คาเนโล่ vs ชาเวซ จูเนียร์...จะไหวไหมนี่ ??? - Boxing-Boy's Homepage

BBH-INSTAGRAM LINK

BBH-Fanpage & Twitter Links


WORLD BOXING NEWS HEADLINE

คาเนโล่ vs ชาเวซ จูเนียร์...จะไหวไหมนี่ ???


Photo Credit : YouTube.com

-@@- หลังจากเจรจา ต่อรอง กันเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ในที่สุดไฟต์สำคัญของวงการมวยเม็กซิโก ระหว่าง ซาอูล อัลวาเรซ vs ฮูลิโอ ซีซ่าร์ ชาเวซ จูเนียร์ ก็ตกลงกันได้..ไฟต์นี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 6 พฤษภาคมนี้ ที่สังเวียน T-Mobile Arena ในลาสเวกัส รัฐเนวาด้า (ซึ่งไม่ไกลจากประเทศเม็กซิโกมากนัก)

* เป็นการชกนอกรอบ กำหนด 12 ยก และชกกันที่พิกัดแคทช์เวต 164.5 ปอนด์.. แม้จะไม่มีเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นไหนเป็นเดิมพัน แต่ถือเป็นไฟต์ที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะต่างก็เป็น 'ดาวดัง' ชาวเม็กซิกันทั้งคู่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการท้าทายเพื่อชกกันหลายครั้ง แต่ติดปัญหาที่เป็นมวยคนละรุ่น

โดย "คาเนโล่" ซาอูล อัลวาเรซ ปัจจุบันเป็นแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์เวลเตอร์เวตWBO(154ป.) ส่วน "จูเนียร์" ฮูลิโอ ซีซ่าร์ ชาเวซ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลกมิดเดิลเวตWBC (160ป.) ที่ตอนหลัง นับตั้งแต่ปี 2013 เป็นต้นมา บอกว่าจะชกในรุ่นซูเปอร์มิดเดิลเวต(168ป.) แต่หลายไฟต์ก็ชกในน้ำหนักเกินกว่า 168ป.เกือบทุกครั้ง..แถมช่วงหลังๆ ตั้งแต่เสียแชมป์โลกมิดเดิลเวตให้แก่ เซอร์จิโอ มาร์ติเนซ(ปี 2012)แล้ว..นานๆจะได้ชกสักที.. ปี 2013 และ 2014 ชกปีละครั้ง, ปี 2015 ชก 2 ครั้ง และปี 2016 ชกครั้งเดียว(ซึ่งเป็นครั้งหลังสุด และเป็นครั้งเดียวที่ชกในพิกัด 168 ปอนด์ได้)..

...ทำให้เกิดข้อกังขาว่า คาเนโล่ กับ จูเนียร์ จะชกกันได้อย่างไร ในเมื่อน้ำหนักแตกต่างกันมากถึงขนาดนั้น..

*** ทว่าปัญหาใหญ่ในการเจรจา ไม่ใช่เรื่องน้ำหนัก เพราะสามารถตกลงกันได้ไม่ยาก แคทช์เวต 164.5 ปอนด์..แต่ที่ต้องเจรจากันมากและต้องพูดกันนาน คือเรื่อง "ค่าตัว" เกี่ยงกันไปกันมา กว่าตกลงกันได้ โดยโกลเด้นบอยโปรโมชั่นส์ ยอมประกันค่าตัวขั้นต่ำของ จูเนียร์ คือ 7 ล้านดอลล่าร์ และจะได้เพิ่มอีกจากส่วนแบ่งรายได้ในการขาย PPV (คาดกันว่าน่าจะขายได้เกิน 1,000,000 หน่วย) ซึ่งฝ่าย "จูเนียร์" จะได้ส่วนแบ่งกี่เปอร์เซ็นต์นั้น-ไม่มีการเปิดเผย แต่ ชาเวซฯ พูดเปรยๆ ว่า คาเนโล่ จะได้ดอลล่าร์มากกว่าตนถึง 5 เท่าทีเดียว...

*** ปํญหาการเจรจาของทั้งสองฝ่ายหมดไป..แต่เรื่องใหญ่ที่ตามมา คือ ข้อกังขาของแฟนมวย(โดยเฉพาะผู้ที่คิดจะซื้อ PPV) เพราะแฟนมวยส่วนใหญ่ตั้งข้อสงสัยว่า...

1. ชาเวซ จูเนียร์ จะสามารถลดน้ำหนักตามพิกัด 164.5 ปอนด์ได้หรือไม่? และ..

2. ถ้าลดได้ ชาเวซฯ จะมีสภาพเป็นอย่างไร..ชกไหวมั้ย?..

...เชื่อว่า ชาเวซฯ ต้องลดได้แน่ เพราะถ้าลดไม่ได้จะต้องจ่ายค่าปรับตามสัญญาในอัตรา 1 ล้านดอลล่าร์ ต่อน้ำหนัก 1 ปอนด์ที่เกิน

...แต่ถ้าต้องลดน้ำหนักจนบักโกรก และแข็งใจขึ้นชกแบบหมดสภาพ..ก็น่าเสียดายดอลล่าร์ค่าซื้อต้๋วเข้าชม และค่าซื้อ PPV (สำหรับผู้ชมการถ่ายทอดทางทีวี) เป็นอย่างยิ่ง.. และแทนที่ไฟต์นี้จะเป็นศึกใหญ่-ไฟต์สำคัญ..ก็จะกลายเป็นไฟต์ที่น่าสมเพชไปทันที..

*** ช่วงนี้จึงมีข่าวว่า..ทีมงานทั้งสองฝ่ายต่างก็เป็นกังวล สนใจ และคอยลุ้นให้ ชาเวซ จูเนียร์ มาในสภาพสมบูรณ์ที่สุด เพื่อจุดหมายให้ไฟต์นี้เป็นไฟต์ที่ยิ่งใหญ่สมเจตนา หมดคำครหาใดๆ และไม่ต้องถูกวิพากษ์วิจารณ์ในทางเสียหาย...

...แต่จะทำได้ไหมนี่ ???...

News Credit : ก้อง บางกุ้ง

* คลิกที่นี่เพื่อเข้าหน้ากระทู้เพื่อคอมเม้นต์บทความ

Facebook Comment เชิญข้างล่างนี้เลยครับ

Website Hit Counter
HTML Counter

PUBLIC NEWS

WEBBOARD