราะบุกตะลุยออกหมัดเข้าเป้ามากกว่าอย่างน้อย 7 ยก แต่เนื่องจากการชกไฟต์นี้จัดที่ ซินซินเนติ ถิ่นของโบรเน่อร์เอง ทำให้เขาชนะในไฟต์นี้อย่างสูสี..ไฟต์นี้เดิมทีกำหนดชกในพิกัดแคทช์เวต 142 ปอนด์ แต่ตอนหลังทีมงานของโบนเน่อร์ขอเพิ่มเป็นแคทช์เวต 147 ปอนด์ ซึ่งการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการทั้งคู่ชั่งได้ 146.5 ปอนด์เท่ากัน

*หลังชก โบรเน่อร์ ซึ่งปัจจุบันครองแชมป์โลกซูเปอร์ไลต์เวตWBA (140ป.) ให้สัมภาษณ์ว่า.. ไฟต์นี้ตนชกได้ค่อนข้างแย่เพราะบาดเจ็บมือข้างซ้ายตั้งแต่ยกแรก ทำให้ยกต่อๆมาตนใช้หมัดซ้ายไม่ถนัด แข็งใจออกหมัดแย็บซ้ายได้น้อยมาก ทำให้ต้องอาศัยการชกวงใน แต่ถึงอย่างไรตนก็ชนะในไฟต์นี้แน่นอน แต่ตนก็ไม่ปฏิเสธว่าตนโดนหมัดหนักของกรานาดอสหลายครั้งซึ่งเป็นธรรมดาของการชกมวย..(กรณีนี้ผู้สันทัดกรณีบอกว่าเป็นข้อแก้ตัวของโบรเน่อร์มากกว่าความจริง เพราะเท่าที่สังเกต โบรเน่อร์ออกหมัดซ้ายอยู่ตลอดเวลาทุกยก)

*โบรเน่อร์ ให้สัมภาษณ์ต่อไปว่า.. ไฟต์หน้าตนจะขอชกในรุ่นเวลเตอร์เวต(147ป.)ต่อไป และอยากชกกับ แมนนี่ ปาเกียว มากที่สุด แต่จะได้ชกหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ บ็อบ อารัม ..บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ก่อนหน้านี้ทีมงานของตนกับอารัม ก็เคยเจรจากันมาบ้างแล้ว ตอนนี้ตนพร้อมจะชกกับปาเกียวทันทีถ้าได้ค่าตัวเหมาะสม แต่ถ้าไม่ได้ชกกับปาเกียว ตนก็อยากชกกับผู้ชนะระหว่าง แดนนี่ การ์เซียร์-คีธ เธอร์แมน หรือใครก็ได้ที่ดีที่สุดในรุ่นเวลเตอร์เวต..

...คงหวังค่าตัวมากๆละซี เพราะที่พูดมานี้(โบรเน่อร์)มีสิทธิ์แพ้ทุกคนเลยนะ...

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

THAIS FIGHT REPORT 2019